Thiết kế thi công nhà phố TPHCM nên tự làm hay đi thuê?

Thảo luận trong 'Vật liệu - Xây dựng - Thi công sửa chữa' bắt đầu bởi thaotran123, 27/7/19.

 1. thaotran123

  thaotran123 Member

  Tham gia ngày:
  10/6/19
  Bài viết:
  87
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Theo bạn khi thiết kế thi công nhà phố TPHCM thì nên tự mình thiết kế hay đi thuê dịch vụ là tốt nhất? Hãy cùng với các nhà kiến trúc sư của công ty CP Kiến trúc Xây Dựng ALÔ Nhà Xinh tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.


  1. Tầm quan trọng của việc thiết kế thi công nhà phố

  Hiện nay, khi có ý định xây nhà trên phố thì sau khi đã xin được giấy phép xây dựng thì việc tiếp theo mà bạn cần phải chú ý đó chính là lên bản thiết kế thi công chi tiết cho ngôi nhà của mình. Tại sao lại cần phải có bản thiết kế thi công?

  • Có bản thiết kế thi công nhà chi tiết cũng đồng nghĩa với việc có kế hoạch chi tiết cụ thể, không có chuyện “đẽo cày giữa đường”, sẽ khiến cho việc thi công của bạn diễn ra một cách thuận lợi, trôi chảy.

  • Khi đã có bản thiết kế thi công chi tiết cho ngôi nhà của mình thì bạn sẽ biết được những nguyên vật liệu cần phải mua, số lượng cần mua là bao nhiêu từ đó dự trù kinh phí phù hợp, không bị lãng phí vật liệu.

  • Có bản vẽ thiết kế hoàn thiện, quá trình xây dựng sẽ được lên kế hoạch chi tiết, ngày bắt đầu và ngày dự kiến hoàn thành (sẽ không có tình trạng vừa làm vừa nghĩ xem cần phải làm gì tiếp theo), giúp cho ngôi nhà của bạn sớm được hoàn thành theo đúng như tiến độ ban đầu.

  • Có được bản vẽ thiết kế thi công nhà chi tiết thì bạn cũng sẽ biết được mình cần phải chuẩn bị những gì cho việc trang trí nội thất, lên kế hoạch những đồ dùng cần phải mua sắm, chuẩn bị trước cho mình để không phải cập rập chuẩn bị đồ đạc.
  [​IMG]
  Hình 1: Có bản vẽ thiết kế chi tiết, bạn sẽ biết cần phải chuẩn bị những gì, số lượng bao nhiêu cho quá trình thi công, xây dựng ngôi nhà của mình.

  2. Thiết kế thi công nhà phố TPHCM nên tự làm hay đi thuê?
  Theo như chia sẻ của các vị luật sư công ty CP Kiến trúc Xây Dựng ALÔ Nhà Xinh, khi thiết kế thi công nhà phố TPHCM, nếu như bạn không phải là một kiến trúc sư hoặc là người không có kinh nghiệm trong ngành xây dựng thì tốt hơn hết bạn nên đi thuê đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế. Lý do là bởi.
  • Đảm bảo kết cấu, cảnh quan đô thị: Hiện nay, nếu như ở nông thôn thì việc xây dựng nhà cửa có phần đơn giản, nhưng nếu như bạn ở trên thành phố thì việc xây dựng nhà cửa của bạn cần phải phù hợp với quy hoạch đô thị, theo sự cho phép của chính quyền địa phương. Mà những điều này thì chỉ có các nhà kiến trúc sư mới biết được và họ biết cách phải thiết kế ngôi nhà của bạn như thế nào cho phù hợp.

  • Tiết kiệm được nguyên vật liệu: Các nhà kiến trúc sư sẽ lên cho bạn một bản vẽ thiết kế chi tiết, họ sẽ vạch ra cho bạn cần phải mua những gì, số lượng là bao nhiêu để cho phù hợp, tránh lãng phí không cần thiết.

  • Thuê người thiết kế thi công nhà phố TPHCM, bạn sẽ không còn phải quá mệt mỏi, lo lắng về bản vẽ thiết kế chi tiết cho ngôi nhà cũng như không cần phải mất công giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng vì bản vẽ thiết kế của các nhà kiến trúc sư gần như đã chính xác một cách tuyệt đối.

  • Không xảy ra mâu thuẫn giữa người giám sát và thợ thi công: Nếu như bạn không am hiểu lĩnh vực thi công, xây dựng thì bạn sẽ không thể nào hiểu được những khó khăn mà những người thợ phải gánh chịu, nên rất có thể sẽ xảy ra mâu thuẫn giữa người giám sát và thợ thi công. Vậy nên việc thuê dịch vụ thiết kế thi công nhà phố sẽ hạn chế được vấn đề này.
  [​IMG]
  Hình 2: Nếu như bạn không phải là người trong nghề thì tốt hơn hết nên thuê dịch vụ thiết kế thi công nhà là tốt nhất.

  3. Đi tìm đơn vị thiết kế thi công nhà phố TPHCM chất lượng hiện nay?
  Sau khi đã tham khảo thông tin trên, nếu như bạn đang muốn đi tìm đơn vị thiết kế thi công nhà phố TPHCM chất lượng hiện nay thì hãy đến với công ty CP Kiến trúc Xây Dựng ALÔ Nhà Xinh. Với đội ngũ kiến trúc có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, đã thiết kế được hàng trăm dự án lớn nhỏ khác nhau tại TPHCM cũng như các tỉnh thành lân cận, CP Kiến trúc Xây Dựng ALÔ Nhà Xinh xứng đáng là cái tên đáng tin cậy cho những ai đang có nhu cầu tìm đơn vị thiết kế thi công nhà phố TPHCM uy tín, chất lượng, giá thành hợp lý.

  Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Công ty CP Kiến trúc Xây Dựng ALÔ Nhà Xinh

  Địa chỉ: Số 147 Trần Văn Đang, phường 11, quận 3, TPHCM
  Hotline: 0936 078 846.
  Email:
  alonhaxinh2018@gmail.com
  Website: alonhaxinh.vn
   

Chia sẻ trang này