Triệu chứng hẹp bao quy đầu

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi mugetsu, 27/7/18.

 1. mugetsu

  mugetsu Member

  Tham gia ngày:
  3/1/18
  Bài viết:
  70
  Điểm thành tích:
  6
  Nếu triệu chứng hẹp bao quy đầu không được điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra các tác động không nhỏ tới sức khỏe cũng như sinh lý của nam giới. Cho nên, việc nắm rõ các triệu chứng hẹp bao quy đầu sẽ giúp các đấng mày râu có thể chủ động đi thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.

  Triệu chứng thường gặp ở người hẹp bao quy đầu bao gồm:

  - Khi trẻ nam lên 3-4 tuổi mà phần bao quy đầu vẫn không tuột khỏi quy đầu, không lộ được phần đầu dương vật - quy đầu.
  - Nam giới trưởng thành lúc dương vật cương cứng nhưng phần bao quy đầu vẫn bao trùm lấy quy đầu, không biểu hiện ra phần quy đầu.
  - Khi dương vật cương cứng mà quy đầu không biểu hiện được hoàn toàn hoặc lúc bị tuột ra khỏi bao quy đầu thì không trở lại như cũ được.
  Người mắc bệnh hẹp bao quy đầu dễ khiến cho tích trữ rộng rãi bựa sinh dục ở trong bao quy đầu dễ dẫn tới chứng viêm nhiễm ở vùng bao quy đầu. Người bệnh có thể có biểu hiện hẹp bao quy đầu như đi tiểu phổ thông lần. Giai đoạn đầu bao quy đầu có thể sưng đỏ, nghiêm trọng thì có các chất tiết ra như dịch mủ, đôi khi kèm sốt…

  [​IMG]  Nguyên nhân gây ra hẹp bao quy đầu là gì?

  Bình thường, bao quy đầu của dương vật ở trẻ từ 3 tới 4 tuổi có thể tuột xuống. Tuy nhiên, 1 số trẻ không thể thực hành được điều này và dẫn đến hẹp bao quy đầu do:

  - Đầu bao quy đầu quá nhỏ nên quy đầu dương vật không thể chui qua được.
  - Dây hãm quá ngắn làm cho bao quy đầu chẳng thể rút lại hoàn toàn (tình trạng này gọi là dây hãm breve).
  - Do hậu quả của những viêm nhiễm ở dương vật dẫn đến sẹo xơ hóa ở quy đầu.

  Tác hại của hẹp bao quy đầu

  Hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến hàng loạt những bệnh viêm nhiễm như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm bàng quang... Nguyên nhân do bao quy đầu hẹp dẫn đến cản trở hệ bài xuất, tàng trữ cặn bã và hình thành bựa sinh dục. Đây chính là môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn sinh trưởng và vững mạnh để từ chậm triển khai gây ra những bệnh viêm nhiễm.

  Bên cạnh đó, hẹp bao quy đầu còn khiến nam giới có khả năng cao mắc phải những chứng bệnh như:

  - Ung thư dương vật: Do những tế bao viêm nhiễm hình thành lâu và trở thành kinh niên ở quy đầu dương vật.
  - Nghiện thủ dâm: lúc bựa sinh dục tàng trữ lại sẽ kích thích dương vật thường xuyên cương cứng. Khi này nam giới sẽ lợi hành vi thủ dâm để giải tỏa cơn ngứa dẫn đến nghiện thủ dâm.
  - Gây vô sinh: Viêm nhiễm có thể lây lan xuống dịch hoàn, tuyến tiền liệt làm cho tác động số lượng và chất lượng tinh trùng hoặc thủ dâm quá độ có thể làm nâng cao nguy cơ vô sinh - thảng hoặc muộn ở nam giới.

  [​IMG]

  Xem thêm: lột bao quy đầu bị đau

  Xử trí như thế nào khi bị hẹp bao quy đầu?

  Việc xử trí bao quy đầu sở hữu phần nhiều ý kiến khác nhau. Đối có người dân châu Á (Việt Nam, Trung Quốc), chỉ can thiệp lúc bao quy đầu hẹp gây biến chứng. Đối mang người dân phương Tây, 80% cho rằng cắt, Nong bao quy đầu trong khoảng sớm ngay lúc trẻ đẻ ra vì:

  - Khi bao quy đầu được Nong, Cắt, nước tiểu và những chất tiết của quy đầu không bị ứ đọng, tránh được viêm nhiễm tại chỗ và viêm tiết niệu ngược dòng.
  - Cắt bao quy đầu sớm, dương vật sẽ thả phanh phát triển, khi tuổi dậy thì, đầu dương vật lớn và dài ra.
  - Bao quy đầu được Nong, Cắt sớm, quy đầu được tiếp xúc có lông, da, áo xống thường xuyên làm ngưỡng kích thích xuất tinh tăng lên, giảm thiểu được tình trạng xuất tinh sớm.
  - Nong, Cắt bao quy đầu sớm sẽ hạn chế được ung thư dương vật do chất tiết của quy đầu (bựa sinh dục spasmin gây nên).
  Nong bao quy đầu là thủ thuật rất đơn giản, cần nong rộng và bóc tách hết chỗ bám dính. Cắt bao quy đầu là giải pháp triệt để hạn chế hẹp lại, cũng như làm dương vật được thoải mái lớn mạnh. Tránh cắt quá sát và không khiến phanh hãm quá ngắn vì sẽ gây đau khi giao phối. Cắt bao quy đầu nên thực hiện sớm đối mang trẻ, tốt nhất nên trước tuổi dậy thì.
   

Chia sẻ trang này