10 Bước của quy trình công nghệ sản xuất cửa nhôm hệ cao cấp

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi 0971172468, 7/9/16.

 1. 0971172468

  0971172468 New Member

  Tham gia ngày:
  6/9/16
  Bài viết:
  16
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ngày nay, sản phẩm cửa nhôm kính trở thành loại vật liệu phổ biến trong xây dựng nhờ những tính năng yêu việt. Cửa nhôm kính phong phú về kiểu dáng , đa dạng mẫu mã với phong cách hiện đại, tạo không gian thoáng mát, sang trọng với nhiều điểm nhấn riêng về thẩm mỹ. Cửa nhôm kính cao cấp được cấu thành từ khung hợp kim nhôm và kính đã hoàn toàn thay thế cho những tấm cửa gỗ truyền thống. Khắc phục tốt cho vấn đề cong vênh, mối mọt, bạc mầu theo thời gian và do khí hậu khắc nghiệt.
  >>> Xem thêm máy sản xuất cửa nhôm cao cấp tại: maycuanhomht.com
  [​IMG]

  Công trình sử dụng cửa nhôm hệ cao cấp

  Nhưng để tạo ra được những sản phẩm cửa nhôm cao cấp như: cửa đi, cửa sổ, vách ngăn, vách mặt dựng… thì đòi hỏi cần có mộtquy trình công nghệ sản xuất cửa nhôm tiên tiến cùng với đó là những yêu cầu kỹ thuật khắt khe, cũng như dây chuyền sản xuất cửa nhôm hiện đại.

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sản xuất cửa nhôm hệ, chúng tôi xin gửi tới quý bạn một quy trình công nghệ sản xuất cửa nhôm hệ cao cấp, đảm bảo sản phẩm cửa nhôm làm ra có chất lượng tốt nhất theo tiêu chuẩn quốc tế, giá cửa nhôm hệ sau sản xuất là thấp nhất.

  Quy trình công nghệ sản xuất cửa nhôm hệ cao cấp được thực hiện thông qua 10 bước như sau:

  • Bước 1: Thiết lập bản vẽ sản xuất
  Bản vẽ sản xuất là bản vẽ đã được chủ đầu tư phê duyệt về quy cách cũng như theo kích thước thực tế công trình đã được nhân viên kỹ thuật đo đạc. Bản vẽ sản xuất thường có hai loại chính là bản vẽ dùng bằng phần mềm Autocad, hoặc phần mềm chuyên dùng như Windows Star…

  • Bước 2: Chuẩn bị nguyên vật liệu
  Sau khi thiết lập được bản vẽ sản xuất phòng kỹ thuật sẽ bóc tách nguyên vật liệu như: thanh profile hợp kim nhôm, phụ kiện cửa nhôm, kích thước kính, …và các loại vật tư phụ khác. Căn cứ theo số liệu vật tư còn lại trong kho mà ta có thể thống kê chi tiết và chuẩn xác số lượng thự tế cần đặt hàng

  • Bước 3: Gia công cắt thanh profile hợp kim nhôm
  Ở bước này công nhân sản xuất sẽ đọc bản vẽ sản xuất, tuân thủ theo đúng mọi yêu cầu kỹ thuật đề ra. Toàn bộ quá trình cắt thanh profile hợp kim nhôm tiêu chuẩn sẽ được cắt trên máy cắt hai đầu cửa nhôm, với sai số tiêu chuẩn không quá ±0.01mm, đặc biệt góc cắt 450 phải tuyệt đối chính xác. Yêu cầu máy cắt cửa nhôm phải có độ chính xác cao, ổn định. Trước khi cắt hàng loạt ta nên sử dụng phương pháp cắt thử, đó là ta cắt một thanh bất kỳ sau đó dùng thước đo lại xem kích thước đo được có trùng với số kích thước trên máy hay không. Nếu trùng thì kích thước cắt là chuẩn và ta có thể tiến hành cắt hàng loạt. Nếu hai kích thước chưa trùng nhau thì ta phải điều chỉnh lại cử kích thước trên máy cắt cửa nhôm.

  [​IMG]

  Máy cắt hai đầu cửa nhôm hệ


  • Bước 4: Phay lỗ khóa, phay rãnh thoát nước và phay đầu đố (nếu có)
  - Phay lỗ khóa cửa nhôm hệ: Khi đã cắt xong ta tiến hành đo lấy dấu và phay, tùy vào điều kiện đầu tư ta có thể sử dụng máy phay lỗ khóa 1 trục hoặc máy phay lỗ khóa 2 trục.

  Yêu cầu kỹ thuật: Các lỗ phay phải đảm bảo chính xác sai số không được quá ± 1mm.

  [​IMG]

  Máy phay lỗ khóa cửa nhôm hệ  - Phay rãnh thoát nước ta thực hiện trên máy phay rãnh thoát nước sử dụng mũi phay Ø5 hoặc Ø8 mm.

