Răng Sứ Titan Có Tốt Không? - Nha Khoa Bally

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi annhien145, 11/10/18.

 1. annhien145

  annhien145 Member

  Tham gia ngày:
  21/3/18
  Bài viết:
  78
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trồng răng sứ titan có những loại nào? Mẫu răng sứ titan nào tốt hơn hết hiện nay? Ưu và khuyết thiếu của Bọc sứ so với các loại răng sứ khác biệt nổi bật tại điểm gì?

  Phục hình thẩm mỹ răng titan là một trong nhiều giải biện pháp mới được áp dụng để phục hồi lại hình dạng răng mắc mất chất nhằm đem đến cho răng chức năng thực hiện công việc ăn nhai và giai đoạn thẩm mỹ, có nhiều loại răng sứ phục hình như răng sứ không kim loại cercon zirconia, răng sứ veneer và răng sứ Titanium .

  nhưng mà,đối đối với phục hình răng sứ titan là dược liệu răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim vững chãi chứa tới 8% titanium và được phủ men sứ Ceramco2 ngoài. Phần lõi răng được thực hiện từ hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim Titan giúp đỡ cho răng sứ trở thành nhẹ hơn, nhất là với phuc hình cầu răng dài. răng sứ kim loại titan được nhiều bệnh nhân ham muốn ưu chuộng bởi vì các ưu điểm vốn có của nó.
  [​IMG]


  Răng titan có tốt không?

  Các ưu điểm của răng sứ Titanium :

  – Răng sứ kim loại titan giữ cấp độ chịu lực cao.

  – Hành động lên răng sứ kim loại titan không quá đáng khó khăn, đơn giản,thao tác không nên phương pháp kĩ thuật máy móc phức tạp.

  – Không phải mài đi nhiều mô răng.

  – Phù hợp với các bệnh nhân tiền sử dị ứng đối với kim loại và thích ứng cho răng đối với buồng tủy rất lớn.

  – Phí tổn hòa hợp so với răng toàn sứ không quá cao

  Tuy nhiên răng sứ titan cũng mang những điểm yếu riêng của nó như hạn sử dụng, hay các đặc điểm về thẩm mỹ bề ngoài:

  – Thời điểm sử dụng : khoảng thời gian sử dùng bình quân của răng sứ kim loại titan đối với khung sườn đúc bằng kĩ thuật quay li tâm là 15 năm. trong đó thời gian bảo hành là 05 năm với các tình huống sau: khớp cắn ổn định khi chỉnh răng, bể vỡ sứ, gãy nhịp cầu răng bởi vì ăn nhai và không bảo hành trong những trường hợp: tủy viêm sau phục hình, gãy vỡ bởi tai nạn bị động…. Song song màu sắc thân răng không tự nhiên được như răng toàn sứ hoặc giai đoạn bóng của răng kim loại titan không với răng toàn sứ.

  So sánh răng sứ kim loại titan với những loại răng sứ khác trên thị trường

  Răng sứ kim loại thường

  Răng sứ kim loại thường hay là loại răng sứ có sườn ở trong với kim loại (thường là hợp kim Ni – Cr hoặc tụt – Cr) và phía ngoài là vật liệu sứ bao phủ. Loại răng này có nguy cơ chịu lực cắn tương đối cao, sắc màu lớp sứ phía ngoài cũng tương tự răng thật. song, sau một khoảng thời gian sử dùng, răng sứ kim loại sẽ mắc oxy hóa bởi những tác nhân axit trong môi trường khoang miệng, dần dần tiến hành đen cổ răng, dẫn đến mất thẩm mỹ cho người sử dụng. Giá của răng sứ kim loại tương đối rẻ, phù hợp với các nam giới có thu nhập thấp.

  Giá những loại răng sứ kim loại thường từ: 1.000.000 VND – 1.500.000 VND/răng.

  Răng sứ Titanium

  Răng sứ Titanium vê cơ bản cũng là một loại răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan (6% Titan). Hợp kim Titanium giúp đỡ cho răng sứ trở thành nhẹ hơn, khô chắc hơn, đặc biệt là nếu như cầu răng dài. giống như răng sứ kim loại, răng titan cũng gây dị ứng và gây nên đen cổ răng sau một khoảng thời gian dùng. răng sứ titan có màu hơi đục so với răng thật.

  Giá răng titan từ: 1.600.000vnđ – 2.000.000 VND/ răng.

  Răng sứ quý kim

  Răng sứ quý kim đối với lớp sườn phía bên trong bằng kim loại quý như Platin, vàng hoặc palladium. Loại răng sứ này khắc phục được phần lớn các nhược điểm của răng sứ kim loại: không hề đen cổ răng, không gây kích ứng, thời điểm áp dụng lâu dài…

  Tầm giá của loại răng này khá cao: 6.000.000 VND/ răng.

  Răng toàn sứ

  Răng toàn sứ là loại răng được đúc hoàn toàn bằng sứ. bên ngoài việc giải quyết tuyệt đối những khuyết thiếu của răng sứ kim loại, răng toàn sứ còn có rất nhiều ưu điểm nổi trội khác:

  – Không bị cản quang đen nền khi chiếu đèn hay dưới tia tử ngoại mặt trời: răng sứ kim loại Mặc dù có áp dụng nguyên liệu tốt cũng đều mắc ám đen khi mắc chiếu đèn vào. Sẽ vô cùng mặc cảm nếu bạn thao tác vào quán bar, quán cafe hay phải lao động dưới ánh đèn sân khấu. Răng toàn sứ khi mắc ánh đèn chiếu vào không gây bị ám đen, y chang như răng thật.

  – Giai đoạn thẩm mỹ cao: do nguyên liệu tuyệt đối với sứ, răng toàn sứ có màu sắc tương tự như răng thật. Hơn nữa, loại răng này cũng không gây đen cổ răng Trong khi áp dụng

  – Mài cùi răng ít hơn: răng toàn sứ mỏng hơn răng sứ kim loại, nên bên trên cầu răng thật phải mài cũng ít hơn rất nhiều (từ 1mm đến 1.9 mm). do vậy, tiến hành răng toàn sứ không ảnh hưởng đến tủy (trường hợp thẩm mỹ răng), giúp răng sống hay chết lâu hơn.

  Giá răng toàn sứ từ: 3.500.000 VND – 6.000.000 VND/ răng (bảo hành từ 5 năm đến vĩnh viễn).
  [​IMG]
  Bảng giá tham khảo các đội ngũ răng sứ khác:

  – Giá răng sứ Titanium: 1,600,000 VNĐ

  – Mão răng sứ kim loại titan + mạ lòng mão vàng 9999: 2.500.000 VNĐ

  – Inlay Sứ-Onlay Sứ E.max Press: 2.500.000 VNĐ

  – Inlay Sứ-Onlay Sứ Empress CAD, E.max CAD: 3.000.000 VNĐ

  – Mão Quý kim, sứ Quý kim: 6,000,000 VNĐ

  – laminate Sứ CAD/CAM: 3,500,000 VNĐ

  – Mão Toàn sứ Venus: 3,200,000VNĐ

  – Mão toàn sứ Zir coniaEmpress CAD, E.max sợi thủy tinh CAD-IVOCLAR VIVADENT Thụy Sỹ: 5,500,000VNĐ

  – Mão răng cercon Zir – Đức: 4.500,000VNĐ
   

Chia sẻ trang này