Những ưu điểm của dây hơi khí nén

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi dieplinh09, 20/4/18.

 1. dieplinh09

  dieplinh09 Member

  Tham gia ngày:
  24/12/16
  Bài viết:
  471
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay, các loại ống dẫn khí có một vai trò quan trọng trong việc dẫn hơi khí nén trong hệ thống khí nén. Tuy nhiên nhiều người không biết rõ những ưu nhược điểm của ống dẫn khí nén. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

  Tham khảo các loại ống dẫn khí nén tại đây

  Những ưu nhược điểm của các loại ống dẫn khí nén:

  Các loại ống dẫn khí nén bằng nhựa: Đây là loại ống dẫn khí nén có chi phí đầu tư thấp. Các loại ống này dễ dàng lắp đặt tuy nhiên lại có nhược điểm là lượng khí đi qua ống thường bị hao hụt khá là nhiều. Bên cạnh đó, đặc điểm của ống nhựa là thường không bền so với các loại ống khác, khả năng chịu nhiệt và áp suất cũng kém hơn nên không có giá trị đầu tư lâu dài.

  Các loại ống dẫn khí bằng sắt: Những loại này sở hữu ưu điểm là chi phí khá rẻ, các loại ống này chịu được áp suất cao tuy nhiên đây là loại ống dễ bị ăn mòn gỉ sét trong quá trình sử dụng chính bởi vậy chất lượng khí nén ở đầu ra không cao. Việc lắp đặt các loại ống này cũng khá khó khăn.

  Các loại ống dẫn khí bằng thép không gỉ: các loại ống này có ưu điểm là khả năng chịu được áp suất và nhiệt độ tốt, chịu ăn mòn rất tốt và chất lượng khí đầu ra rất sạch vì ống khí nén của bạn sẽ không bị gỉ sau một thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên các loại ống này có nhược điểm là giá thành khá cao, khó lắp đặt, nhất là với những đơn vị có nhu cầu mở rộng hệ thống máy nén khí để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh.

  Các loại ống khí nén bằng nhôm chính là loại ống tập hợp được nhiều ưu điểm của các sản phẩm trên, đó là dễ dàng trong quá trình tháo lắp, không bị quá trình han gỉ trong thời gian sử dụng, chịu được áp lực cao và có độ bền dài. Tuy nhiên các loại ống này có chi phí đầu tư cao.

  Những lưu ý khi lựa chọn ống dẫn khí nén:

  Trước khi bạn tiến hành lựa chọn ống dẫn khí nén, bạn cần phải thật chi tiết nguồn lưu lượng khí qua hệ thống của mình cũng như khoảng cách giữa hệ thống đối với những trang thiết bị cần sử dụng để tìm mua loại ống có kích thước phù hợp.

  Nếu bạn không băn khoan về chi phí thì bạn có thể lựa chọn các loại ống dẫn khí nén bằng thép không gỉ hoặc bằng nhôm. Bạn không nên chọn các loại ống dẫn khí nén bằng nhựa vì điều này sẽ không đảm bảo được chất lượng khí nén trong quá trình hệ thống hoạt động. Các loại ống nhôm có thể đảm được chất lượng của khí nén.
   

Chia sẻ trang này