3 Lý do khiến điện thoại bị tắt nguồn liên tục

Thảo luận trong 'Mobile - Tablet' bắt đầu bởi quynh111, 17/10/17.

 1. quynh111

  quynh111 Member

  Tham gia ngày:
  15/9/17
  Bài viết:
  73
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  3 Lý do khiến điện thoại bị tắt nguồn liên tục
  Điện thoại di động là một vật dụng không thể thiếu đối với mọi người, ngoài việc đáp ứng nhu cầu nghe gọi nó còn giúp con người giải trí, làm việc, học tập. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì nó sẽ gặp một số vấn đề, đặc biệt là gặp tình trạng chiếc điện thoại đang dùng tự nhiên bị sập nguồn, gây khó chịu cho người sử dụng và không biết nguyên nhân do đâu mà điện thoại lại bị như vậy. Bây giờ, trung tâm đào tạo kỹ thuật HP sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng sập nguồn và đưa ra những biện pháp khắc phục hợp lý.

  1. Điện thoại bị sập nguồn do pin hỏng

  Pin điện thoại là nơi cung cấp năng lượng để điện thoại có thể hoạt động được. Vậy việc điện thoại tự nhiên bị sụp nguồn nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là do pin điện thoại của bạn đã bị hỏng. Sau một thời gian sử dụng pin điện thoại có thể bị thoái hóa như phồng pin, chai pin. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chai pin, phồng pin là do người dùng không để ý sử dụng pin không đúng cách, thường sạc pin trong thời gian dài, để sạc pin qua đêm và pin đầy rồi vẫn tiếp tục sạc hay sạc pin chưa đầy đã vội rút sạc ra, hoặc có thể là do người dùng lỡ làm rơi máy xuống nước. Ngoài ra, người dùng chọn mua phải những loại sạc pin kém chất lượng thì cũng rất dễ gây hại cho pin.

  loipin.png


  Để giảm thiểu được tình trạng bị chai pin khiến điện thoại hay bị sập nguồn thì người dùng nên biết cách bảo vệ pin điện thoại, sử dụng đúng cách, nên sạc đầy pin trước khi rút sạc, không nên sạc điện thoại để qua đêm và bảo vệ điện thoại cẩn thận để tránh tình trạng để điện thoại rơi xuống nước.

  2. Điện thoại sập nguồn do bị lỗi phần cứng

  Điện thoại tự nhiên sập nguồn khi xảy ra vấn đề về bo mạch chủ hoặc có thể lỗi này do IC hoặc main bị lỗi do việc va chạm tác động mạnh lên điện thoại hay sau một cú rơi điện thoại từ trên cao xuống thì máy bạn sẽ dở chứng bật tắt nguồn tùy hứng. Để khắc phục được tình trạng này người dùng nên mang điện thoại đến các trung tâm sửa điện thoại uy tín để họ kiểm tra và tìm ra cách khắc phục cho bạn.

  phancung.png


  3. Điện thoại sập nguồn do bị lỗi phần mềm

  Khi chiếc điện thoại tự dưng tắt nguồn đột ngột như vậy thì bạn nên kiểm tra phần mềm nào bạn cài đặt đã xung khắc với hệ điều hành điện thoại của bạn. Có thể trong quá trình sử dụng các phần mềm bị lỗi hoặc bị nhiễm virus khiến máy liên tục bị tắt nguồn. Khi gặp phải tình trạng này thì bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại để để xóa bỏ những phần mềm đã cài đặt lên máy. Còn nếu không được nữa thì bạn nên mang điện thoại ra những trung tâm sửa chữa điện thoại có uy tín để các kỹ thuật viên chạy lại phần mềm và xóa bỏ những phần gây lỗi trên điện thoại. Lưu ý: bạn nên giữ những dữ liệu quan trọng trong máy lại để tránh tình trạng mất dữ liệu sau khi khôi phục, chạy lại phần mềm.

  phanmem.png


  Dựa theo: lớp học nghề
   

Chia sẻ trang này