Những điều đặc biệt trong đồng phục của nhân viên ngành nhà hàng khách sạn

Thảo luận trong 'Thời Trang Nam' bắt đầu bởi NMTT90, 5/7/17.

  1. NMTT90

    NMTT90 Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    27/2/17
    Bài viết:
    87
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Đối với ngành kinh doanh nhà hàng - khách sạn, việc sẵn sàng cho đồng phục cho nhân viên phải được chuẩn bị kỹ lưỡng. Bởi vì đây là đội ngũ trực tiếp tiếp xúc với khách hàng và tần suất tiếp xúc cực cao. Đồng phục được thiết kế đẹp, đồng bộ sẽ tạo ấn tượng tuyệt hảo đẹp với khách hàng. Đây được coi như 1 hình thức quảng bá thương hiệu khá hiệu quả trong ngành nhà hàng - khách sạn. Đồng phục nhân viên nhà hàng khách sạn vừa tạo sự chuyên nghiệp, vừa khiến cho nhân viên cảm thấy tự tin hơn trước mắt khách hàng góp phần cho việc phục vụ khách hàng tốt hơn.

    Shophangdep.vn chia sẽ kinh nghiệm may đồng phục một vài vị trí nổi bật trong nhà hàng khách sạn.

    Đồng phục lễ tân

    Khi bước vào khuôn viên nhà hàng hay khách sạn, người đầu tiên tiếp xúc khách hàng là nhân viên lễ tân. Đây có thể là vị trí quan trọng nhất trong quy trình phục vụ khách hàng, vì ấn tượng trước tiên khách hàng là tốt hay không tốt dành cho nơi mình đến sẽ được quyết định do lễ tân. Hãy tragn bị cho nhân viên lễ tân của mình bộ đồng phục thật đẹp để tạo ấn tượng hoàn hảo ban đầu khi khách hàng tiếp xúc lần đầu. phần nhiều các nhà hàng khách sạn Việt Nam đều chọn bộ áo dài truyền thống cho lễ tân. Áo dài bộc lộ sự diệu dàng của người con gái Việt Nam, lại toát ra vẻ thanh lịch. Đặc biệt hơn có thể quảng bá trang phục truyền thống của đất nước mình đến với khách du lịch nước ngoài. Ngoài áo dài, vẫn có nhiều nơi chọn các trang phục cách tân để thích hợp không gian hiện đại nơi làm việc

    [​IMG]

    Lễ tân trong trang phục áo dài truyền thống vừa thanh lịch lại diệu dàng

    [​IMG]

    Đồng phục lễ tân cách điệu hiện đại

    Đồng phục nhân viên nhà hàng

    Là nhân viên hoạt động liên tục trong nhà hàng khách sạn nên khi thiết kế đồng phục cho nhân viên nhà hàng bạn phải chú ý đến các yếu tố sau:

    + Thoải mái: Vì phải đáp ứng khách hàng liên tiếp nên cần chọn loại vải nào dễ thấm mồ hôi. Vải mềm, dễ mặc để các hoạt động linh hoạt. Vải cotton 100% hay vải kate được ưa chuộng khi may đồng phục cho nhân viên nhà hàng.

    + Thích hợp: Tùy vào không gian nhà hàng khách sạn thuộc phong cách nào để may đồng phục cho phù hợp. Bạn không thể chọn đồng phục kiểu Âu cho các nhà hàng truyền thống Nhật được. Các nhà hàng Nhật thường chọn bộ trang phục đậm chất xứ hoa anh đào. Còn với những nhà hàng Âu sang trọng có thể chọn trang phục áo sơ mi, gile kết hợp với chân váy. Các nhà hàng Việt hay Á khác cũng thường chọn phong cách giống với châu Âu bởi đây là mẫu trang phục chuẩn mực nhất hiện thời

    + Đẹp: Như đã nói, đẹp là yếu tốt quan trọng để nhân viên tự tin khi tiếp xúc với khách hàng. Đối với nhân viên phục vụ nhà hàng khoắc lên đồng phục đẹp cũng làm nhân viên đó ý thức được phong cách chuyên nghiệp của mình. Người dùng cũng thấy ngon miệng hơn khi được 1 nhân viên có phong cách chỉnh chu phục vụ.

    [​IMG]

    Đồng phục nhân viên nhà hàng phong cách Âu

    + Màu sắc: Với những nhà hàng sang trọng màu chủ đạo thường được chọn là màu đen trắng để biểu lộ sự chuyên nghiệp. Với các nhà hàng có đối tượng khách hay phong cách khác biệt mà thì màu được ưa chuộng là: kem, đỏ, cam hoặc xanh.

    Đồng phục nhân viên bếp

    Đối với đầu bếp thì căn bếp giống như một "chiến trường" với lửa. Bởi thế đồng phục bếp như một "chiến bào" với người đầu bếp. Môi trường làm việc với nhiệt độ cao làm cho đầu bếp đổ nhiều mồ hôi. Nên chọn đồng phục bếp phải để tâm đến vấn đề thấm mồ hôi tốt, chịu nhiệt tốt, trang phục rộng để các thao tác làm bếp không vướn víu. Kiểu trang phục được các nhà hàng ưa chuộng hiện này là loại tay lửng, cổ tàu rộng, có 1 hoặc 2 hàng nút. Với thiết kế tay lửng người có thể đơn giản thao tác khi dùng các dụng cụ bếp, cổ tàu rộng thoáng hơi không gây ngộp. Màu sắc của đồng phục bếp thường chỉ quay quanh 3 màu: trắng đen và đỏ.

    [​IMG]

    Đồng phục bếp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay

    Phía trên là những gợi ý về trang phục của 3 vị trí phổ biến trong các nhà hàng khách sạn. Ngoài ra, ở những đơn vị kinh doanh lớn thì các nhân viên Doorman, Bellman, nhân viên spa, nhân viên buồng phòng, bar, tạp vụ, bảo vệ cũng nên quan tâm việc có đồng phục riêng. Tùy vào môi trường làm việc, phong cách mà nhà hàng khách sạn muốn hướng tới để lựa chọn thiết kế phù hợp. Cần thiết nhất vẫn là bộ đồng phục của mỗi vị trí trong khách sạn phải mang đến cho nhân viên sự tự tin và thoải mái khi làm việc.
     

Chia sẻ trang này