Tem nhôm bưu chính – chiếc tem kim loại đầu tiên trên thế giới

Trong việc tạo nên các loại tem, thì thiết kế tem kim loại đang rất được ưu chuộng bởi sự sang trọng, kích thích thị giác người dùng, giúp doanh nghiệp thi công và phát triển thương hiệu mạnh mẽ. Tuy nhiên, để có sự rộng rãi về mẫu mã như ngày hôm nay, chúng cần trả qua lịch sử ra đời và tăng trưởng rộng rãi thăng trầm không nên ai cũng biết.

Sự ra đời của tem kim loại trước hết trên thế giới

Chiếc tem trước hết dính lên được bề mặt bằng bã kẹo cao su. Nhờ có sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành nông sản, để cạnh tranh trên thị trường các chủ vườn đã từng dùng loại tem nhãn mác để tạo sự thu hút và kích thích người tiêu dùng. Từ đó, tem nhãn mác phổ biến trên những thùng hoa quả, lon rau củ, hộp mứt, bánh kẹo sản xuất từ hoa quả, chai nước giải khát,…Tem nhãn mác giúp các chủ sản xuất khằng định được thương hiệu, quảng bá sản phẩm mạnh mẽ hơn.

Tem nhãn mác tự dính trước hết trên thế giới xuất hiện vào năm 1930 vì doanh nhân R.Stanton Avery phát minh ra. Nhãn này tự dính được nhờ vào 1 bề mặt giấy với một lớp keo dính, sau đó gắn 1 lớp lót vào chất kết dính. Lớp lót này có một lớp silicon đặc trưng.

Cho đến nay, tem nhãn mác đã có rộng rãi thay đổi mạnh mẽ nhờ sự phát triển của kỹ thuật in ấn. Từ những chiếc tem cao su, người ta đã từng in, khắc được tem mác nhiều chất liệu như vải, giấy, kim loại (nhôm, inox, đồng, hợp kim,…) phổ biến về kích thước, mẫu mã. Ngoài việc thể hiện nội dung thông tin về nguồn gốc, xuất phát hàng hóa, phương pháp sử dụng thì tem nhãn mác còn có vai trò to to như làm tem mã vạch, tem chống hàng giả, tem niêm phong, tem an ninh,…góp phần vào phong trào chống hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay.

Tem nhôm bưu chủ đạo là chiếc tem kim loại đầu tiên trên thế giới

Ngay này, những chiếc tem kim loại đang dần tượng trưng cho các loại tem giấy, decal, cao su kém bền bỉ. Tem logo nhôm, đồng, inox,…với công nghệ chế tác tiên tiến dập nổi, phay xước, in ấn, ăn mòn,…mang lại độ thẩm mỹ cao, nội dung sắc nét, tầm giá tương xứng với chất lượng tem. Trong số những tem kim loại, thì tem nhôm là loại tem kim loại đầu tiên xuất hiện trên thế giới với phương pháp in mực hoặc khắc laszer.

tuy nhiên, sự xuất hiện của khoa học dập nổi, phay xước kim loại đã hạ gục những mẫu tem kim loại được in mực hoặc khắc laszer đơn giản. Tem kim loại nhôm/đồng dập nổi lôi kéo các nhà sản xuất hàng hóa ở sự sang trọng, độ thẩm mỹ cao và tầm giá rẻ.

Tem nhôm xước dập nổi và tem đồng dập nổi, giả cổ sang trọng là xu thế hiện nay.

Lịch sử ra đời của chiếc tem kim loại trước tiên trên thế giới trải qua giai đoạn nhiều thăng trầm, là thành tựu của sự nghiên cứu sáng tạo của các nhà kỹ thuật trên thế giới. Bền bỉ, sang trọng là lí bởi nhưng mà tem kim loại khá được ưu chuộng hiện nay. Với công nghệ in ấn, máy móc hiện đại; tem kim loại ngày càng đa dạng, tinh tế về mẫu mã, hoa văn giúp công ty PR thương hiệu mạnh mẽ hơn các loại tem giấy, tem nhựa,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *