Những cách lắp đặt máy nén khí đúng cách nhất

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi dieplinh09, 6/6/18.

 1. dieplinh09

  dieplinh09 Member

  Tham gia ngày:
  24/12/16
  Bài viết:
  514
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Máy nén khí là một sản phẩm có vai trò quan trọng trong hệ thống công nghiệp hiên nay. Đối với những ai sử dụng sản phẩm này thì việc tìm hiểu về quy trình lắp đặt các chi tiết máy nén khí như thế nào sao cho hợp lý là một vấn đề vô cùng quan trọng. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những lưu ý quan trọng của vấn đề này. Khi bạn có ý định lắp đặt các chi tiết của máy nén khí công nghiệp thì bạn cần phải chú ý đến những lưu ý quan trọng mà nhà sản xuất đưa ra để có thể đảm bảo an toàn cho thiết bị.

  Tham khảo thêm:

  · Các dòng máy nén khí nhập khẩu chính hãng: xem chi tiết tại đây

  · Các dòng máy nén khí Pegasus của chúng tôi tại đây: xem tại đây

  Quy trình lắp ráp máy nén khí đạt tiêu chuẩn:

  Trước khi tiến hành lắp đặt thiết bị thì bạn cần phải vệ sinh thiết bị sao cho sạch nhất, đồng thời bạn cũng cần phải tiến hành kiểm tra hệ thống khí nén của mình sao cho hiệu quả. Sau đó việc lắp đặt máy nén khí cần tuân theo những tiêu chuẩn sau đây:

  Lắp đặt phần thân máy: hai mặt lỗ ốc vít của máy bạn cần phải điều chỉnh sao cho thăng bằng, bạn cần phải đảm bảo mặt bằng giữa hai lò xo cần phải đạt chuẩn. Lý do là bởi vì phần thân máy sẽ được lắp ráp với nhau bằng các chi tiết ốc vít bởi vậy bạn cần kiểm tra ốc vít và bu lông để có thể đảm bảo chắc chắn, và sau một thời gian dài sử dụng nó không bị bung ra.

  Lắp đặt phần động cơ như thế nào: Bộ phận con lăn là một bộ phận quan trọng giúp cho máy nén khí hoạt động ổn định. Cùng với đó thì các bạn hãy tiến hành lắp đặt bộ nối cho các khớp với bộ phận trục bánh đai lên phần động cơ. Bạn cần phải căn cứ vào kích thước của thân máy để có thể thực hiện lắp đặt điều chỉnh chiều cao của móng, công việc tính toán khoảng cách giữa các bộ khớp nối trục và khoảng cách giữa bộ trục khớp nối cần điều chỉnh sao cho phù hợp nhất có thể để đảm bảo cho máy hoạt động một cách hiệu quả. Có một lưu ý quan trọng là khi bạn tiến hành lắp ráp máy nén khí thì bạn cần phải đảm bảo khe hở của máy không được vượt quá 10%. Bạn cần phải tiến hành lắp đặt ống nối trung gian và các bộ phận xi lanh: Việc đầu tiên là bạn cần vệ sinh các đường ống nói sao cho thật sạch, các loại bulong, những ống nối trung gian,… và cần phải đảm bảo chúng liên kết chặt chẽ với nhau.

  Tiến hành lắp đặt các loại đầu chữ thập và các loại tay biên của máy nén khí công nghiệp: Việc này bạn cần phải sử dụng cờ lê để tiến hành xiết chặt các loại đầu chữ thập với nhau.

  Tiến hành lắp đặt vị trí van khí và bộ phận piston: Việc này đòi hỏi cần người thợ có tay nghề cao để có thể lắp đặt một cách chính xác các bộ phận lại với nhau, đảm bảo cho thiết bị có thể hoạt động một cách ổn định nhất có thể.

  Những lưu ý quan trọng khí tiến hành lắp đặt máy nén khí:

  Chọn vị trí lắp đặt máy nén khí như thế nào: bạn nên tiến hành lắp đặt máy nén khí , vì nó sẽ rất thuận tiện trong quá trình sử dụng và điều này cũng tránh các tác động của vấn đề môi trường tới hoạt động của máy khi nó vận hành. Phòng để máy cần phải thoáng gió, có đủ sáng, hành lang phải đảm bảo rộng để có thể đi lại và dịch chuyển máy một cách dễ dàng. Nhiệt độ của phòng đặt máy cũng nên ở trong khoảng từ 5 – 40ºC để cho các thiết bị có một hiệu suất làm việc tốt nhất đồng thời kéo dài được tuổi thọ của dầu bôi trơn.

  Khi tiến hành lắp ráp máy nén không khí ở ngoài trời, thì bạn nên làm mái che mưa, nắng để có thể tránh gây ra hư hỏng máy. Mái che cho máy cần phải đặt cách mặt máy một khoảng cách tối thiểu là 40cm để có thể tránh gây cản trở khí nóng của máy bị thoát ra.

  Bạn nên tiến hành lắp đặt máy nén khí công nghiệp ở những nơi có ít bụi, và có không khí đảm bảo trong lành. Lý do là vì nếu không khí mà bị bẩn sẽ làm cho tuổi thọ của dầu máy giảm xuống, chính bởi vậy bạn cần phải thường xuyên vệ sinh, thay lọc gió lọc dầu của thiết bị.
   

Chia sẻ trang này