5 bước thiết kế hồ cá Koi đạt chuẩn

Thảo luận trong 'Thú nuôi - Cây cảnh - Phong cảnh' bắt đầu bởi thuongnguyen285, 12/4/19.

 1. thuongnguyen285

  thuongnguyen285 New Member

  Tham gia ngày:
  5/4/19
  Bài viết:
  13
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Các bước thiết kế và thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp

  Người ta thường nói chơi cá cảnh là phải công phu. Tuy là công phu thật nhưng lại dễ bị nghiện, bị mê hoặc bởi các chú cá cảnh đáng yêu. Chính do vậy, để sở hữu hồ cá cảnh nói chung và hồ cá Koi nói riêng bạn cần nắm kiến thức tổng quát nhất về việc thi công hồ cá Koi đạt tiêu chuẩn.

  Sau khi đã chọn lựa được vị trí xây dựng thì để thiết kế hồ cá Koi đúng tiêu chuẩn, bạn cần thực hành theo những bước sau:

  - Bước 1: Phác thảo sơ bộ hình dáng, kích thước của hồ cá Koi mà bạn muốn thực hiện. Hình trạng và kích thước này cần phù hợp với diện tích, màu sắc của ko gian. Nếu như xây dựng ngoài trời thì bạn có thể cầu kỳ và xây dựng hồ cá Koi to.

  [​IMG]

  Còn nếu như xây dựng trong nhà hoặc các nơi hạn chế ko gian thì có thể thiết kế hồ nhỏ hơn. Bạn cũng nên nhớ, dù thiết kế ở đâu, kích thước và hình dáng như thế nào thì cũng phải tiện lợi cho việc chăm nom hồ cá Koi cũng như vệ sinh chúng nhé.

  - Bước 2: Tiến hành đào hố chính, hố phụ.

  Độ nông, sâu của hồ cá Koi phụ thuộc vào việc bạn dự định nuôi số lượng cá bao nhiêu, diện tích như thế nào. Nhưng bạn nên nhớ đừng đào quá nông nhé. Nên thiết kế và thi công hồ cá Koi tạo ko gian đủ rộng để cá sinh trưởng và tăng trưởng tốt nhất.

  - Bước 3: Thiết hệ thống bơm, hút, xả, tràn, sắp xếp đường ống âm tường chờ sẵn đấu nối bộ lọc nước.

  [​IMG]

  - Bước 4: Đổ bê tông đáy và xây thành hồ cá Koi. Tiến hành bước này cần cẩn trọng để ko làm mất đi lượng nước trong hồ, hạn chế việc rò rỉ nước các bạn nhé.

  - Bước 5: Bạn có thể trang trí thêm xung quanh hồ phần landscape, trồng cây cối tạo bóng mát. Có thể trồng thêm một số cây bán cạn hoặc những ngọn đèn kiểu Nhật để không gian thêm phần đặc sắc.

  Sau khi đã thực hiện xong các bước trên, bạn có thể tiến hành đổ nước, vệ sinh hồ cá và thả những chú cá Koi xinh đẹp, đáng yêu vào hồ rồi. Mỗi bước đều quan trọng nên bạn cần chú ý thực hiện cẩn trọng nhé. Người ta đã nói rồi, chơi cá cảnh công phu nhưng nếu cần đam mê và có một chút “duyên” thì tự thân hồ cá Koi sẽ sinh trưởng thật tốt cùng với chủ nhân của nó.

  >> Để có được một hồ cá Koi đạt chuẩn mời bạn xem thêm tại CÔNG TY TNHH MINH ANH SÀI GÒN
   

Chia sẻ trang này