PHÂN BIỆT Ổ CẮM ĐIỆN VÀ PHÍCH CẮM ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Thảo luận trong 'Vật liệu - Xây dựng - Thi công sửa chữa' bắt đầu bởi phichcongnghiep, 1/7/17.

 1. phichcongnghiep

  phichcongnghiep New Member

  Tham gia ngày:
  15/6/17
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  PHÂN BIỆT Ổ CẮM ĐIỆN VÀ PHÍCH CẮM ĐIỆN CÔNG NGHIỆP
  Trong đời sống ngày nay, nhiều người còn chưa biết rõ ổ căm điện, phích cắm điện cũng như phân biệt được chúng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn phích cắm điện là gì, ổ cắm điện là gì. Phích cắm điện, ổ cắm điện là là các dụng cụ cho phép các thiết bị điện có thể kết nối với nguồn cung cấp điện chính cho một công trình. Nói chung, phích cắm điện là đầu nối di động gắn liền với một thiết bị điện bởi sợi cáp điện, còn ổ cắm điện là được cố định trên một thiết bị hoặc một cấu trúc xây dựng để giúp kết nối phích cắm với nguồn điện năng.

  [​IMG]

  Phích cắm và ổ cắm công nghiệp được dùng để kết nối nguồn điện nơi có điện áp lớn và dòng lớn so với phích cắm và ổ cắm dân dụng chúng ta hay sử dụng hàng ngày. Chúng này thường được sử dụng trong hệ thống nhiều pha có dòng cao hoặc bảo vệ khỏi các yếu tố ảnh hưởng bởi môi trường. Những thiết bị này thường có nắp che chống nước, chống thấm hoặc kèm theo 1 khóa để tránh ngắt điện đột ngột. Một số loại còn được sản xuất với yêu cầu cao hơn để hoạt động trong các môi trường chống cháy nổ như hầm mỏ than, dầu mỏ, hóa chất…

  Chức năng và tác dụng chính của ổ cắm điện. Chức năng của ổ cắm điện nhằm kết nối với các thiết bị điện trong gia đình, đảm báo tính an toàn cho các thiết bị điện và phòng tránh tai nạn cho con người. Để giảm nguy cơ người người dung vô tình chạm vào dây dẫn điện và có thể bị điện giật, chúng thường được kết hợp với các tính năng an toàn .

  Vai trò và chức năng của phích cắm công nghiệp. Đó là các thiết bị được dùng để kết nối với nguồn điện điện áp cao thế và dòng điện cao hơn trong gia đình. Chúng thường được sử dụng trong các hệ thống đa pha, với dòng cao, hoặc khi bảo vệ khỏi các mối nguy hiểm môi trường. Phích cắm công nghiệp thường có thể có nắp đậy chống nước, áo chống thấm, hoặc có thể cùng hoạt động với một cầu trì để ngăn chặn những tình huống bất ngờ ngắt kết nối. Một số loại kết nối được chấp thuận cho khu vực nguy hiểm như mỏ than hoặc các nhà máy hóa dầu, nơi có khí dễ cháy có thể có mặt.

  [​IMG]

  Hầu như tất cả các phích cắm điện ba pha trong công nghiệp sẽ có từ 3 chấu trở lên, có chấu mát (nối đất) tuỳ theo thiết bị điện. Phích cắm công nghiệp có nhiều loại như phích cắm công nghiệp 16a, phích cắm công nghiệp 32a, 16a di động, 32a di động,... Nhiều loại phích cắm 5 chấu dùng trong các trường hợp đặc biệt.

  Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, công ty chúng tôi liên tục cập nhật các thiết bị điện dân dụng mới, uy tín trên thị trường. Về giá cả của sản phẩm, bạn không cần lo lắng, chắc chắn bạn sẽ không tìm được một nhà phân phối nào bán thiết bị điện giá rẻ như chúng tôi.

  Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc hợp tác cùng chúng tôi xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

  THÔNG TIN LIÊN HỆĐịa chỉ: 32 Văn Giang – Hưng Yên (Gần Ecopark)Phone: 0904.069.119Email: dungdm113@gmail.com –Website: www.phichcongnghiep.comGiờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 / 8h:00 AM – 18:00 PM
   
 2. lamheli

  lamheli New Member

  Tham gia ngày:
  28/8/17
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  cảm ơn chia sẻ của bạn
   

Chia sẻ trang này