Quy trình bọc da ghế sofa như thế nào?

Thảo luận trong 'Nội thất - Ngoại thất - Trang trí' bắt đầu bởi Châu Lê, 9/5/18.

 1. Châu Lê

  Châu Lê Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  2/8/17
  Bài viết:
  86
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Quy trình bọc da cho ghế sofa được thực hiện như sau:

  [​IMG]
  Chuẩn bị đồ dùng
  • Ghế sofa cần bọc lại da
  • Dụng cụ tháo lắp: tô vít, kìm, keo, kim chỉ, miếng gai dán đính.
  Vải da, sơn để sơn lại sườn ghế
  • Tháo rời các bộ phận của ghế
  • Đây là bước tiếp theo, bạn phải tháo dỡ dời toàn bộ những phòng ban của ghế sofa với bọc đệm và vải ra khỏi khuông ghế để sẵn sàng cho cho việc bọc ghế.
  Tiến hành bọc da cho ghế sofa phần tay cầm và nệm

  Đa phần phần tay cầm được thiết kế bằng nhựa, nhưng có một số sản phẩm vẫn bọc vải cầm tay bởi vì đó bạn cũng bọc để giúp bộ ghế đẹp ấn tượng. Tháo phần vải cũ ra để bọc bằng lớp vải mới. Lưu ý, chỉ cần bọc lại lớp vải xung quanh tay cầm sau ấy dán bằng keo là được. Cắt bỏ các phần vải dư thừa, miết thật chặt các phần vải nhăn để lúc nhìn vào ghế sofa được đẹp hơn.

  Kiểm tra phần chính diện của ghế

  Với phần lưng ghế được thiết kế dạng bằng bạn sẽ đơn giản bọc lớp vải da mới lên trên, nhưng mà phần dựa ghế lồi lõm thì bạn phải xử lý trước bằng cách sử dụng keo dán hoặc gai nhỏ (gai tìm ở cửa hàng may). Sau đấy, áp vải vào phần gai dính vừa dán, nên dán từng phần nhỏ một để đạt được độ chính xác cao, vải da sẽ phủ đều lên những chỗ gập ghềnh. Nên gấp mép vải da lại phẳng phiu ở các phần giao giữa những phần vải, dán phần xù vào phía sau vải ở những chỗ tiếp giáp với phần gai dính vừa rồi.

  [​IMG]

  Lắp lại ghế sau khi bọc da cho ghế sofa xong

  Để cho cái ghế được đẹp hơn, bạn hãy sơn lại phần khung ghế để giúp chúng không bị khập khiễng nhé. Sau khi sơn khô rồi bạn lắp lại ghế theo thứ tự từ dưới lên trên. Lưu ý, lắp đến bộ phận nào cần ghép đệm và bọc ghế thì bạn bọc luôn khỏi tốn thời gian nhé.

  Hoàn thiện lắp ghế và bọc ghế

  Xong xuôi, bạn lắp những bộ phận ghế lại với nhau, lắp phần bọc tay của ghế vào và dán vào luôn. Bạn đã hoàn thành và có được sản phẩm như mới rồi nhé.

  Xem chi tiết:
   

Chia sẻ trang này