Toyota trình làng nguyên mẫu xe tự lái đầu tiên

Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe máy - Ô Tô' bắt đầu bởi thangsang, 31/3/17.

 1. thangsang

  thangsang New Member

  Tham gia ngày:
  22/9/16
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Mẫu xe tự lái đầu tiên của Toyota được cải tiến từ 1 chiếc Lexus LS 600hL và có thể được phát triển theo 2 hướng Chauffeur và Guardian.

  [​IMG]

  Toyota trình làng nguyên mẫu xe tự lái đầu tiên

  Mới đây, cơ quan nghiên cứu của Toyota (TRI) đã ra mắt nguyên mẫu xe tự lái đầu tiên trong tuần này. Chiếc xe được dùng để thử nghiệm là Lexus LS 600hL, lắp đặt công nghệ LIDAR (công nghệ quét laser từ trên không), mạng lưới radar và loạt camera để tăng khả năng tự lái và tạo ra 1 bản đồ phân giải cao.

  Theo một số nguồn tin sự kiện ô tô, chiếc xe tự lái này đi theo 2 hướng nghiên cứu xe lái tự động của viện Toyota: Chauffeur và Guardian. Chauffeur là cấp độ lái tự động số 4, xe vẫn sẽ bị giới hạn trong một số khu vực địa lý còn cấp độ lái tự động số 5 là xe có thể vận hành ở mọi nơi.

  Guardian là hệ thống tự lái tích hợp theo dõi môi trường xung quanh. Hệ thống này có thể cảnh báo người lái về những mối nguy hiểm phía trước và sau xe, đồng thời có thể tự động chuyển sang chế độ hỗ trợ để giảm khả năng va chạm và tai nạn.

  Các trang tin tức ô tô đánh giá, Guardian mang phong cách của những hệ thống an toàn khá quen thuộc, ví dụ như phanh khẩn cấp tự động, vậy nên có thể hãng xe Nhật sẽ chú trọng về nghiên cứu Guardian hơn.

  Cuối năm 2015, Toyota đã đổ thêm 1 tỷ USD vào xe tự hành và đây chính là thành quả đầu tiên của hãng. Viện nghiên cứu của Toyota cho rằng họ có trách nhiệm phải phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra xe tự lái và người máy giúp việc tại nhà.

  Viện nghiên cứu Toyota hiện đang đặt ở Standford, California, trong khi các cơ sở vệ tinh nhân tạo lại đặt ở gần viện công nghệ Masachusetts và khuôn viên trường Đại học Michigan tại Ann Arbor, Hoa Kỳ.

  Nguồn: geektime
   

Chia sẻ trang này