Bệnh nướu răng có thể cản trở việc thụ thai

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nguoiduatin6578, 21/6/17.

 1. nguoiduatin6578

  nguoiduatin6578 New Member

  Tham gia ngày:
  4/1/17
  Bài viết:
  17
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nhà nghiên cứu Susanna Paju tại Đại học Helsinki ở Phần Lan cho biết: "Kết quả của chúng tôi khuyến khích phụ nữ trẻ ở độ tuổi sinh đẻ chăm sóc sức khoẻ răng miệng và nên thường xuyên được đánh giá về nha chu”.

  Theo boldsky, bệnh nha chu (nướu răng) là phản ứng viêm với nhiễm trùng do vi khuẩn dưới đường nướu.

  Nghiên cứu trên với 256 phụ nữ khỏe mạnh không mang thai (trung bình 29,2 tuổi, từ 19 đến 42 tuổi) đã ngưng dùng thuốc ngừa thai để có thai. Những người tham gia được theo dõi để xác định họ đã làm hoặc không làm gì trong suốt 12 tháng.

  Porphyromonas gingivalis, một loại vi khuẩn có liên quan đến bệnh nha chu, được phát hiện có ý nghĩa nhiều hơn trong nước bọt ở những phụ nữ không mang thai trong thời gian theo dõi một năm, theo nghiên cứu đăng trên Tạp chí Vi trùng học răng miệng.

  Các mức kháng thể huyết thanh và nước bọt chống lại mầm bệnh này cũng cao hơn đáng kể ở những phụ nữ không mang thai.Nghiên cứu bỏ qua yếu tố nguy cơ khác góp phần vào việc thụ thai như tuổi tác, hút thuốc hiện tại, tình trạng kinh tế - xã hội, nhiễm khuẩn âm đạo do vi khuẩn, các đợt sinh nở trước đây, hoặc bệnh nha chu lâm sàng.

  Phụ nữ có P. gingivalis trong nước bọt và nước bọt cao hơn hoặc nồng độ kháng thể huyết thanh chống lại loại vi khuẩn này có nguy cơ ba lần không mang thai so với những người không có. Nguy cơ không mang thai tăng gần gấp bốn lần nếu có nhiều hơn một trong những lý do này và các dấu hiệu lâm sàng của bệnh viêm nha chu trước đó.

  Phụ nữ trẻ được khuyến khích chăm sóc sức khoẻ răng miệng và duy trì vệ sinh răng miệng tốt khi đang có kế hoạch mang thai, các nhà nghiên cứu khuyến khích.
   

Chia sẻ trang này