Trump gán mác 'kẻ nói dối' cho cựu luật sư bị lĩnh án ba năm tù

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi huuthanh3456, 13/12/18.

 1. huuthanh3456

  huuthanh3456 Member

  Tham gia ngày:
  30/11/18
  Bài viết:
  203
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Trump không bình luận về bản án đối với Cohen trong sự kiện công khai nhưng khi họp riêng, ông gọi cựu luật sư là "kẻ nói láo".

  [​IMG]
  Michael Cohen tới tòa án liên bang ở New York để nghe tuyên án hôm 12/12. Ảnh: AP.​

  Trong một sự kiện công khai ở Phòng Roosevelt tại Nhà Trắng hôm 12/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump giữ lặng im khi các phóng viên liên tiếp đặt câu hỏi về việc Michael Cohen, cựu luật sư của ông, bị kết án ba năm tù, theo CNN. Ngoài án tù, Cohen còn phải trả hai triệu USD tiền phạt và bồi thường cô gái đến từ hôm qua sách hay nguyễn nhật ánh

  Tuy nhiên, khi họp riêng với các cộng sự, Trump khẳng định Cohen là "kẻ nói láo", một quan chức chính quyền cho biết. Tổng thống liên tục lặp lại của này trong cuộc nói chuyện, giống như những gì ông nói trước công chúng trong vài tuần gần đây.

  Nhà Trắng cũng không bình luận về bản án dành cho Cohen nhưng một quan chức khẳng định bài đăng Twitter tuần trước của Tổng thống đề đạt xác thực xúc cảm của ông về vụ Cohen. "Anh ta đã nói dối và theo tôi, anh ta nên chịu một bản án đích đáng", Trump đăng trên Twitter tuần trước.

  Michael Cohen, 52 tuổi, từng là luật sư riêng cho Trump và giữ chức phó chủ tịch Tập đoàn Trump trong 12 năm. Cohen từng nhấn mạnh vào năm ngoái rằng ông "sẽ đỡ đạn cho Tổng thống". Tuy nhiên, mối quan hệ giữa hai người xấu đi đáng kể khi Cohen bắt đầu hiệp tác với giới chức. nghe đọc truyện nguyễn nhật ánh

  Cohen nhấn trốn thuế, nói dối nhà băng và liên hệ đến các khoản đóng góp chiến dịch phạm pháp. Cohen cũng nhận tội khai man với quốc hội khi hồi năm 2017 nói rằng tất cả cầm xây tháp Trump ở Moskva, Nga, đã kết thúc vào tháng 1/2016. Thực tế, hoạt động này tiếp diễn tới tháng 6/2016, sau khi Trump trở nên ứng viên đại diện của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống.
   

Chia sẻ trang này