TP. HCM lo thiếu cát xây dựng vào năm 2020

Thảo luận trong 'Vật liệu - Xây dựng - Thi công sửa chữa' bắt đầu bởi thang7383, 14/12/17.

 1. thang7383

  thang7383 New Member

  Tham gia ngày:
  1/12/17
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nhu cầu cát xây dựng được dự đoán cao hơn sản lượng khiến lãnh đạo Sở Xây dựng TP. HCM, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng cho rằng cần tính đến nguyên liệu thay thế.  [​IMG]

  Ông Tuấn cho biết, năm 2017 mặt hàng này chịu nhiều biến động, trong đó TP. HCM là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề do giá cát tăng cao.

  Sở Xây dựng TP. HCM và sở 19 tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ đã thảo luận, tính toán cho thấy, tổng trữ lượng cát có thể khai thác được tại tất cả các địa phương này đến năm 2020 là gần 250 triệu m3. Tổng nhu cầu sử dụng là hơn 366 triệu m3, lớn hơn nhiều so với trữ lượng.

  Trong khi đó, theo ông, nguồn vật liệu có thể thay thế cát tự nhiên nhìn chung không có nhiều.

  “Chúng tôi khảo sát tổng hợp trong 19 tỉnh thành thì chỉ 6 địa phương có có nguồn thay thế vật liệu cát tự nhiên. Như vậy một vấn đề rất lớn được đặt ra là nguồn cung cát xây dựng cũng như vật liệu thay thế phải làm sao để đảm bảo cho thị trường, chất lượng xây dựng”, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây TP. HCM nói và cho rằng cơ quan quản lý cần có thảo luận để đưa ra những giải pháp toàn diện về quy hoạch, phát triển, tiêu chuẩn kỹ thuật.

  Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải đáp tốt nhất:
  Tel: 0913. 394. 329
  Mời bạn xem thêm tại: ép cọc bê tông Thái Nguyên
   

Chia sẻ trang này