Bán cây chay cổ thụ tại Phước Long

Thảo luận trong 'Thú nuôi - Cây cảnh - Phong cảnh' bắt đầu bởi cayxanhbinhlong, 6/10/20.

 1. cayxanhbinhlong

  cayxanhbinhlong Member

  Tham gia ngày:
  13/8/20
  Bài viết:
  149
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cây chay là loài cây thuần Việt và in đậm trong văn hóa của người Việt Nam từ xa xưa.

  Tên gọi: chay vỏ tía hay cây chay bắc.

  Danh pháp quốc tế: Artocarpus tonkinensis. Là loài cây cho quả và cho gỗ sinh trưởng phổ biến ở trung du, miền núi trải rộng các tỉnh phía Bắc Việt Nam. Cây Xanh Bình Long chuyên bán cây chay cổ thụ tại Bình Long, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0971.055.578

  [​IMG]

  Đặc Điểm sinh trưởng, phát triển cây Chay


  Thân cây chay: Cây Chay là loài cây thân gỗ lớn, tốc độ phát triển chậm. So với một số loài cây thân gỗ ở Việt Nam thì Chay là loài có tốc độ phát triển kích thước thân chậm.

  Vỏ cây Chay: vỏ cây Chay là phần mang tới điểm riêng biệt của loài chay. Vỏ chay được sử dụng trong việc ăn trầu- tục lệ văn hóa tại Việt Nam. Vỏ chay có vị chát cà cay được ăn kèm với lá trầu là biểu trưng văn hóa tại Việt Nam.

  Cây chay có lá dạng bản to, cây sinh trưởng mạnh trong thời tiết nóng ẩm như ở nước ta.

  Quả chay: cây chay cho quả 1 năm một lần, quả cho vào cuối mùa hè. Quả chay thường to bằng chén uống nước vào đặt vừa trong lòng bàn tay, Chay quả có vị ngọt phớt vị chua khi chín. Cây chay cho quả thành từng chùm, quả chay có thành từng múi màu đỏ rất đẹp mắt.

  Cây chay sinh trưởng mạnh trong thời tiết nóng ẩm mưa nhiều, ở điều kiện thuận lợi cây có thể cho trái trong vòng 4-5 năm sau khi trồng.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này