Sức khỏe tim mạch tốt hơn nhờ nguyên liệu chay từ thực vật

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi lylymcm, 19/11/18.

  1. lylymcm

    lylymcm Member

    Tham gia ngày:
    29/12/17
    Bài viết:
    34
    Điểm thành tích:
    6
    Sức khỏe tim mạch tốt hơn
    Càng sử dụng nhiều trái cây, rau, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt bạn ăn, trái tim của bạn càng trở nên mạnh. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn chay ít có khả năng mắc bệnh tim trong cuộc đời của họ và có sức khỏe tim mạch tổng thể của họ tốt hơn. Đó là bởi vì sự vắng mặt của các sản phẩm động vật giúp cho huyết áp của bạn ổn định hơn, giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể, loại bỏ những yếu tố gây “áp lực” lên trái tim của bản thân. sử dụng thuc pham chay giau sat tốt cho sức khỏe của bạn.
    Nâng cao hiệu suất vận động thể thao
    Có rất nhiều vận động viên đang cố gắng áp dụng chế độ ăn chay nhờ những kết quả kinh ngạc đáng kinh ngạc mà nó đem lại. 2 ví dụ điển hình nhất là nhà vô địch quần vợt Novak Djokovic và Serena William. đây là loại nguon thuc pham chay chua probiotic rất ngon miệng.
    [​IMG]
    Các đặc tính chống viêm của một chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật giúp hỗ trợ cơ thể trong quá trình phục hồi, vì vậy các vận động viên không cần phải chờ đợi lâu giữa các buổi tập nhằm có lại năng lượng để vận động. Ngoài ra, sự đa dạng dinh dưỡng trong chế độ ăn chay giúp cho các vận động viên luôn tràn đầy năng lượng để hoạt động thể thao với tần suất cao.
    Dinh dưỡng cao hơn
    Nếu bạn chọn ăn chay, bạn sẽ hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn chế độ ăn uống với các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật. Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn chay giúp hấp thụ nhiều chất xơ, kali, magiê, folate và sắt hơn so với người ăn thịt.
    Khi bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn, đồng thời giảm khả năng mắc các bệnh lý phổ biến. Có rất nhiều người sau khi chuyển sang ăn chay đã từ bỏ cả cafe vì chế độ ăn nhiều dinh dưỡng giúp họ luôn cảm thấy tỉnh táo trong cuộc sống.
    Nhiều người hiện đang chọn ăn thuần chay hơn bao giờ hết. Thậm chí chỉ vài năm trước đây, bạn có thể không biết tới sự phổ biến của ăn chay, cho dù có thể bạn quen biết một số người đang ăn chay.
    Một trong những câu hỏi đầu tiên mọi người thường đặt ra đó chính lầ: “Tại sao một người lại chọn chỉ sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật?”. Câu trả lời rất đơn giản. Đó chính là vì những lợi ích mà ăn chay đem lại cho người dùng. Dưới đây là một số lợi ích thiết thực của ăn chay giúp cho chế độ ăn này càng ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.
    Giảm tỉ lệ hình thành các bệnh ung thư
    Có rất nhiều nghiên cứu khác nhau cho thấy làm thế nào bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư bằng cách kiểm soát chế độ ăn uống của bạn theo một cách nhất định. Ví dụ, ăn một chế độ ăn giàu các loại đậu và ít sữa động vật có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng. Tương tự, một số người tin rằng ăn nhiều đậu nành có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Trong thực tế, chỉ cần ăn 7 phần trái cây và rau quả trong thực đơn chay trường mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ tử vong do ung thư một cách rõ rệt.
    Làn da khỏe mạnh
    Rất nhiều người sau khi chuyển sang ăn chay đã không còn phải lo lắng về vấn đề mụn trứng cá trong cuộc sống hàng ngày.
    Đối với chế độ ăn thông thường, việc sử dụng sữa động vật thường xuyên đã được chứng minh là gây ra mụn trứng cá cho nhiều người vì nó kích thích bài tiết insulin trong cơ thể. Một thời gian ngắn sau khi từ bỏ tất cả các sản phẩm động vật, nhiều người đã có được làn da vô cùng khỏe mạnh. Lợi ích này một phần còn đến từ lượng chất xơ “giàu có” và các chất chống oxy hóa thực dưỡng từ thực vật, giúp hạn chế sự lão hóa cũng như đem đến làn da căng tràn sức sống.
    Nguồn: hướng dẫn làm mon chay tu ca tim thơm ngon nhất
     

Chia sẻ trang này