Argon công nghiệp

Thảo luận trong 'Hóa chất công nghiệp - nông nghiệp' bắt đầu bởi SIGVN, 30/6/21.

 1. SIGVN

  SIGVN New Member

  Tham gia ngày:
  30/6/21
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Argon ( tiếng Hy Lạp ἀργόν , dạng số ít neuter của ἀργός có nghĩa là "lười biếng" hoặc "không hoạt động") được đặt tên liên quan đến sự không hoạt động hóa học của nó. Tính chất hóa học của loại khí cao quý đầu tiên được phát hiện này đã gây ấn tượng với những người đặt tên. Một khí không phản ứng được Henry Cavendish nghi ngờ là một thành phần của không khí vào năm 1785.

  Argon được Lord Rayleigh và Sir William Ramsay tại Đại học College London lần đầu tiên phân lập khỏi không khí vào năm 1894 bằng cách loại bỏ oxy , carbon dioxide , nước và nitơ từ một mẫu không khí sạch. Lần đầu tiên họ thực hiện được điều này bằng cách sao chép một thí nghiệm của Henry Cavendish . Họ nhốt một hỗn hợp không khí trong khí quyển với oxy bổ sung trong một ống nghiệm (A) lộn ngược trên một lượng lớn dung dịch kiềm loãng (B), mà trong thí nghiệm ban đầu của Cavendish là kali hydroxit, và truyền dòng điện qua các dây dẫn được cách điện bằng ống thủy tinh hình chữ U (CC) được bọc kín xung quanh các điện cực dây bạch kim, để các đầu của dây dẫn (DD) tiếp xúc với khí và được cách điện với dung dịch kiềm. Hồ quang được cung cấp bởi một pin gồm năm tế bào Grove và một cuộn dây Ruhmkorff có kích thước trung bình. Chất kiềm hấp thụ các oxit của nitơ được tạo ra bởi hồ quang và cả cacbon đioxit. Họ cho hồ quang hoạt động cho đến khi không còn thấy thể tích khí giảm nữa trong ít nhất một hoặc hai giờ và các vạch quang phổ của nitơ biến mất khi khí được kiểm tra. Phần oxy còn lại được phản ứng với pyrogallat kiềm để lại một loại khí dường như không phản ứng mà họ gọi là argon.

  Trước khi cô lập khí, họ đã xác định rằng nitơ được tạo ra từ các hợp chất hóa học nhẹ hơn 0,5% so với nitơ từ khí quyển. Sự khác biệt là nhỏ, nhưng nó đủ quan trọng để thu hút sự chú ý của họ trong nhiều tháng. Họ kết luận rằng có một loại khí khác trong không khí trộn với nitơ. Argon cũng được bắt gặp vào năm 1882 thông qua nghiên cứu độc lập của HF Newall và WN Hartley. Từng quan sát thấy các vạch mới trong quang phổ phát xạ của không khí không khớp với các nguyên tố đã biết.
   

Chia sẻ trang này