Xét nghiệm tinh trùng có tác dụng gì?

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi scorpion8626, 6/6/18.

 1. scorpion8626

  scorpion8626 Member

  Tham gia ngày:
  10/2/18
  Bài viết:
  59
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Xét nghiệm tinh dịch đồ là phương thức xét nghiệm cận lâm sàng để đánh giá tình trạng vô sinh – hiếm muộn ở quý ông thông qua một số phân tích, đánh giá về chất lượng và số lượng tinh trùng trong mẫu tinh dịch.

  Quá trình thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ gồm có các bước sau:

  • đấng mày râu tự lấy mẫu tinh dịch theo chỉ dẫn của nhân viên y tế. Có thể lấy tại bệnh viện hoặc tại nhà nhưng cần bảo đảm ko quá 30p lúc đưa tới phòng thì nghiệm.
  • Mẫu tinh dịch sẽ được bảo quản trong tủ ấm khoảng chừng 30 phút để diễn ra quá trình ly giải.
  A đây rồi: benh vien xet nghiem vo sinh o binh duong

  • Nhân viên y tế sẽ cho mẫu tinh trùng vào máy xét nghiệm để phân loại, đánh giá về tỷ lệ tinh trùng di động, mật độ tinh trùng cũng như mức độ di chuyển của tinh trùng…
  [​IMG]

  • Để đảm bảo kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ của nam giới chính xác nhất, mẫu tinh dịch phải được lấy bằng tay vào hộp đựng tiêu bản, ko được sử dụng bao cao su để đựng tinh trùng vì bao cao su thường có chất diệt tinh trùng. Nếu đựng bằng bao cao su phải sử dụng loại chuyên dụng cho việc lấy tinh trùng.
  Trường hợp lấy mẫu tinh dịch bằng cách quan hệ và xuất tinh ra ngoài âm đạo sẽ có khả năng bị mất một phần tinh dịch ban đầu rất nhiều tinh trùng, ngoài ra tinh dịch có thể bị lẫn các thành phần khác trong âm đạo.

  Bài liên quan: thuoc chua benh yeu sinh ly nam gioi

  đàn ông cần rửa tay sạch trước khi lấy mẫu tinh dịch, tránh rửa tay bằng xà phòng vì có thể khiến chết tinh trùng. Điều cần thiết là quý ông nên kiêng cử sinh hoạt tình-dục trước khi làm xét nghiệm từ 3 – 5 ngày để đảm bảo có được lượng tinh trùng tốt nhất.

  Sau khi lấy mẫu tinh dịch và chuyển tới phòng xét nghiệm, chỉ sau khoảng một - 2h là bạn có thể nhận được kết quả xét nghiệm. Đồng thời sẽ được bác sĩ trao đổi, tư vấn cụ thể về tình trạng của mình.
   

Chia sẻ trang này