Thiết bị phòng cháy chữa cháy giá rẻ

Thảo luận trong 'Vật liệu - Xây dựng - Thi công sửa chữa' bắt đầu bởi Truonggiang, 31/1/18.

 1. Truonggiang

  Truonggiang Member

  Tham gia ngày:
  26/5/17
  Bài viết:
  122
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay, thực tế trong cuộc sống ngày càng hiện đại với các thiết bị khoa học công nghệ được ứng dụng thì số lượng các vụ cháy nổ trong năm dường như đã tăng lên và có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Vì thế, dường như những thiết bị phòng cháy chữa cháy dường như đã được trang bị như những vật dụng cần thiết tối ưu để giúp con người tránh đi được các nguy hiểm tiềm tàng có thể đến từ cháy nổ, hỏa hoạn. Hãy cùng Bảo hộ lao động đi vào bài viết dưới đây để có được những cái nhìn khách quan về tầm quan trọng này trong cuộc sống các bạn nhé!

  Thiết bị phòng cháy chữa cháy là gì?
  [​IMG]

  Các thiết bị phòng cháy chữa cháy có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay

  Có rất nhiều quan điểm khác nhau được đưa ra để định nghĩa về thiết bị phòng cháy chữa cháy bởi chúng cũng có thể có nhiều cách phân loại khác nhau với vai trò riêng biệt của mình đối với nhiệm vụ phòng chống cháy nổ nói chung. Tuy nhiên, về cơ bản, tất cả các quan điểm này đều có những điểm tương đồng để cùng đi đến những nét khái quát nhất khi nhắc đến các thiết bị phòng cháy chữa cháy bao gồm:

  - Thiết bị phòng cháy chữa cháy bao gồm tất cả các phương tiện, thiết bị, dụng cụ với công dụng làm giảm hoặc hạn chế tối đa các nguy cơ rủi ro liên quan đến việc xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ, đặc biệt ở những nơi thường xuyên gặp phải các nguy cơ này với nhiều nhân tố có thể làm tiền đề cho hỏa hoạn xảy ra trong bất cứ thời điểm nào.

  - Các thiết bị phòng chống cháy nổ sẽ là tiền đề để tạo ra các điều kiện thuận lợi phù hợp cho công tác cứu người cũng như các tài sản, vật dụng đồng thời chữa cháy, chống cháy lan tràn hiệu quả để giảm thiểu tối đa các thiệt hại có thể gặp phải trong các vụ cháy nổ thực tế gặp phải.

  Các thiết bị phòng cháy chữa cháy chủ yếu hiện nay
  Với thực tế các vụ cháy nổ xảy ra hiện nay đã được ghi nhận do nhiều nguyên nhân đến từ các tác nhân khác nhau có thể do cả khách quan và chủ quan thì hiện nay các thiết bị phòng cháy chữa cháy đã chính thực được phân thành nhiều nhóm và các hệ thống khác nhau để có thể sử dụng sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất. Chúng bao gồm các thiết bị chính như sau:

  1. Về hệ thống chữa cháy:

  - Hệ thống chữa cháy khí

  - Hệ thống chữa cháy nước

  - Hệ thống chữa cháy bếp

  - Hệ thống chữa cháy bọt

  - Hệ thống chống sét (sét cũng là một trong những tác nhân nguy hiểm hàng đầu trong việc gây ra các vụ hỏa hoạn và cháy nổ hiện nay)

  2. Về hệ thống phòng chống cháy nổ:

  - Hệ thống hộp báo cháy

  - Bình chữa cháy mini (di động xách tay)

  - Hệ thống giám sát tổng quan công cộng

  - Hệ thống kiểm tra dò khí gas

  - Hệ thống báo khói, báo nhiệt

  - Các thiết bị hỗ trợ phục vụ khi chữa cháy như: quần áo chống cháy, mũ bảo hộ chống cháy, thang dây chống cháy,...…

  Tầm quan trọng thiết yếu phải trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy
  [​IMG]

  Trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy giúp con người có cuộc sống an tâm, an toàn

  Thực tế hiện nay đã ghi nhận thì dường như nguy cơ hiểm họa về cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ đâu và đặc biệt thường tập trung ở các địa điểm như khu công nghiệp, khu đô thị và những nơi tập trung đông dân cư. Dường như thói quen cũng như kỹ năng về phòng chống cháy nổ cũng như trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy của con người dường như vẫn còn là vấn đề xa lạ và không mang tính tự chủ. Nếu có thì họ chỉ trang bị một cách đối phó theo đúng quy định của pháp luật để tránh đi những rắc rối trước mắt nhưng dường như đây mới thực sự là những nguy cơ tiềm ẩn, là những nhân tố hàng đầu dẫn đến việc số lượng các vụ hỏa hoạn xảy ra nhiều hơn, thiệt hại về người và của cũng lớn hơn.

  Con người dường như chưa nhận thức được việc cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu với những tác nhân dường như không ngờ tới. Và khi đã xảy ra rồi, họ đều chỉ biết nuối tiếc với hậu quả để lại, những thiệt hại gây ra với nguyên nhân trực tiếp từ ý thức cũng như thái độ chủ quan của họ. Nếu như việc trang bị các thiết bị phòng chống cháy nổ được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc cũng như kết hợp với ý thức của con người luôn cẩn thận và kiểm soát tốt thì dường như những hậu quả và thiệt hại này đã được giảm bớt đi rất nhiều hoặc là hoàn toàn.

  Mua thiết bị phòng cháy chữa cháy phải kiểm tra chất lượng thật cẩn thận
  Cũng giống như việc mua sắm bất cứ sản phẩm hàng hóa nào, việc bạn chọn mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy ra sao, ở đâu, có đảm bảo chất lượng hay không dường như luôn là vấn đề cần đặc biệt quan tâm. Bởi lẽ chúng có vai trò rất quan trọng và có thê quyết định đến tính mạng và sự an nguy của rất nhiều người. Nếu như có thể thì bạn hãy tìm đến các hãng sản xuất nổi tiếng, có đầy đủ các cam kết trên thị trường khi bán hàng và được pháp luật công nhận. Như vậy mới đảm bảo được rằng bạn đã mua sắm được các thiết bị phòng cháy chữa cháy hữu ích và tiện dụng cho mình.

  Liên hệ với trang bảo hộ lao động nếu có bất cứ thắc mắc hoặc nhu cầu cần tư vấn nào ngay hôm nay.

  CÔNG TY TNHH TRANG BẢO HỘ LAO ĐỘNG VÀ THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP

  Địa chỉ: Số 31 Bích Câu - Đống Đa - Hà Nội

  Email: baoholaodongvn68@gmail.com

  SĐT: 0986.218.386 - 0913.550.934
   

Chia sẻ trang này