Phí nhà nước xin giấy phép hoạt động bưu chính là bao nhiêu?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tranthanhha, 9/11/18.

 1. tranthanhha

  tranthanhha Member

  Tham gia ngày:
  20/9/18
  Bài viết:
  79
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Sự cần thiết của việc xin giấy phép bưu chính đối với các doanh nghiệp có hoạt động bưu chính.
  Trước tiên về mặt quy định pháp luật đây là loại giấy phép pháp luật quy định bắt buộc phải xin trước khi có hoạt động bưu chính. Trên thực tế có một số doanh nghiệp không nắm được quy định pháp luật nên đang có hoạt động bưu chính hoặc chuyển phát nhanh nhưng không xin loại giấy phép này. Đây là hành vi kinh doanh không phép gây hậu quả nghiêm trọng cho các doanh nghiệp khi bị thanh tra, kiểm tra.

  Thứ hai, đối với các doanh nghiệp có hoạt động vận tải, bưu chính trong nội đô các tuyến phố lớn thì việc xin giấy phép bưu chính giúp cho các doanh nghiệp tránh được rủi ro khi lưu thông trong nội đô 24/24h. Đồng thời khi có giấy phép bưu chính các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí khi xin giấy phép vận tải 24/24h.

  [​IMG]

  Thứ ba, Việc có giấy phép bưu chính sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp bưu chính trên thị trường do đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật.

  Phí nhà nước xin giấy phép hoạt động bưu chính là bao nhiêu?
  Hiện nay phí nhà nước xin giấy phép hoạt động bưu chính là vấn đề mà các doanh nghiệp kinh doanh bưu chính hay chuyển phát nhanh rất quan tâm vì hoạt động xin giấy phép bưu chính chịu chi phí khá cao, cụ thể:

  Đối với hoạt động bưu chính liên tỉnh: Phí nhà nước là 21.500.000 VNĐ, Văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính đối với bưu kiện trên 2kg là: 2.500.000 VNĐ. Đối với hoạt động bưu chính quốc tế kèm theo văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính đối với bưu kiện trên 2kg là: 42.000.000 VNĐ.

  Có thể bạn quan tâm: Giấy phép kinh doanh cá cược bóng đá
  Vui lòng liên hệ để đặt dịch vụ hoặc tư vấn luật sư chuyên sâu của Luật Hùng Sơn & Cộng sự
  Tư vấn pháp luật qua Tổng đài: 1900.6518
  Liên hệ đặt dịch vụ: 024 73006518 - Hotline: 0964 02 3333
  Tư vấn pháp luật qua email: info@luathungson.com
  Tư vấn pháp luật tại văn phòng: Phòng 415, CT4, KĐT Mỹ Đình Sông Đà, đường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  Xem thêm: http://luathungsonvn.blogspot.com
   

Chia sẻ trang này