Romaji là gì? Cách học tiếng Nhật Romaji dễ nhớ nhất!

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe tới cụm trong khoảng “tiếng Nhật Romaji” rồi nhỉ? Và kiên cố bạn đã từng dùng để ghi nhớ tiếng Nhật 1 phương pháp mau chóng rồi. Không những thế, đây có phải là cách thức học tiếng Nhật hiệu quả không? Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật Kosei tìm câu giải đáp quan bài viết dưới đây nhé!

Romaji là gì? Phương pháp học tiếng Nhật Romaji dễ nhớ nhất!

Bạn có còn nhớ, chiếc thuở 12 niên học tiếng Anh không?

Để sở hữu thể nhớ được tiếng Anh, cứng cáp ai cũng đã từng phiên âm từ tiếng anh thành tiếng Việt như Bring me tea (Mang cho tôi tách trà) – Bờ rinh mi ti, Cook the lunch (nấu bữa trưa) – Cúc dơ lăn, hay Cut Chicken – Cắt chính cừn… cách thức này, ko chính thống nhưng sở hữu các người mới học ngoại ngữ thì đây là bí quyết học thú vị.

Tiếng Nhật cũng sở hữu cách thức phiên âm giống như vậy, với tên gọi là Phiên âm Romaji – ローマ字 hay được gọi là Việt La-tinh hóa tiếng Nhật. Cùng Kosei Nhận định về hệ thống phiên âm Romaji và này nhé!

1. Romaji là gì?

Romaji là hệ thống bảng chữ dòng La-tinh sử dụng để phiên âm tiếng Nhật, giúp người nước ngoài học tiếng Nhật 1 cách thuận tiện hơn. Đối có bản thân tiếng Nhật, thì đây cũng là cách thức để tiếng Nhật được lan tỏa rộng trong cộng đồng.

ví dụ như : 東京 (とうきょう) – Tokyo

bên cạnh đó,chắn hẳn bạn cũng bắt gặp phần đông kiểu phiên âm mà có “gạch ngang phía trên chữ loại. Thí dụ như 東京 (とうきょう) – Tōkyō. Hay còn sở hữu kiểu phiên âm 東京 (とうきょう) – Toukyou.

rất nhiều “Tokyo”, “Tōkyō” hay “Toukyou”… Đều được gọi là Phiên âm Romaji. Dù có phổ biến bí quyết biểu hiện phiên âm Romaji khác nhau, nhưng khái quát lại với 3 hệ thống Romaji căn bản là Hepburn, Kunrei-shiki, Nihon-shiki.

duyệt ví dụ trên, sở hữu thể thấy điểm khác biệt nho nhỏ giữa 3 hệ thống Romaji này là cách thức biểu lộ trường âm (là các nguyên âm kéo dài).

Dù với đến 3 hệ thống phiên âm khác nhau và các biến thể nữa, nhưng độ rộng rãi rộng và được dùng nhiều nhất là hệ thống Hepburn (tuy nó ko được Chính phủ Nhật bản coi là tiêu chuẩn).

2. Hệ thống phiên âm Hepburn

Hệ thống Hepburn là hệ thống phiên âm dựa trên âm vị tiếng Anh do James Curtis Hepburn tạo ra. Qua đa dạng quá trình khác nhau mà hệ thống Hepburn này đã sở hữu những tu chính sao cho phù hợp. Hiện tại, mang 3 thể La-tinh hóa thuộc hệ Hepburn chuẩn là Hepburn Truyền thống, Hepburn tu bổ, Hepburn Cải biên.

Hepburn Truyền thống và sửa sang thì Nguyên âm dài được trình bày bằng “Dấu ngang trên nguyên âm” như 東京 (とうきょう) – Tōkyō. Còn trong Hepburn Cải biên, nguyên âm dài được biểu lộ bằng bằng phương pháp gấp đôi nguyên âm như 東京 (とうきょう) – Tookyoo. Đối mang phụ âm kép, khi phiên âm sẽ được viết bằng bí quyết gấp đôi phụ âm theo sau:

thí dụ như: 結果- kekka、さっさと-sassato

cách thức phiên âm Romaji theo hệ thống Hepburn

Vì Hệ thống Hepburn dựa theo tiếng Anh để phiên nên rất rộng rãi ở nước ngoài. Mà cũng chính bởi thế đối sở hữu Việt Nam, đây cũng là hệ thống Romaji phù hợp

3. Các bất lợi lúc học tiếng Nhật Romaji

Điểm lại một chút về lý do bắt đầu dùng Romaji trong việc học tiếng Nhật nhé!

Bạn tiêu dùng Romaji để phiên âm tiếng tiếng Nhật cho dễ nhớ. Bởi đọc cũng giống tiếng Việt mà

sử dụng Romaji để học thuộc các cuộc hội thoại 1 cách thức nhanh chóng

dùng Romaji để luyện nói mà ko cần vừa nhìn kanji vừa nhớ lại bí quyết đọc…

có đa số lý do để bạn thấy Romaji thật sự rất hữu ích lúc học tiếng Nhật. Không những thế, bạn đã nhìn thấy được lưỡi dao ngược của cách thức học này chưa?

nguồn: https://kosei.vn/romaji-la-gi-cach-hoc-tieng-nhat-romaji-de-nho-nhat-33-n3087.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *