1. Máy bộ đàm là gì? Phương thức hoạt động của máy bộ đàm.

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi mqh425, 25/8/20.

 1. mqh425

  mqh425 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  16/4/18
  Bài viết:
  153
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  1. Máy bộ đàm là gì? Phương thức hoạt động của máy bộ đàm.
  Máy bộ đàm - https://giasy.com/may-bo-dam chính là bộ máy thu phát vô tuyến hai chiều liên lạc thoại, bộ đàm dùng để liên lạc thoại giữa một máy với nhiều máy khác bằng truyền sóng vô tuyến. Điểm nổi bật của máy bộ đàm là luôn có phím "Nhấn để nói" PTT giúp người áp dụngthuận lợi liên lạc tức thì khi cần thiết mà không cần phải thao tác nhiều và mất thời gian như các thiết bị điện thoại khác. Các máy cùng hệ thống có thể nghe thấy bạn nói ngay lập tức. Giúp thiết lập liên lạc chóng vánh, đáng chú ý là hữu ích trong các trường hợp khẩn cấp, bàn bạc thường xuyên.Không mất phí liên lạc.Không dựa dẫm mạng viễn thông công cộng. bổ ích cho sử dụng cứu nạn, cứu hộ và khi mưa bão, mạng viễn thông công cộng không phủ sóng hay bị hỏng.
  [​IMG]
  2. Những công việc nào cần dùng bộ đàm?
  Ban đầu bộ đàm được dùng căn bản cho các mục đích quân sự. Ngày nay nó được sử dụng phổ biến trong tất cả các lĩnh vực của đời sống:

  Các công ty dịch vụ bảo vệ. Công ty bán buôn vận tải, Taxi. Các công trường xây cất , nhà máy, cảng biển. Khu du lịch, công viên, nhà hàng, khách sạn, cao ốc. Lĩnh vực dầu khí, môi trường nguy hiểm, dễ cháy nổ. Lực lượng vũ trang , công an, quân đội. Nhà ga, cảng hàng không, máy bay và dịch vụ mặt đất ...
  [​IMG]
  3. Có nhiều cách để phân loại máy bộ đàm
  - Phân loại dựa dẫm công dụng sử dụng:

  Máy bộ đàm cầm tay: là loại mà bạn có thể cầm trong tay và di chuyển khi đang áp dụng. Bộ đàm cầm tay thường có công suất không quá 6W và dùng pin sạc được.

  Máy bộ đàm lưu động: được lắp trên các phương tiện lưu động như taxi, xe tải, tàu thuyền… Thường có công suất 25W hay 50W-60W hoặc hơn (với băng tần MF/HF). Có ăng ten thường lắp trên nóc xe/ tàu và dùng nguồn điện bình ắc quy.

  Bộ đàm trạm cố định
  : Thường lắp ở các trạm điều hành, có công suất phát từ 40W trở lên và có ăng ten lắp trên cột cao. Một dạng máy trạm đặc biệt là bộ lặp (repeater) giúp tăng cự ly liên lạc cho các máy bộ đàm cầm tay và cả lưu động, trạm cố định.

  - Theo công nghệ : Gồm 2 dòng Analog và Digital.

  Bộ đàm Analog: Tín hiệu Analog bị ảnh hưởng Bởi vì nhiều tác nhân, như vật cản trên đường đi, các tín hiệu khác làm biến dạng. Những ví dụ điển hình nhất là tín hiệu của âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ…Chúng truyền đều trong môi trường, nhưng mà có cường độ sẽ bị giảm dần theo thời gian và khoảng cách. Khi tín hiệu được sao chép, tái sao chép hoặc truyền qua khoảng cách xa, tín hiệu sẽ bị mất mát dần và còn đính kèm những tiếng ồn, như là tiếng réo, âm thanh bị bóp méo không còn giống với âm thanh thực tế…Quan trọng là chất lượng tín hiệu không thể bình phục giống ban đầu, ngay cả khi sử dụng các trang bị khuếch đại tín hiệu.

  Bộ đàm Digital (Kỹ thuật số): Tín hiệu Digital không sinh tồn dưới mọi vẻ ngoài nào có sẵn trong tự nhiên. Bởi được sinh ra Bởicông nghệ số, nên việc hiệu chỉnh tần số là rất dễ dàng , như việc vặn nút để tăng mạnh độ chiếu sáng, hiệu chỉnh âm thanh to nhỏ…Mọi thao tác và xử lý trên tín hiệu Digital luôn đúng đắn , dứt khoát và hết sức linh hoạt cùng với chất lượng âm thanh được cải thiện hơn so với bộ đàm tín hiệu Analog.
  Ngoài ra còn có nhung dòng máy bộ đàm khác nhau , hãy tham khảo tại - https://giasy.com/may-bo-dam-kenwood
  [​IMG]
  4.Lưu ý khi dùng máy bộ đàm
  - Tất cả các máy bộ đàm bạn muốn liên lạc được với nhau phải được setup tần số chung. Và muốn nghe được thông điệp thì máy của người nghe cần có chung kênh với máy của người nói.

  - Kiểm tra xem pin có tốt không, nếu hết pin hay yếu pin thì máy cũng không sử dụng được đâu các bạn nhé.

  - Nếu bạn dùng máy ở nơi có quá nhiều tiếng ồn thì nên trang bị thêm cho mình tai nghe bộ đàm để thuận lợi cho việc liên lạc hơn.

  - Kiểm tra an-te xem máy có hoạt động tốt không, tránh trường hợp không có an ten mà mang ra áp dụng rất dễ hư hỏng máy.

  Hiện tại, Máy bộ đàm Aloha Vina giasy.com đang tăng cường phân phối máy bộ đàm trên toàn quốc. Với những loại bộ đàm nhiều người biết đến của: Kenwood, Motorola, Icom, Baofeng, Iradio, HTQ...
   

Chia sẻ trang này