Trồng răng sứ như thế nào?

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi ngockhuyen222394, 16/8/19.

 1. ngockhuyen222394

  ngockhuyen222394 Member

  Tham gia ngày:
  2/6/19
  Bài viết:
  219
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Có nhiều nguyên nhân khiến tình trạng răng miệng bị hư tổn, để phục hồi lại răng theo nguyên trạng ban đầu hoặc tăng cường sức bền khi răng xuống cấp, hay đơn giản là nâng cao tính thẩm mỹ cho răng, thì trồng răng sứ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Quy trình trồng răng sứ như thế nào? Tại Nha Khoa Sunshine quy trình trồng răng sứ được thực hiện theo tiêu chuẩn ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

  Quy trình trồng răng sứ như thế nào?

  Tại Nha Khoa Sunshine quy trình trồng răng sứ được thực hiện theo tiêu chuẩn Châu Âu với chất liệu thuộc dòng sứ tốt nhất.

  [​IMG]

  Với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo bài bản, chính quy trong và ngoài nước, chúng tôi hiểu rằng chất lượng điều trị còn phụ thuộc nhiều vào hệ thống máy móc, thiết bị hỗ trợ kèm theo, đặc biệt là việc ứng dụng đồng bộ các hệ thống kỹ thuật – công nghệ mới trong điều trị.

  Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

  Bước đầu bác sĩ chuyên khoa sẽ khám tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Sau đó bác sĩ tiến hành chụp phim để kiểm tra răng cần bọc hoặc trồng sứ, khảo sát chân răng, kiểm tra mô nha chu, kiểm tra chiều dài chân răng và tình trạng chân răng có bị nhiễm trùng không để tiến hành chữa tủy.


  [​IMG]

  Bước 2: Lên kế hoạch điều trị

  Bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn biết trường hợp lấy tủy hoặc không lấy tủy chân răng tùy theo tình trạng của chân răng cần bọc hoặc trồng sứ. Tiếp theo bạn sẽ được lựa chọn loại sứ cần bọc hoặc trồng cho răng của mình dưới sự tư vấn và phân tích của bác sĩ.

  Bước 3: Lấy dấu hàm làm răng mẫu

  Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành lấy dấu hàm để nghiên cứu và làm răng tạm trong thời gian chờ lắp răng sứ.

  Bước 4 Mài cùi

  Đây là công đoạn quan trọng trong quy trình làm răng sứ, tùy theo tình trạng răng mà bác sĩ mài tính toán mài sao cho chuẩn nhất và không ảnh hưởng đến tủy nếu tình trạng răng còn tốt. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp cần thiết phải tiến hành chữa tủy trước khi mài. Trong quá trình mài cùi răng bệnh nhân sẽ thấy hơi ê một chút nhưng cảm giác chỉ trong một thời gian ngắn và sau đó khỏi hoàn toàn.

  [​IMG]

  Bước 5: Lên cung mặt giá khớp và gắn răng tạm

  Bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho bạn trong vòng 1-2 ngày trong lúc chờ đúc răng sứ, trong thời gian này bạn vẫn sinh hoạt, ăn uống như bình thường.

  Bước 6: Thử sườn và đắp sứ

  Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thử sườn nhằm bảo đảm mô hình răng hoàn toàn khít với răng thật, để tránh cho bạn những bệnh răng miệng về sau như đen viền lợi, sâu răng.

  Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để kiểm tra màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt bạn không, để điều chỉnh khớp cắn. Tiếp theo bác sĩ sẽ kiểm tra các tiếp xúc mặt bên, chân nướu, đó là một quy trình bắt buộc phải thực hiện trong giai đoạn này.

  Bước 7: Gắn răng sứ

  Ở giai đoạn này bạn sẽ được bác sĩ gắn răng sứ cho bạn bằng chất liệu chuyên dùng trong nha khoa, sau đó đánh bóng bề mặt răng.

  [​IMG]

  Bước 8: Kiểm tra khớp cắn lần cuối và chế độ bảo hành

  Lúc này bác sĩ sẽ kiểm tra cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa các răng.

  Với những chia sẻ về qua bài viết có thể giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về quy trình trồng răng sứ như thế nào. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới.

  Chuyên gia tư vấn>>>>>>> Trồng răng sứ như thế nào
   

Chia sẻ trang này