Vì sao thảo dược cao lá thường xuân là người hùng của những bệnh nhân gút

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi yeulamgi, 6/3/18.

  1. yeulamgi

    yeulamgi Member

    Tham gia ngày:
    7/8/17
    Bài viết:
    156
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Cao lá thường xuân là người hùng của những bệnh nhân gút:

    Hàng loạt các hoạt chất chống khuẩn, chống thấp khớp, ký sinh trùng, co mạch, vermocorum, chống sẹo, chống thoái hoá, chống virut và chống oxy hóa đã được tìm ra trong loài thảo dược thường xuân. Chính bởi những thành phần hoạt chất có dược tính cao nên người xưa đã dùng nó vào trong các bài thuốc xương khớp. Đặc biệt, phương pháp dùng cao lá thường xuân chữa bệnh gút tới nay vẫn được các thầy thuốc từ Đông y tới Tây y truyền tay nhau.

    Giá trị y dược của loài thảo mộc đặc biệt lá thường xuân:

    Lá thường xuân có vị cay, đắng, mùi thơm, khi sử dụng nhiều sẽ gây nôn. Trong dân gian người ta sử dụng nó như một liều thuốc đặc biệt để điều trị bệnh thấp khớp. Sự tác động của các hoạt chất lá thường xuân thẩm thấu trực tiếp qua từng tế bào để loại bỏ sưng tấy của các mô, phun trào da, khớp bị đau, bỏng và các vết cắt loang .

    [​IMG]
    Các nghiên cứu gần đây của Hoa Kỳ cho thấy lá thường xuân có chứa hợp chất 'emetine', là chất alkaloid chứa amoebicide, cũng như saponin triterpene, có tính kháng khuẩn, chống thoái hóa, co mạch, giãn mạch và vermifuge. Nó được sử dụng trong nhiều hệ thống y học để điều trị chứng ho, loét dạ dày-tá tràng, bỏng nắng, rối loạn lách, calluses, ghẻ, thấp khớp, chống ký sinh trùng, tổn thương thần kinh, bệnh gan, gout, rối loạn túi mật, ho, viêm khớp.

    Chữa bệnh gút bằng cao lá thường xuân:

    Lá thường xuân rất giàu canxi, nó thường được bổ sung để giúp kích thích xương khớp tăng trưởng và phát triển. Đồng thời, việc dùng lá thường xuân cho các bệnh nhân xương khớp cũng được hiều người quan tâm. Bởi các hoạt chất của cây thường xuân giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo sụn khớp, loại bỏ các gốc tự do - nguyên nhân chính gây ra bệnh gút.
    Người xưa thường dùng lá thường xuân tươi, đem về rửa sạch nấu tươi hoặc phơi khô, xao vàng để dùng dần. Mỗi lần sử dụng khoảng 100g lá thường xuân tươi hoặc 10g lá thường xuân khô phải sắc lên, uống 1 lần trong ngày để điều trị bệnh gút.
    Tuy nhiên, phương pháp dùng lá thường xuân xưa, thì khá mất thời gian và lỉnh kỉnh trong khâu chế biến nhất là trong thời đại công nghệ như hiện nay. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như giúp bệnh nhân tiện lợi khi sử dụng người ta đã bào chế cây thường xuân thành dạng cao dược liệu. Cao lá thường xuân vừa dễ sử dụng, độ an toàn lại cao và hiệu quả chữa bệnh cũng đã được nhiều người kiểm chứng. Hiện nay, trong các nhà máy chế biến dược liệu, người ta thường kết hợp cao lá thường xuân với các nguyên liệu dược khác để tăng hiệu quả trị bệnh.
    Lưu ý: Nếu sử dụng cao lá thường xuân với liều lượng quá nhiều sẽ phá huỷ các tế bào hồng cầu và gây khó chịu, tiêu chảy và nôn mửa. Nên sử dụng hàm lượng vừa đủ theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc.
    Mời các bạn tham khảo thêm nguồn dược liệu chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên của Công ty CP dược phẩm Novaco tại Đ/C
    Web: www.novaco.vn/nguyen-lieu/
    Email: seo.novaco@gmail.com
    Hotline: 01629016668
     
  2. manhhainguyen

    manhhainguyen New Member

    Tham gia ngày:
    26/10/17
    Bài viết:
    9
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cảm ơn bạn đã chia sẻ, hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp giảm đau do gut gây nên và một trong số đó chính là cân bằng dinh dưỡng hợp lí cho cơ thể. Bệnh gút thường gặp do sự tích tụ quá nhiều acid uric, được sinh ra từ sự phân hủy các chất purin, tích tụ trong máu quá nhiều. Và một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh gút đó là chế độ ăn hàng ngày. Vì vậy, xây dựng một chế độ ăn lành mạnh sẽ rất quan trọng đối với bệnh nhân gút. Acid uric là nguyên nhân bệnh gút, nước giúp loại bỏ acid uric khỏi cơ thể, vì vậy cần tăng cường uống nước giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gout, bạn nên uống đủ 2 – 2,5 lít/ngày, bổ sung thực phẩm giàu chất xơ : trái cây, rau quả, các loại hạt,...

    >> Bạn có biết : 3 cách chữa bệnh gút tại nhà đơn giản mà hiệu quả cực tốt

    [​IMG]

    Một chế độ dinh dưỡng hợp lí sẽ rất tốt cho người bị gút​

    Đồng thời hạn chế thức ăn chứa nhiều axit uric như: thịt, cá, hải sản, gia cầm, óc, gan, bầu dục, đậu đỗ. Không chỉ có vậy duy trì cân nặng hợp lý bằng cách giảm cân sẽ giúp giảm nồng độ acid uric máu một cách từ từ, đồng thời giảm bớt sự chịu đựng sức nặng của các khớp, tăng cường tập luyện các bài tập về xương khớp giúp giảm đau do gut gây nên.

    [​IMG]

    Kết hợp với việc tập luyện giúp đào thải axit uric trong máu
    >> Xem thêm : 5 cách phòng tránh bệnh gout mang lại hiệu quả bất ngờ
     

Chia sẻ trang này