Những sửa chữa điện thường gặp

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi diemzenvoa, 13/11/18.

 1. diemzenvoa

  diemzenvoa New Member

  Tham gia ngày:
  30/12/16
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Những trường hợp vô tình trong sinh hoạt hàng ngày có thể dẫn đến các nguy cơ làm cháy nổ điện mà không thể lường trước được. Dưới dây, dịch vụ sửa chữa Trương Gia sẽ hướng dẫn cho bạn cách để sửa chữa điện phú nhuận cũng như là phòng tránh các tai nạn về điện.

  Các vấn đề cần sửa chữa điện ngay lập tức
  Trường hợp dây điện chôn âm dưới đất bị rò và làm nóng sàn nhà là rất hy hữu, dây điện có bộ phận cách nhiệt tốt. Đây là công trình ngầm thì việc thi công xử lý sự cố sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, tuy nhiên không thể không làm. Nếu để càng lâu khả năng thất thoát điện sẽ càng lớn, vừa tốn tiền điện, vừa nguy hiểm, bởi dòng rò có thể truyền qua người gây giật điện. Nguy cơ chạm chập cũng sẽ có thể xảy ra trên diện rộng hơn. Nhiệt độ cao đến 700C như vậy chắc chắn gây hiện tượng đánh lửa nghiêm trọng và gây nguy cơ chập cháy.

  [​IMG]


  Bất cứ nơi nào có nguồn điện, có mặt điện tích là có mặt điện trường: ổ cắm điện, màn hình máy tính, ti vi... Nhiễu điện trường và nhiễu từ trường có thể có mặt cùng một lúc. Thông thường nhiễu từ trường mạnh mẽ hơn nhiễu điện trường nhỏ vì nó xuất hiện đa dạng và thường xuyên hơn.

  Dòng điện sẽ rò ra và làm tường nóng lên. Nguyên nhân chập có thể do khi chôn, lớp vỏ bọc phía ngoài chưa tốt, lâu ngày tường ẩm ướt sẽ khiến vỏ bọc bị hỏng sinh ra chập, rò điện.cần chú ý các yếu tố như dòng điện mất ổn định, chỗ dây điện bị chập nóng ấm lên bất thường và công tơ điện thể hiện tiêu tốn nhiều điện năng. cắt điện và sửa chữa ngay nhằm tránh nguy cơ điện giật cũng như hao tổn điện.

  Ngoài ra, khi để thiết bị điện và dây điện quá gần các thiết bị dễ cháy như xốp, thùng carton, giấy ... thì nguy cơ cháy càng nhanh và lan rộng bởi những vật liệu này rất dễ bắt lửa. Việc đi dây dẫn điện trên mái tôn, đi dây dẫn điện qua tấm lót sàn hoặc treo trên tường, vách làm bằng vật liệu dễ cháy cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng chập mạch dẫn đến cháy.

  [​IMG]


  Những thiết bị điện, đồ dùng điện quá cũ cần phải được kiểm tra thường xuyên để kịp thời sửa chữa hoặc thay thế (đặc biệt là máy điều hoà nhiệt độ). Khi không còn nhu cầu sử dụng các thiết bị điện nữa hoặc trường hợp đang sử dụng mà bị mất điện thì phải ngắt ngay các thiết bị điện ra khỏi nguồn điện.

  Trên đây là một vài những sự cố về điện thường gặp nhất và cách phòng tránh mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng giúp thêm được phần nào kiến thức về an toàn sử dụng điện cho người thân và gia đình bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi dịch vụ sửa chữa điện nước phú nhuận uy tín theo số điện thoại 0901 890 777.
   

Chia sẻ trang này