Những lưu ý về di chuyển khi đi lễ Côn Đảo đầu năm

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi anhduongtour, 4/10/18.

 1. anhduongtour

  anhduongtour New Member

  Tham gia ngày:
  4/1/18
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Việc đi lại, di chuyển đến Côn Đảo giờ đã dễ dàng hơn trước rất nhiều khi có cả đường biển lẫn đường bay với nhiều mức giá đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng. Cùng xem thông tin di chuyển khi đến đi lễ Côn Đảo dịp đầu năm nhé.

  [​IMG]

  I. Di chuyển đến Côn Đảo như thế nào?
  Có 2 cách di chuyển từ đất liền đến Côn Đảo:

  1. Di chuyển bằng tàu.
  Du lịch Côn Đảo khởi hành từ cảng Cát Lở, Vũng Tàu đi Côn Đảo đến cảng Bến Đầm, Côn Đảo, hành trình do tàu phà Côn Đảo 9, côn Đảo 10 thực hiện. Thời gian di chuyển mất khoảng 12 tiếng và giá chỉ từ 100,000 – 200,000VND / người.

  Cách nhanh hơn là di chuyển đến Thành phố Sóc Trăng và khởi hành từ cảng Trần Đề, hành trình do tàu cao tốc Superdong thực hiện và thời gian di chuyển rút ngắn còn 2h30 phút, giá dao động 200,000 – 300,000VND / người. Nếu say sóng hay sức khỏe yếu thì không nên chọn cách di chuyển bằng tàu, vì rất mệt và mất nhiều thời gian.

  [​IMG]
  Đi tàu superdong đến Côn Đảo

  2. Di chuyển bằng máy bay.
  Hiện tại, di chuyển đến Côn Đảo bằng đường bay thì duy nhất có hãng hàng không Vasco (trực thuộc quản lý của hãng hàng không Vietnam Airlines) khai thác chặng TP.HCM – Côn Đảo. Một ngày có tầm 10 chuyến, và các booking thường full rất nhanh, nếu du khách có ý định đi Côn Đảo thì nên đặt sớm khoảng 15-30 ngày trước ngày khởi hành.

  Đối với du khách miền Bắc muốn đến Côn Đảo đi lễ phải đi 2 chặng HN-HCM và HCM-CĐ. Tuy nhiên, có vài lưu ý cho khách xuất phát từ Hà Nội khi phân vân chọn hãng hàng không Vietjet hoặc Vietnam Airlines cho chặng HN-HCM.

  Bay Vietjet có thể tiết kiệm được một chút chi phí. Tuy nhiên, bay Vietjet thì thời gian xuống từ sân bay Tân Sơn Nhất để chờ nối chuyến bay ra Côn Đảo bị chênh nhau có thể thời gian phải chờ rất lâu. Chưa nói đến trường hợp là nếu Vietjet delay mà thời gian hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất bị trễ so với thời gian chuyến bay đi Côn Đảo thì sẽ mất luôn vé chặng HCM-CĐ. Vì chặng HCM-CĐ đặt thì sẽ không hoàn không hủy.

  Vì vậy du khách nên chọn bay Vietnam Airlines đảm bảo hơn, tuy giá cao hơn một chút so với bay Vietjet nhưng vì cùng là một hãng quản lý nên thời gian chờ nối chuyến giữa hai chặng cũng ngắn hơn và có sự hỗ trợ nếu có bị lỡ chuyến sẽ được đổi chuyến trong ngày luôn.
   

Chia sẻ trang này