Home Dịch vụ - Giải trí - Sức khỏe Nguồn gốc của bút bi – cha đẻ của bút bi là ai?

Nguồn gốc của bút bi – cha đẻ của bút bi là ai?

Nếu nói về một vật dụng phổ biến nhất đối với học sinh, thì có lẽ bút bi là một vật dụng không thể thiếu nhất, là loại vật dụng được chúng ta sử dụng hàng ngày. Là một người bạn thân thiết, gắn bó với mọi học sinh, sinh viên. Dẫu vậy, tuy là một người bạn thân thiết của con người, đem lại rất nhiều lợi ích cho con người nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc và lịch sử ra đời của nó, vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về bút bi qua bài viết bên dưới nhé.

Thông tin chung về bút bi

– Bút bi là tên thông dụng của ngày nay, ngoài ra bút bi còn có những tên gọi khác từ thời xưa như bút Bic hay còn gọi là bút nguyên tử.

– Là một công cụ phổ biến và thông dụng của ngày nay, giúp bạn ghi chép nhanh chóng và thuận tiện hơn so với các loại bút khác.

– Cấu tạo của bút bi rất đơn giản, phần bên trong có một ống mực, bình thường khi viết mực sẽ chuyển động trên giấy nhờ có viên bi nhỏ ở đầu bút. Bút bi được sử dụng ưa chuộng bởi vì nó rất tiện dụng, khi viết mực mau khô và không bị lem khi viết trên giấy.

Nguồn gốc ra đời chiếc bút bi

– Cha đẻ của bút bi là ông John Loud khi ông muốn phát minh là một loại bút có thể viết trên da và được cấp bằng sáng chế vào ngày 30/10/1888, dù đã được cấp bằng sáng chế nhưng lại không được khai thác thương mại và sử dụng rộng rãi.

– Vào những năm đầu 1900, những nhà phát minh dần hiểu ra cách hoạt động và có các ý tưởng thay đổi táo bạo làm cho ngòi bút và chất liệu mực mới xuất hiện.

Người phát minh ra bút bi hiện đại

– Vào những năm 1930, ông László Biro là một người cộng tác viên cho một tờ báo nhỏ. Nhưng ông rất thất vọng những chiếc bút máy bình thường hay làm bẩn tờ giấy của ông và thường xuyên bị hỏng bút.

– Nhờ thế, trong một lần vô tình nhìn thấy bọn trẻ chơi đùa ở công viên mà ông có ý tưởng đặt một viên bi ở đầu bút để nó truyền mực đi. Và nhờ một lần ghé xưởng in báo mà ông có ý tưởng sử dụng một loại mực cho bút bi giống như mực in báo.

– Cuối cùng, sau một khoảng thời gian nỗ lực mà ông được cấp bằng sáng chế Anh quốc vào những ngày cuối năm 1930.

– Vào những năm 1940, ông László Biro và anh trai của mình tiếp tục phát triển cây bút của mình, dần về sau họ phát minh thành công một cây bút mới có tên gọi là Birome và nộp bằng sáng chế của mình vào năm 1943, thế là tên của nó được sử dụng thông dụng ngày nay với tên gọi là Bút bi.

Bài viết liên quan

Uống bột lúa non vào lúc nào tốt nhất?
28/12/2022
admin
Số đo vòng bụng dưới bao nhiêu là chuẩn?
28/12/2022
admin
Mách bạn cách làm hoa bằng ống hút đơn giản, độc lạ
28/12/2022
admin
Review bộ dưỡng trắng da Huxley Routine Brightening Trio
28/12/2022
admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *