Trồng răng sứ có đau không nếu sử dụng phương pháp mới nhất?

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi minhminh141255, 29/5/18.

 1. minhminh141255

  minhminh141255 Member

  Tham gia ngày:
  3/3/18
  Bài viết:
  219
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Câu hỏi: Trong một lần đi xe máy, lúc vô ý em lao xe vào vỉa ba toa, em bị gãy mất cái răng cửa xuống sát tới chân răng. em muốn đi phục hồi lại cái răng này nhưng không biết phương pháp nào phù hợp, thực hiện có đau không và sau bao lâu thì hết đau. Vì công việc của em bận quá, đau răng lâu lại phải nghỉ ở nhà nhiều thì không ổn. Mong bác sỹ tư vấn giúp trồng răng sứ có đau không ạ! (Nguyễn Minh Hải – Ba Đình)

  Trả lời:
  Chào bạn Minh Hải!
  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: trồng răng sứ có đau không của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

  Trồng răng sứ có đau không nếu sử dụng phương pháp mới nhất?

  Khi bị mất răng, gãy răng, bạn có thể lựa chọn 1 trong các phương pháp trồng răng giả sau: Bọc răng sứ, làm cầu răng, ghép răng Implant. Mỗi hình thức phục hình sẽ phù hợp với từng trường hợp gãy răng khác nhau.

  Nếu răng của bạn thực sự đã gãy tới sát chân thì chỉ có thể thực hiện một trong hai phương pháp là làm cầu răng và ghép răng Implant vì thân răng đã gãy toàn bộ thì không thể mài cùi để bọc răng sứ khác được nữa.

  [​IMG]

  Trong 2 phương pháp cầu răng và Implant, làm cầu răng có chi phí thấp hơn nhiều, nhưng lại không tối ưu bằng phương pháp Implant răng. Cầu răng làm cách làm răng giả bằng cầu 3 răng tựa vào hai cùi răng hia bên răng gãy. Có nghĩa là bạn buộc phải mài hai cùi răng khỏe mạnh bên cạnh mới thực hiện được phương pháp này. Nhưng nếu là Implant răng thì không cần phải mài bất cứ cùi răng khỏe nào.

  Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc việc nhổ chân răng để cấy chân răng nhân tạo và làm chụp răng sứ bên trên. Theo bác sỹ chuyên sâu về răng Implant, chân răng nhân tạo có thể bền chắc và tốt hơn cả răng thật, lại duy trì được vĩnh viên nên bạn hoàn toàn có thẻ yên tâm khi trồng răng giả bằng cách này. Vấn đề còn lại cần phải cân nhắc cho Implant răng là chi phí hơi cao, song nó hoàn toàn tương xứng với loại răng phục hình vì nó có thể tạo ra răng mới giống như răng thật, lực nhai rất tốt hơn răng thật , duy trì vĩnh viễn suốt cuộc đời bạn.

  [​IMG]

  Dù bạn thực hiện phương pháp phục hình nào thì cũng không nên quá lo ngại tới vấn đề đau hay không. Vì kỹ thuật và công nghệ nha khoa hiện đại cho phép trồng răng giả hết sức nhẹ nhàng, nhanh chóng, không gây đau trong khi thực hiện. Thuốc tê được sử dụng hiện nay là loại tốt, có thể thực hiện phục hình ngay sau khi tiêm chỉ vài phút. Sau trồng răng, thuốc tê tan hết bạn lại được bác sỹ kê toa, trong đó luôn có thuốc giảm đau để hỗ trợ để cơn ê buốt qua nhanh. Cảm giác ê buốt thường không kéo dài như bạn vẫn nghĩ.

  Bạn có thể xem bài viết chi tiết hơn tại đây: Trồng răng sứ có đau không
   

Chia sẻ trang này