Răng sứ bị rơi ra thì phải làm sao? Cùng chuyên gia giải đáp thắc mắc

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi minhminh141255, 26/6/18.

 1. minhminh141255

  minhminh141255 Member

  Tham gia ngày:
  3/3/18
  Bài viết:
  219
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Chào bác sĩ Nha Khoa, trước đây 5 năm cháu có làm cầu răng sứ cho răng hàm tại nha khoa địa phương.Hôm qua cháu có nhai kẹo cao su và chẳng may làm cầu răng sứ bị rơi ra, cháu rất lo lắng không biết việc này có ảnh hưởng gì tới răng thật hay không ạ.Bác sĩ cho cháu hỏi thêm là cầu răng cũ đó liệu có gắn lại được vào miệng cháu để sử dụng nữa không hay là phải làm cầu răng mới ạ? Cảm ơn bác sĩ . ( Hoàng Tuấn Kiệt – Sài Gòn )

  Trả lời :

  Chào Tuấn Kiệt, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về trung tâm Nha khoa của chúng tôi, với câu hỏi răng sứ bị rơi ra bác sĩ xin được trả lời như sau :

  Răng sứ bị rơi ra thì phải làm sao?

  Về cơ bản, bọc răng sứ nghĩa là làm cái chụp bên ngoài bằng sứ, tức là ta phải mài nhỏ răng đi 1 chút để lấy chỗ để “cái chụp” vào. Răng sứ sẽ bao bọc toàn bộ phần mô răng của bạn ở cả năm mặt: ngoài, trong, hai bên và mặt nhai nên khi ăn nhai bạn sẽ nhai trên lớp sứ còn mô răng bên trong thì được “gói” kín lại.

  [​IMG]

  Xem thêm : Trồng răng sứ giá rẻ


  Trong trường hợp mất răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ hai răng bên cạnh lại rồi làm thành ba răng sứ dính liền và gắn cố định. Như vậy răng giả ở giữa sẽ được dính liền vào hai răng sứ hai bên nên được giữ cố định.

  Tại vì sau khi mài xong mô răng thật được bọc kín lại bên trong nên sau này không bị ê buốt gì cả, cũng không bị sâu răng (nếu bờ răng sứ làm đúng, không bị hở) do vi khuẩn không thể tấn công vào phần mô răng bên trong.

  Trường hợp của bạn có thể do thời gian sử dụng răng sứ lâu nên lớp keo liên kết giữa răng sứ và cùi răng thật bị phá vỡ do môi trường nước bọt vi khuẩn tác động gây nên hiện tượng rỗng cùi và làm cho răng sứ bị rơi ra. Nếu đi khám bác sĩ chẩn đoán cầu răng còn tốt thì bạn có thể gắn lại lên miệng với chi phí dao động từ 200.000 VNĐ đến 250.000 VNĐ. Còn nếu cầu răng quá cũ không đảm bảo thì nha sỹ sẽ khuyên bạn nên thay cầu răng sứ mới.

  Bạn có thể xem đầy đủ bài viết tại đây ====>>>> Răng sứ bị rơi ra
   

Chia sẻ trang này