Bạn đã biết thủ tục bay của Vietjet Air chưa?

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi lelam1993, 22/5/18.

 1. lelam1993

  lelam1993 New Member

  Tham gia ngày:
  30/9/17
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nếu đây là lần đầu bạn đi máy bay của hãng Vietjet Air thì tôi cam đoan 100% bạn chưa biết hết các thủ tục bay của hãng này! Nếu vậy, hãy tìm hiểu ngay các thủ tục bay của Vietjet Air trong bài viết này! Nó sẽ giúp bạn tự tin hơn về làm thủ tục Vietjet và giải đáp những thắc mắc của bạn về quy trình làm thủ tục của Vietjet!
  [​IMG]

  1. Hiện nay tôi bị mất chứng minh thư! Vậy tôi có thể dùng giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu của mình để thay cho chứng minh thư được không!
  >> Xem thêm: phí đổi tên Vietjet
  Bạn có thể sử dụng các giấy tờ thay thế khác còn hiệu lực như: Chứng minh thư của quân đội, chứng minh thư công An, giấy phép lái xe, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, hộ chiếu.

  2. Vì sao tôi cần thẻ căn cước để làm thủ tục bay của Vietjet Air?
  >> Bạn có quan tâm: Mua thêm hành lý ký gửi Vietjet Online
  Bạn cần xuất trình chứng minh thư hoặc thẻ căn cước là để chứng minh người đi đúng là người có tên trên vé. Ngoài ra bạn cũng phải xuất trình được mã đặt chỗ để đảm bảo cho việc không nhầm vé của khách khác.

  [​IMG]

  3. Nếu tôi không hoàn thành kịp thời gian làm thủ tục trực tuyến của Vietjet thì tôi phải làm sao?
  Trong trường hợp bạn không thể hoàn tất việc làm thủ tục trên mạng, vui lòng đến sân bay theo đúng thời gian quy định để hoàn tất thủ tục.

  4. Nếu tôi hoàn thành các thủ tục bay Vietjet Online rồi thì có trường hợp nào tôi phải đăng ký lại không?
  Hệ thống làm thủ tục trực tuyến là nhằm tạo sự thuận tiện cho hành khách khi đi trên các chuyến bay của Vietjet, do đó Vietjet sẽ luôn đảm bảo giữ chỗ cho những hành khách đã hoàn tất việc làm thủ tục trên internet và thực hiện xác nhận thẻ theo đúng thời gian quy định. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định như liên quan đến vấn đề an toàn, an ninh của chuyến bay hoặc các tình huống cần thiết khác, Vietjet có thể phải yêu cầu hành khách đã hoàn tất việc làm thủ tục trực tuyến thực hiện việc làm thủ tục lại tại quầy, thay đổi vị trí ghế mà không cần báo trước. Để đảm bảo an toàn chuyến bay, Vietjet rất mong sự thông cảm của hành khách.

  5. Tôi phải có mặt để check in tại quầy của Vietjet bao nhiêu phút trước khi bay?
  Bạn nên đến quầy làm thủ tục check-in sớm để hoàn tất các thủ tục chuyến bay, đặc biệt trong các giai đoạn cao điểm, đông khách. Theo quy định, quầy làm thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến đối với các chuyến bay nội địa, và 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến đối với các chuyến bay quôc tế.

  6. Tôi có thể nhờ bạn tôi làm thủ tục bay cho mình được không nếu tôi chưa tới kịp?
  Theo quy định về an ninh Hàng Không mỗi hành khách phải có mặt tại quầy khi làm thủ tục. Do đó, bạn không thể nhờ người khác làm thủ tục cho mình.

  7. Tôi phải làm sao khi gần giờ bay mà vẫn chưa hoàn thành thủ tục bay hoặc kiểm tra an ninh?
  Khi bạn ở trong tình trạng nói trên, bạn hãy thông báo ngay cho nhân viên của Vietjet và họ sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ bạn. Bạn hãy lưu ý những thông báo của chúng tôi về giờ khởi hành, giờ đóng quầy khi bạn đang xếp hàng làm thủ tục.

  8. Tôi đã làm thủ tục chuyến bay nhưng bị trễ giờ lên máy bay. Tôi sẽ được giải quyết như thế nào? Để đảm bảo chuyến bay đúng giờ, tất cả hành khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ cất cánh. Nếu bạn không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 15 phút trước giờ khởi hành, máy bay sẽ đóng cửa và cất cánh. Vietjet sẽ không chịu trách nhiệm cho các trường hợp đến cửa khởi hành trễ.

  9. Làm thủ tục chuyến bay (check-in) và làm thủ tục lên tàu (boarding) có gì khác nhau? "Sau khi làm thủ tục chuyến bay, bạn được xác nhận thực hiện chuyến bay, gửi hành lý và nhận được Thẻ lên tàu. Thủ tục lên tàu là khi hành khách thực sự có mặt trên máy bay.
  Do vậy, sau khi làm thủ tục chuyến bay, bạn lưu ý bố trí đủ thời gian thực hiện các thủ tục kiểm tra an ninh và thủ tục xuất cảnh để đảm bảo có mặt tại cửa lên máy bay đúng giờ."
   

Chia sẻ trang này