Ứng dụng van bi điều khiển điện trong hệ công nghiệp HVAC

Thảo luận trong 'Vật liệu - Xây dựng - Thi công sửa chữa' bắt đầu bởi ThuChinh, 17/1/18.

 1. ThuChinh

  ThuChinh New Member

  Tham gia ngày:
  27/11/17
  Bài viết:
  28
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  PGTECH COMPANY LIMITED - NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

  VPGD: Tầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

  Điện thoại: +84-4-7302 3588/ Fax: +84-4-7302 3589 Hotline: 0962 875 986 /0962 160 126

  E-mail:info@pgtech.com.vn Phòng KD sales@pgtech.com.vn

  Website:www.pgtech.com.vn Giao hàng toàn Quốc và Các Nước trong Khu Vực

  Van bi điều khiển điện và những điều cần biết

  PGTech là nhà phân phối các loại van bi điều khiển điện trong hệ thống van điều khiển điện tự động của thương hiệu nổi tiếng Belimo. Trong suốt quá trình tư vấn cho các đơn vị thi công cơ điện, các chủ đâu tư chúng tôi nhận được rất nhiều những mối quan tâm về van bi điều khiển bằng điện này. Chúng tôi xin chia sẻ thông tin liên quan để bạn đọc được rõ hơn.

  Van bi điều khiển điện là loại van bi có thân giống như một van bi thông thường, điểm khác ở đây là van bi có sử dụng một động cơ điều khiển bằng điện có chức năng điều khiển đóng mở van bi. Quang trọng nhất là động cơ điều khiển van bi còn gọ là “actuators” được sủ dụng để đóng mở tuyến tính, đóng mở on-off hay đóng mở thả nổi 3 điểm “three set-points”.

  Thế nào là van bi điều khiển điện tuyến tính? Van bi điều khiển tuyến tính là loại van tự động điều chỉnh vị trí cửa van thông qua thiết bị điều khiển. Nó có thể điều khiển theo tỷ lệ lưu lượng trong hệ thống đóng mở ở mức nào để duy trì ổn định theo tỷ lệ dòng lưu lượng. Cơ cấu định vị giữ vai trò như một bộ khuếch đại trung gian để trợ giúp cho cơ cấu dẫn động khi nhận được tín hiệu từ thiết bị điều khiển. Vì nhu cầu cần điều khiển nhiệt độ, lưu lượng hay áp lực một cách chính xác. Nên van bi điều khiển tuyến tínhđược lắp đặt nhiều ở vị trí quan trọng để đem lại hiệu quả cao.

  Van bi điều khiển On-Off là loại điều khiển mà đơn giản chỉ là đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn theo nguyên lý của van điều khiển điện On-Off nói chung, không thể thay thế cho van tiết lưu.Đây là loại van được điều khiển bằng motor điện có góc quay trục 0 -> 90 độ làm cho van đóng mở hoàn toàn, van có 2 dạng trạng thái là van thường đóng và van thường mở tùy thuộc vào cách cài đặt ban đầu của đơn vị sử dụng. Van điều khiển điện On/Off phù hợp nhiều hệ thống và được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi chi phí rẻ hơn so với loại van bi điều khiển tuyến tính.

  Ứng dụng của van bi điều khiển điện được sử dụng phổ biến cho hệ nước nóng, nước lạnh hệ hơi. Van bi điều khiển khí nén thì sử dụng cho hệ khí nén. Bên cạnh đó, để sử dụng cho những môi chất có độ ăn mòn cao như hóa học, dung môi hóa chất, chất thải…chúng ta thường sử dụng van bi điều khiển điện bằng inox. Với những đường ống cỡ va từ DN50 trở xuống người ta dùng van bi điều khiển nối ren còn từ DN65 trở lên đến DN150 người ta dùng van bi điều khiển điện nói bích.

  Van bi điều khiển là rất hiệu quả cho hệ HVAC bởi tính năng đóng khí và điều khiển hiệu xuất cao tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là thích hợp cho những vị trí cần không gian nhỏ hẹp như tầng nhà của hệ chiller, hệ boiler FCU/AHU.

  Trong bài mô tả khái này PGTech không thể đi chi tiết từng loại van bi và nguyên lý cấu tạo và hoạt động của mỗi loại van điều khiển điện hay những đặc tính kỹ thuật chuyên sâu. Để có thêm thông tin chi tiết vui lòng liên lạc tại website của PGTech: www.pgtech.com.vn để có thêm thông tin chi tiết và đươc tư vấn về kỹ thuật cũng như các vấn đề liên quan.
   

Chia sẻ trang này