Quy trình khám sức khỏe định cư Canada

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi dichvuidinhcu, 14/7/19.

  1. dichvuidinhcu

    dichvuidinhcu Member

    Tham gia ngày:
    20/3/19
    Bài viết:
    107
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Khám sức khỏe định cư là một yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ ai có ý định nhập cư ở bất kỳ quốc gia nào. Và đối với nhập cư Canada cũng vậy, đây cũng là một phần của quy trình xét duyệt hồ sơ định cư Canada diện đầu tư và định cư Canada diện tay nghề. Để đảm bảo giảm thiểu tối đa nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng và an toàn của Canada, Chính phủ quốc gia này đã đưa ra những yêu cầu tương đối khắt khe đối với kết quả khám sức khỏe định cư.

    Việc khám sức khỏe này được thực hiện bởi các bác sĩ do Bộ Di Trú và Nhập Tịch Canada (CIC) chỉ định. Nhân viên y tế CIC và/hoặc nhân viên y tế được ủy quyền tại văn phòng y tế khu vực CIC (RMO) sẽ xem xét kết quả kiểm tra sức khỏe di trú (IME) này và sẽ tiến hành đánh giá để xác định xem người nộp đơn có thuộc các yếu tố nguy hiểm không được nhập cảnh vào Canada hay không.

    [​IMG]

    Quy trình khám sức khỏe định cư bao gồm hồ sơ khám sức khỏe, quy trình, địa điểm khám và danh sách những căn bệnh bị cấm nhập cảnh. Hồ sơ khám sức khỏe định cư Canada khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị:

    1. Hộ chiếu

    2. Lịch sử khám bệnh (nếu có)

    3. Giấy khám sức khỏe theo mẫu

    Sau khi có kết quả khám sức khỏe, bạn sẽ phải nộp chúng chung với hồ sơ xin visa: giấy khám tổng quát, chụp x-quang, thử máu, thử nước tiểu. Quy trình khám sức khỏe cũng tương đối đơn giản và giản lược khi chỉ gồm vài bước thủ tục:

    • Đặt hẹn trước
    • Xác nhận lịch hẹn
    • Tới phòng khám được chỉ định
    • Sau 3-4 tuần, phòng khám gửi xác nhận cho đương đơn và kết quả cho lãnh sự quán
    Danh sách các căn bệnh bị cấm nhập cư gồm các căn bệnh truyền nhiễm theo quy định của Chính phủ Canada:

    • Bại liệt, dịch hạch, đậu mùa, viêm gan B, cúm A/H5N1
    • Sốt xuất nghiệp, Ebola
    • Bệnh tả, viêm đường hô hấp nặng do virus gây nên
    • HIV/ AIDS
    • Cúm, ho gà, dại, lao phổi, viêm não, bệnh bạch hầuSốt rét, phát ban
    • Sởi, tay chân miệng, thủy đậu, uốn ván
    • Rubella, viêm màng não, viêm gan
    • Quai bị, lỵ trực trùng, bệnh do liên cầu lợn gây ra ở người, xoắn khuẩn tiêu chảy
    • Giang mai, lậu, đau mắt hột
    • Bệnh hủi, bệnh do nấm, virus gây ra
    • Sán dây, sán lá ruột, sán lá gan, sán lá phổi
    • Viêm da mụn mủ, viêm họng, viêm miệng, viêm tim, viêm ruột
    Địa điểm khám sức khỏe định cư được chỉ định:

    • Ở Hà Nội: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc- Tầng 10, Keangnam Landmark , 72 Phạm Hùng.
    • Ở Thành phố Hồ Chí Minh: Phòng khám Tổ chức di dân quốc tế IOM- Số 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
    Bạn có thể chọn một trong hai địa điểm trên tùy thuộc vào sự thuận tiện của bạn. Kết quả khám sức khỏe định cư sẽ được trả trực tiếp cho Lãnh sự quán để xét duyệt hồ sơ xin Visa chỉ từ sau 7 ngày đến 4 tuần. Để quá trình khám sức khỏe định cư Canada diễn ra nhanh chóng và thuận lơi, bạn nên lưu ý một vài điều sau:

    • Mẫu Giấy khám sức khỏe sẽ được Lãnh sự quán gửi qua email, đương đơn chỉ cần in ra và mang đến địa điểm khám chỉ định.
    • Khi đặt lịch hẹn và đến khám, hãy nói rõ mục đích khám sức khỏe định cư Canada để tiến hành đúng thủ tục, tránh làm mất thời gian của đôi bên.
    • Bạn cũng sẽ phải mang theo 4 ảnh cỡ hộ chiếu mới chụp gần đây nếu bác sĩ khám sức khỏe không sử dụng eMedical (khi liên lạc đặt lịch hẹn bạn có thể kiểm tra về việc này để chuẩn bị ảnh đem theo)\
    • Và bạn cần chú trọng xét nghiệm máu và các bệnh truyền nhiễm. Bởi vì nếu mắc các căn bệnh này, tỷ lệ được cấp visa là rất thấp. chính phủ Canada rất chú trọng vấn đề này.
    • Kết quả khám sức khỏe của bạn có hiệu lực trong vòng 12 tháng. Nếu bạn không đến Canada như một thường trú nhân trong khoảng thời gian đó thì bạn có thể phải thực hiện lại việc khám sức khỏe.
    Và một trong các nền tảng đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị cho việc định cư Canada đó là tiếng Anh. Bất kỳ lúc nào, bất cứ nơi đâu bạn cũng phải dùng đến tiếng anh, vì vậy, đây là một yêu cầu hết sức cấp thiết.

    Hãy chuẩn bị thật đầy đủ hành trang từ sức khỏe đến trình độ để bạn có thể thuận lợi hơn trong việc xin Visa định cư Canada. Bạn sẽ trở thành một trong rất rất nhiều người lựa chọn Canada là vùng đất đặt chân đến để xây dựng một mái nhà, một giấc mơ mới.


    HOTLINE: 0962 188 448

    Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

    Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

    Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

    Fax : 84. 23925 3282

    Email : info@vinalinks.vn
     

Chia sẻ trang này