  Yêu cầu kỹ thuật:

  Rãnh thoát có chiều dài L = 20 mm. Cửa rộng 1000 đến 1500mm phay 2 lỗ. Khoảng cách từ 500 đến 700mm phay 1 lỗ cứ thế cộng thêm để phay.

  [​IMG]

  Máy phay rãnh thoát nước cửa nhôm hệ

  - Phay đầu đố cửa nhôm ( nếu cửa có chia đố ) ta thực hiện trên máy phay đầu đố cửa nhôm tự động

  Yêu cầu kỹ thuật: phay xong lắp vào phải đảm bảo khít không tạo khe hở, đảm bảo tính vuông góc và đồng phẳng…

  [​IMG]

  Máy phay đầu đố cửa nhôm hệ  • Bước 5: Tiến hành ghép góc cửa nhôm hệ cao cấp
  Ở bước này ta tiến hành ghép góc cửa nhôm hệ cao cấp trên máy ép góc cửa nhôm (hay còn gọi là máy bấm góc cửa nhôm). Bước này trải qua hai công đoạn như sau: Bơm keo lắp đặt ke góc sau đó đưa lên máy ép góc để tiến hành ép góc cửa nhôm. Ta có thể dùng máy ép góc cửa nhôm một đầu, máy ép góc cửa nhôm hai đầu và máy ép góc cửa nhôm bốn đầu.

  Yêu cầu kỹ thuật: Mối ghép sau khi ép phải kín khít, chắc chắn. Đặc biệt khi ghép cả bốn góc phải vuông và không có khe hở ở tại mối ghép góc của cửa nhôm.

  [​IMG]

  Máy ép góc cửa nhôm hệ  • Bước 6: Luồn gioăng cho cửa nhôm
  Căn cứ vào từng hệ cửa mà ta sử dụng gioăng cho đúng tiêu chuẩn.

  • Bước 7: Lắp phụ kiện kim khí
  Yêu cầu kỹ thuật: Lắp chính xác, cân đối, đầy đủ vít, các vít không bị trờn ren...

  • Bước 8: Quy trình lắp đặt kính vào khung cửa nhôm hệ:
  Bước này ta tiến hành qua 3 công đoạn là: lắp kính, đóng nẹp sập kính, bắn keo liên kết.

  Khi lắp kính lưu ý tránh các lực quá mạnh tác động lên mép kính, gây ra các khuyết tật của kính, có thể gây vỡ kính. Đóng nẹp sập nhẹ nhàng chú ý lựa đúng ngàm tránh làm bẹp, móp nẹp sập nhôm. Nếu hệ cửa nhôm không dùng gioăng thì ta có thể dùng keo liên kết được bắn bởi súng bắn keo chuyên dụng tạo ra bề mặt phẳng mịn, quá trình này được thực hiện sau khi lắp đặt sập kính. Keo liên kết có thời gian khô keo 24h, do đó để đảm bảo chất lượng khô keo thì thời gian tối thiểu để sản xuất thành phẩm đạt tiêu chuẩn là >48h cho cả 2 mặt kính.

  • Bước 9: Kiểm tra sản phẩm
  + Kiểm tra góc liên kết

  Một trong những sự khác biệt căn bản giữa sản phẩm cửa nhôm cao cấp và sản phẩm cửa nhôm bình dân là phương thức liên kết góc. Toàn bộ góc ghép sau khi thành khung sẽ được kiểm tra về độ liên kết bằng hệ thống máy tác động liên hoàn.

  + Kiểm tra phụ kiện

  Bao gồm kiểm tra tính ổn định của sản phẩm và tính bền vững của sản phẩm. Tất cả các phụ kiện cao cấp đã trải qua quá trình nghiêm ngặt từ nhà sản xuất, do đó quá trình kiểm tra sau thành phẩm tập trung vào việc kiểm tra lỗi, để loại bỏ các lỗi của sản phẩm như: tạo tiếng ồn, dễ mài mòn, kẹt, va chạm

  + Kiểm tra thẩm thấu

  Một trong những yêu cầu căn bản của các bộ cửa là khả năng ngăn nước, do đó tất cả các sản phẩm đều phải đạt được yêu cầu này. Nhờ liên kết và kết cấu được tính toán chi tiết, nên các sản phẩm cửa đều đạt được độ tối

  • Bước 10: Quy trình đóng gói sản phẩm
  Sau khi hoàn thiện sản phẩm, tất cả sản phẩm được đóng gói bảo vệ để chuẩn bị cho quá trình vận chuyển. Có hai hình thức đóng gói tùy theo khu vực lắp đặt sản phẩm, với công trình trong địa bàn gần nơi sản xuất, tất cả sản phẩm được đóng gói mềm bằng giấy catton hoặc xốp lá bảo vệ. Quá trình đóng gói được tiến hành cùng quá trình thống kê, để đảm bảo mỗi sản phẩm xuất lên công trình có đầy đủ các chi tiết và vật tư phụ đi kèm.
   

Chia sẻ trang này