3 Căn nguyên chính gây ra bệnh lý chảy máu cam

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 20/9/17.

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh Member

  Tham gia ngày:
  10/1/17
  Bài viết:
  93
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  chảy máu cam một bên mũi tình trạng mà khá nhiều đối tượng mắc phải ở bây giờ, hiện tượng đó diễn ra rất nhiều lần khiến bệnh nhân lo sợ. Vậy lý do gây ra hiện tượng này là vì đâu và bệnh đó có nguy hại không, giải pháp chữa trị như thế nào? Các việc đấy sẽ được Bật mí ở trong bài chia sẻ sau đây, giúp bệnh nhân nắm vững được nhằm chủ động trong công việc đối phó đối với bệnh tưởng như không có hại này.
  Theo một vài bác sỹ cơ sở chuyên khoa tai mũi họng Hà Đông thì căn bệnh xuất huyết mũi ( thường hay còn gọi là chảy máu mũi) là một hiện tượng có thể mắc phải ở bất kỳ đối tượng nào. Xuất huyết 1 phía với số lượng ít thì chúng ta có khả năng tự đối phó nhanh chóng ở nhà. Tuy vậy, nếu mà số lần điễn ra ngày càng nhiều hơn sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sinh hoạt cùng với sức khỏe của người bệnh.

  [​IMG]
  Xem thêm :
  ngứa họng ho lâu ngày có điều trị được không

  Hiện tượng chảy máu cam một bên mũi nguyên do từ đâu?

  – Vì gặp phải tình trạng viêm nhiễm cấu tạo ở trong khoang xoang hốc mũi: đó chính là trong một số căn nguyên thường gặp gây ra tình hình chảy máu 1 bên mũi, thường bắt gặp ở những người hay mắc bệnh ở xoang mũi ví dụ như bệnh viêm mũi xoang mãn tính, căn bệnh viêm mũi dị ứng, bệnh lý viêm xoang mạn tính, bệnh u nang mũi, căn bệnh polyp mũi và tình trạng vẹo vách ngăn mũi làm vùng xoang mũi rất dễ dẫn đến viêm nhiễm, rồi từ đấy tạo ra kích thích vào mô mũi dẫn tới tình trạng xuất huyết trong mũi.
  – Vì hốc mũi bị chịu lạnh: ở trong tình huống này thường gặp phải khi thời tiết quá rét lạnh mà chúng ta lại không tìm cách giữ gìn cơ thể, hốc mũi buộc phải tiếp xúc rất nhiều với nhiệt độ thấp sẽ dẫn tới tình trạng chảy máu. Hoặc với một vài đối tượng hay ngồi lâu trong chỗ điều hòa thời gian dài cũng sẽ làm cho vị trí mũi xoang sẽ chịu khô lạnh, khiến cho một vài mao mạch trong khoang mũi bị phá vỡ, bị hoại tử niêm mạc mũi và dẫn đến xuất huyết mũi.
  – Vì các thói quen xấu gây ra ra: cụ thể rất nhiều người thường có thói xấu xấu chính là sử dụng tay để ngoáy mũi, có khi do vô ý mà ngoáy mũi quá sâu hoặc quá mạnh hoặc là sử dụng những đồ dùng cứng nhọn để chọc ngoáy mũi đã làm cho một vài mao mạch mũi bị vỡ, từ đó dẫn đến xuất huyết.

  Chảy máu cam một bên mũi liệu có nguy hại không?

  Giai đoạn thương tổn với sự nguy hiểm do bệnh lý xuất huyết mũi một bên gây nên sẽ tùy thuộc vào lý do và tình trạng của chứng bệnh. Nếu như để máu chảy liên tục sẽ gây nên chứng bệnh thiếu máu, lúc thể chất không có đầy đủ số lượng máu cần cung cấp thì ảnh hưởng đến rất nhiều chức năng của một số cơ quan trong thể chất.
  Theo các bác sỹ chuyên khoa cho biết về việc chữa trị bệnh lý chảy máu cam cần dựa trên khá nhiều nhân tố, từ nguyên do và tình hình căn bệnh cụ thể của các bệnh nhân thì mới có thể tìm ra phương pháp chữa 1 cách chính xác nhất. Ngày nay ở Hà Đông bệnh viện tai mũi họng đã ứng dụng kỹ thuật xâm lấm tối thiểu plasma Jesse có thể tác động sâu tới các chỗí đang có tình trạng chảy máu mũi và có khả năng cầm máu mau chóng và cực kỳ an toàn.
  Đặc biệt nếu mà tình trạng chảy máu mũi vì bị nhiễm trùng vùng xoang mũi mà không sớm được chữa trị kịp thời sẽ gây nên một số bệnh nguy hiểm ở mũi, đôi khi là gây ra tình hình hoại tử các niêm mạc hốc mũi, đe dọa lập tức tới sức khỏe bệnh nhân. Do vậy nếu mà mắc phải tình trạng trên liên tục ở trong một thời gian thì bạn cần phải đến ngay một vài tiền đề ở Hà đông hiệu nghiệm để được thăm khám và chữa trị đúng lúc.
   

Chia sẻ trang này