Tại sao doanh nghiệp cần may đồng phục cho nhân viên?

Thảo luận trong 'Thời trang - Quần áo - May mặc' bắt đầu bởi Châu Lê, 12/7/18.

 1. Châu Lê

  Châu Lê Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  2/8/17
  Bài viết:
  94
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Đồng phục được xem là một phần văn hóa doanh nghiệp. Mặc đồng phục biểu hiện sự chăm chút đầu tư của doanh nghiệp đối với người lao động và là đòi hỏi phải làm theo nội quy thống nhất của cơ quan. Điểm nổi bật của việc mặc đồng phục giúp cơ quan xây dựng hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng. Bên cạnh đó còn có 1 số lí do khác mà doanh nghiệp nên lưu tâm. Những san sẻ của https://azdongphuc.vn/ dưới đây sẽ giúp nhà quản lí có cái nhìn tổng quát hơn về lợi ích mà việc mặc đồng phục đem lại.

  [​IMG]
  Sơ mi đồng phục
  Tạo cảm giác tự tin

  Bản thân nhân viên họ mong muốn được trang bị quần áo đồng phục thật dễ chịu, tiện dụng, chỉnh chu, đẹp và tạo cảm giác tự tin, năng động hơn khi làm việc. Đồng phục đẹp, cao cấp cho thấy doanh nghiệp ân cần và chú tâm tới người lao động. Bởi thế mà xúc tiến sự tận tụy và tâm huyết trong công việc của nhân viên.

  Tạo sự thống nhất, chuyên nghiệp và sang trọng

  [​IMG]
  Đồng phục biểu hiện sự thống nhất trong cơ cấu tổ chức lớn mạnh. Mỗi phòng ban, cấp bậc đồng phục ít nhiều sẽ có sự khác biệt, song đều hội tụ ở các điểm chung mang đặc điểm đặc sắc, riêng biệt của công ty. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp và quy mô.

  Tiết kiệm thời giờ và tiền bạc

  Bạn sẽ chẳng phải tốn nhiều thời giờ để chọn lọc quần áo mỗi sáng, hoặc phải phân vân suy nghĩ và tốn nhiều tiền bạc mua sắm trang phục công sở. Đây cũng là 1 phương pháp thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của doanh nghiệp đối với người lao động.

  Tạo ý thức đội nhóm, xây dựng tình đoàn kết

  Khi nhân viên có cùng 1 bộ đồng phục, chú ý quan tâm lẫn nhau sẽ trở thành xu hướng tất yếu. Có cùng chung một hình tượng giống nhau, những nhân viên dễ dàng cảm nhận được sự đồng cảm, gắn kết như anh em 1 nhà. Những bộ đồng phục ko chỉ làm tăng sự cuốn hút bên ngoài mà nó còn ngầm khẳng định rằng ” Chúng ta là một gia đình cùng chung chí hướng”

  [​IMG]
  Tạo cảm giác bình đẳng

  Đồng phục đem đến sự giống nhau ở bề ngoài, không có sự phân biệt giàu nghèo, đẹp xấu, tạo môi trường bình đẳng, công bằng giữa những nhân viên.

  Bên cạnh việc chú trọng nâng cao, cải tiến chất lượng mặt hàng, dịch vụ kinh doanh thì hình ảnh và văn hóa công ty là điều không thể không quan tâm. Đặc biệt, việc đầu tư đồng phục nhận biết nhãn hiệu là việc quan trọng đối với 1 doanh nghiệp vững mạnh. Qua những chia sẻ trên mong rằng bạn có thể sắm được cho mình câu trả lời thỏa đáng cho sự quan trọng của đồng phục và tại sao phải mặc đồng phục trong cơ quan, tổ chức.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/9/18

Chia sẻ trang này