Bật mí cách chọn bơm định lượng hóa chất

Thảo luận trong 'Điện gia dụng' bắt đầu bởi mayhong226, 6/8/22.

 1. mayhong226

  mayhong226 Member

  Tham gia ngày:
  8/6/20
  Bài viết:
  120
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bơm định lượng hóa chất thường có thể tích lưu lượng thấp giúp người dùng có thể dễ dàng điều khiển lưu lượng bơm sao cho phù hợp với nhu cầu công việc.

  Bơm định lượng hóa chất là gì?

  Bơm định lượng hóa chất là dòng bơm được ứng dụng trong xử lý nước thải hoặc châm hóa chất vào đường ống với một tỷ lệ được cài đặt ngay từ đầu. “Định lượng” là đong đếm một khối lượng hay thể tích chất lỏng trong một khoảng thời gian xác định, để lựa chọn bơm định lượng bơm định lượng hóa chất thì bạn cần xác định rõ yêu cầu chính của mình về việc chọn bơm phù hợp, xác định lưu lượng cần thiết, do người sử dụng cài đặt. Máy bơm hoạt động dựa theo 2 công đoạn là hút và đẩy.

  Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bảng giá bơm chìm nước thải. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.

  Tại công đoạn hút thì chất bơm sẽ được kéo vào chỗ trống trong buồng bơm thông qua van một chiều ống đầu hút.

  Ở công đoạn đẩy thì van một chiều ở đầu hút bị đóng lại, van 1 chiều tại đầu đẩy mở ra, chất lỏng trong buồng bơm được tống ra ngoài.

  [​IMG]

  Trong các dòng máy bơm thì dòng máy bơm định lượng là bơm có lưu lượng thấp, nhưng lại có thể điều chỉnh được lưu lượng theo nhu cầu của người sử dụng. Bơm căn chỉnh được lưu lượng chính xác, chính vì vậy mà nó được sử dụng rộng rãi. Bơm có thiết kế khá nhỏ gọn, dễ sử dụng. Việc lựa chọn để mua bom nào cho phù hợp để bơm đúng chất đáp ứng được yêu cầu của người dùng thì bạn cũng cần xem xét kỹ lưỡng. Vì vậy bạn cần dựa vào các tính trên để chọn bơm với công suất phù hợp nhất.

  Lưu ý khi chọn bơm : Thông thường thì để bơ chạy bền thì chúng ta nên để hiệu suất làm việc của máy bơm ở mức 50 đến 60% công suất, bạn không nên để chạy hết công suất máy vì như như vậy máy bơm sẽ nhanh hỏng.

  Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về báo giá máy bơm chìm nước thải, mời bạn theo click vào bài viết.

  Đối với những bơ chấm đường ống nên chọn những dòng bơm có áp lực cao vì có rất nhiều đơn vị chọn bơm Blue White, với nhuwngc bơm hãng đó lưu lượng 301/h áp mã chỉ đạt 2.1 thì những bơm này cho yêu cầu trên rất hay mòn bánh răng hay bị hỏng. Đối với bơm châm đường đường ống nên chọn những dòng bơm có áp lực cao.

  Bạn nên chọn bơm định lượng thủy lực cho các trường hợp sau :

  • Chất cần bơm là độc chất
  • Chất cần bơm là hợp chất mài mòn, hợp chất chứa cặn rắn lơ lửng.
  • Có yêu cầu cao chống rò rỉ hoặc chống lót khí
  • Hệ thống yêu cầu áp lực cao.
  Hiện nay Vimex có 1 dòng bơm với lưu lượng 18 đến 50 1/h áp bơm đạt từ 10 đến 12 bar, đó là dòng bơm định lượng seko

  Vậy nếu như quý khách hàng cần tìm mua sản phẩm máy bơm như vậy hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá. Bạn có thể chọn được loại bơm phù hợp chỉ bằng một cuộc điện thoại. Đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi nhé Vimex 0989 775 196
   

Chia sẻ trang này