Báo giá cây ca cao tại Bình Long

Thảo luận trong 'Thú nuôi - Cây cảnh - Phong cảnh' bắt đầu bởi cayxanhbinhlong, 14/9/20.

 1. cayxanhbinhlong

  cayxanhbinhlong New Member

  Tham gia ngày:
  13/8/20
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Rất nhiều người trên toàn thế giới lựa chọn Cacao như một loại thức uống dinh dưỡng hàng ngày cho sức khỏe của mình. Nhưng để hiểu thật rõ về lịch sử hình thành và các đặc điểm nhận dạng của cây CaCao thì không phải ai cũng biết được hết. Mọi người nếu có nhu cầu báo giá cây ca cao tại Bình Long, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

  [​IMG]

  Nguồn gốc của cây cacao


  Cacao có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới Trung và Nam Mỹ, đó là về nguồn gốc hoang dại. Cây cacao được trồng mở rộng bắt nguồn từ Trung Mỹ và Mexico, được những người Aztec và Maya bản xứ khám phá sau đó trồng mở rộng.

  [​IMG]

  Ở Việt Nam, cây ca cao được du nhập vào rất sớm, theo chân các nhà truyền giáo phương Tây từ nhiều năm trước. Hiện tại, cacao được nhân rộng trồng ở nhiều vùng miền, trong đó nổi bật vùng Tây Nguyên vẫn được đánh giá là có điều kiện lý tưởng nhất cho phát triển cây ca cao. Ở đây, theo nghiên cứu thống kê thì cây ra hoa cho quả quanh năm, sản lượng bình quân đạt 3 kg hạt khô / 1 cây 5 năm tuổi. Vào giai đoạn trước, cây cacao vẫn chưa được đầu tư mạnh vì những khó khăn khi thu hoạch, bảo quản và phân phối nhưng hiện nay khi kỹ thuật tiên tiến, nhu cầu con người về các sản phẩm được chế biến từ cacao tăng lên thì cây cacao ngày càng được người dân mạnh dạng đầu tư trồng trọt.

  Những đặc điểm nổi bật và lợi ích của cây cacao

  Cacao là cây thường xanh tầng trung, cao 4–8 m, Ưa thích môi trường sống có bóng rợp, có khả năng chịu bóng tốt nên cacao thường được trồng xen dưới tán cây khác như trong các vườn dừa, cao su, vườn rừng... có sẵn để tăng hiệu quả sử dụng đất củng như tận dụng tối đa nguồn lợi có sẵn.

  Ca cao có 2 loài là Crillo và Forastero nhưng các nhà khoa học đã nghiên cứu và tạo ra loài cacao lai từ 2 loài trên gọi là Trinitario và hiện nay đang được trồng rộng khắp trên thế giới vì nó tập hợp được những ưu điểm của 2 loài cây gốc.

  Ca cao là giống cây công nghiệp dài ngày. Là đối tượng trồng xen quan trọng dưới tán cây ăn trái hay cây rừng nhằm khai thác một cách hiệu quả trên một đơn vị diện tích đất canh tác.

  Ưa thích đất có kết cấu tơi xốp, hàm lượng dinh dưỡng các chất dễ tiêu cao, đất không phèn.
   

Chia sẻ trang này