Sự cố cửa cuốn thường gặp và phương pháp xử lý

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Seo DuyTân, 30/9/15.

 1. Seo DuyTân

  Seo DuyTân Member

  Tham gia ngày:
  22/9/15
  Bài viết:
  76
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Những sản phẩm công nghệ thông minh đôi khi củng gặp sự cố, cửa cuốn củng vậy. Và thật khó chiụ khi cửa cuốn của bạn bị hư đúng lúc thợ sửa cửa cuốn không đến kịp được ví dụ như ban đêm chẳng hạn. Vì thế bài viết này sẽ giúp bạn cách khắc phục tạm thời sự cố trước khi thợ đến.

  [​IMG]
  1. Vấn đề cửa cuốn bị ngưng hoạt động.

  - Khi cửa cuốn của bạn bị không hoạt động mà kiểm tra các vấn đề về remote, nguồn điện cung cấp cho cửa cuốn đều ổn thì bạn nên xem xét đường dây điện của mình. Nếu chúng có dấu hiệu đứt, nứt, hỏng hóc thì bạn nên gọi ngay cho các chuyên gia sửa cửa cuốn đến giải quyết giúp.

  - Nếu nguyên nhân hỏng hóc là do moto cửa cuốn thì bạn có thể có phương án xử lý trước khi thay một moto mới.

  · Moto cửa cuốn phát ra âm thanh cạch cạch, cửa cuốn không đi lên được thì ta dùng sức kéo thanh ở cuối moto, cùng lúc đó ta bấm nút lên trên điều khiển để cửa chạy. Nếu cửa không chạy thì bạn nên gọi thợ sửa cửa cuốn đến giải quyết thôi.

  · Nếu moto không kêu nhưng cửa vẫn không lên thì chỉ còn cách tự bạn kéo cửa đi lên rồi sau đó chờ thợ đến giải quyết sau.

  2. Vấn đề cửa cuốn vẫn đi xuống khi đã bấm dừng.

  - Đó có thể là do má phanh của cửa bị hư, bạn nên thay chúng để không gây nguy hiểm.

  3. Cửa đi lên hay đi xuống thì dừng nữa chừng

  - Nguyên nhân có thể là do ốc trong cửa bị tuột, bạn nên kiểm tra và sắp xếp lại hệ thống kỹ thuật của cửa, nếu không làm được bạn phải cần đến sự trợ giúp của các chuyên gia sửa cửa cuốn rồi.

  4. Vấn đề cửa lên xuống không đều, gây kẹt cửa, không lên xuống được

  - Cách giải quyết đơn giản là ta kéo cái bên cao nhất xuống cho tất cả các nan bằng nhau rồi bắm điều khiển bình thường.

  5. Cửa dừng hoạt động nữa chừng khi ta ngưng bấm điều khiển.

  - Ta cần mở remote ra xem và vặn lại các con óc ở các dây tín hiệu, nếu đã làm vần bị thì có khả năng đã bị đứt dây âm ở trong tường.

  Cửa cuốn không phải là một hệ thống đơn giản, nên trừ vào các trường hợp cấp bách, bất đắc dĩ thì chúng ta vẫn nên nhờ để các chuyên gia sửa cửa cuốn để cửa cuốn của bạn được bảo vệ trọn vẹn hơn nhé.
   

Chia sẻ trang này