6 Cách mới mẻ để cải thiện khả năng tiếng Nhật của bạn khi ở Nhật

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi hiennguyen, 12/11/20.

 1. hiennguyen

  hiennguyen Member

  Tham gia ngày:
  25/5/20
  Bài viết:
  215
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Dưới đây là 6 cách thức mới mẻ để cải thiện khả năng tiếng Nhật của bạn trở nên mới mẻ hơn trong khoảng trung tâm tiếng Nhật Kosei. Học ngoại ngữ - đặc biệt là tiếng Nhật, có thể là một trải nghiệm bực bội. Không biết nên diễn ra từ đâu hay gặp rào cản to khiến bạn mất tinh thần và khó khăn để mở quyển sách ra và học như cách mà bạn nên làm. Đôi lúc, thoát ra khỏi lối mòn với thể giúp bạn mở ra thèm muốn học hỏi.
  6 bí quyết khác thường để cải thiện khả năng tiếng Nhật của bạn lúc ở Nhật

  Học trong khoảng láng giềng của bạn
  [​IMG]

  có toàn bộ ngôi nhà với biển tên của chủ nhà ở ngoài cổng. Đây là một cách thấp để tập luyện khả năng đọc Kanji của bạn. Những mẫu tên thân thuộc sẽ được lặp đi lặp lại và dần trở nên dễ nhớ hơn. Đôi lúc, bạn với thể gặp phải các dòng tên lạ hoắc và khó đọc. Khi ấy, hãy biên chép vào cuốn sổ nhỏ hoặc chụp ảnh chữ Kanji đó và xem lại lúc đã về đến nhà.

  Đọc sách dành cho con nít
  [​IMG]

  ghẹ qua thư viện địa phương và mượn vài cuốn sách dành cho trẻ con. Hồ hết các cuốn sách dành cho trẻ em được viết phần nhiều bằng hiragana (phù hợp cho người mới bắt đầu) và sở hữu tất cả hình minh họa nội dung câu chuyện. Những cuốn sách dành cho học sinh tiểu học, đặc trưng là sách thể loại non-fiction hoặc sách về lịch sử với hầu hết furigana (xuất hiện phía trên hoặc kế bên kanji để mô tả cách thức đọc chữ Hán) đi kèm kanji, dễ dàng tra cứu. Còn có những bạn học tiếng Nhật tăng mà vẫn chưa sẵn sàng để đọc 1 cuốn tiểu thuyết dày và khổng lồ thì chọn các cuốn light novel dành cho học sinh trung học. Các cuốn truyện vừa giúp bạn thư giãn vừa giúp bạn tăng khả năng ngữ pháp.

  Học ngay cả lúc đi lại
  Bạn còn nhớ bí quyết học nhờ người hàng xóm thóc mách phía trên?

  [​IMG]

  hiện nay hãy thực hiện giống hệt lúc bạn đi lại. Hầu hết các nhà ga ở Nhật Bản đều với tên gọi được iết bằng Kanji, hiragana (hoặc katakana) và chữ dòng La tinh. Cho nên, có mỗi chuyến tàu bạn mang thể học được vài chữ Kanji. Quyết tâm đừng tra cứu bằng điện thoại, chỉ vài lần thôi bạn sẽ thấy điều này thực thụ hiệu quả.

  Hát Karaoke
  [​IMG]

  không gì bằng việc vừa ghi nhớ các cụm trong khoảng hay ngữ pháp vừa nâng cao trình độ hát và nhắc như cách này. Dựa trên lựa chọn bài hát, bạn mang thể mở rộng vốn từ của mình thêm một tẹo. Các bài hát của Enka sở hữu giai điệu chậm, dễ hát và 90% từ vựng can dự đến “đau lòng”. 1 Số bài hát cũ về trường ở Nhật Bản chắc chắn sẽ giúp bạn gây ấn tượng có các người bạn Nhật – cho dù bạn sở hữu hát tệ như thế nào.

  chuyện trò sở hữu chính bản thân (hoặc với thú cưng)

  [​IMG]

  phương pháp này hoạt động hiệu quả nhất lúc bạn ở nhà. Học ngoại ngữ không chỉ là bài tập trí óc mà còn là bài tập vật lý, tác động tới những cơ trên mặt bạn. Để uốn lưỡi kể trong khoảng mới và học cách phát âm bạn phải cho miện của mình tập dượt. Cách Shadowing rất tốt, nhưng hãy phấn đấu tự mình tạo ra các đoạn đối thoại để tập dượt cho những cảnh huống thực. Thú cưng là một người lắng nghe tốt và chúng xem nhẹ tới việc bạn sở hữu đang phát âm sai hay không.

  tham gia 1 lớp học… nhưng không phải lớp tiếng Nhật
  [​IMG]

  Hãy thử học Yoga, vẽ, học đàn,… Bằng việc học 1 kỹ năng mới bạn sẽ học được cả một lượng từ vị mới. 1 Mũi tên trúng hai đích. Việc này cũng tạo ra cơ hội để gặp gỡ người mới và cải thiện kỹ năng lúc bạn nói chuyện sở hữu người đấy về thị hiếu chung thay vì bó buộc vào chủ đề trong sách vở.

  nguồn: https://kosei.vn/6-cach-moi-me-de-cai-thien-kha-nang-tieng-nhat-cua-ban-khi-o-nhat-n3141.html
   

Chia sẻ trang này