Bí hiểm khách sạn chưa bao giờ tiếp đón quý khách ở Triều Tiên

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi dulichtanphivan, 5/1/17.

 1. dulichtanphivan

  dulichtanphivan New Member

  Tham gia ngày:
  21/10/16
  Bài viết:
  27
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Gần 30 năm kể từ ngày khai công, hotel Ryugyong ở thành phố Hà Nội Bình Nhưỡng vẫn chính là điều bí ẩn khi luôn cấm người ra vào và chưa từng đón khách.  [​IMG]  hotel Ryugyong, nằm tại tại TP Hà Nội Bình Nhưỡng, Triều Tiên được xem như trong số những nơi đến bí ẩn nhất thế giới. Quá trình thành lập khách sạn bắt đầu từ năm 1987 gồm 105 tầng, 3.000 phòng với số tiền chi tiêu lên tới 400 triệu USD. tuy vậy, qua nhiều kỷ nguyên, khách sạn đến nay vẫn không dứt. Theo South China Morning Post, du lịch độc nhất vô nhị từng tổ chức cho khách du lịch là vào thời điểm tháng 9/2012, nhưng Tiếp nối đã bị quốc gia xử phạt.

  Toà nhà có hình chóp nhọn giống kim tự tháp là ý tưởng của ông Kim Il Sung, có nhu cầu xây dựng một thiết kế mang tính hình tượng, phá kỷ lục trái đất và có tác dụng phô diễn sức khỏe của Triều Tiên. Tại thời điểm toà nhà khai công, Ryugyong nếu ngừng đúng hạn vào năm 1989 sẽ là 1 trong những 10 toà nhà tối đa quả đât và là thiết kế kiến trúc thứ nhất bên phía ngoài quốc gia Mỹ chiếm đến 100 tầng.

  tuy vậy, việc xây dựng đã phải dừng xe lại khi nhà tài trợ đó chính là Liên Xô sụp đổ. Năm 1994, ông Kim Il Sung chết thật, Triều Tiên bước vào rủi ro khủng hoảng nông nghiệp trồng trọt độc lạ với nạn đói năm 1995 giết chết hàng triệu người. thời buổi này, Triều Tiên đã một phần nào tăng được tình trạng, nhưng tình hình thiếu hoa màu luôn là một lớp trong cuộc sống thường ngày của hộ dân.

  Sau 16 năm đình chỉ Tính từ lúc 1992, hotel Ryugyong nhiều lần bị chỉ trích với khá nhiều danh hiệu như “toà nhà xấu nhất thế giới”, “ngôi sao chết”... và chỉ còn khởi đầu lại vào thời điểm năm 2008 nhờ khoản vốn 180 triệu USD từ tập đoàn viễn thông Ai Cập Orascom. Ngoại thất căn nhà được thiết bị trọn vẹn từ kính và nhôm, dự định xong vào khoảng thời gian 2010.

  song, đến khi xong 2010, toà nhà vẫn ngập trong yên lặng. đa số chúng ta nghĩ rằng sự ra mắt của hotel sẽ phần nào giảm sút bao tay của Triều Tiên với những mối liên hệ phía bên ngoài. Nhưng mong muốn dần tiêu tan khi lãnh đạo mới của Triều Tiên, ông Kim Jong-un càng ngày càng “đóng cửa” hơn.

  Ngày nay, khách sạn Ryugyong vẫn là nơi cấm đối với mọi hộ dân và du khách. Theo thời gian, toà nhà trở thành “bóng đen” trong lịch sử vẻ vang Triều Tiên, mang trong mình ước mơ dài lâu không thể chấm dứt. mặc dầu thiết kế kiến trúc bên phía ngoài đã nấu chín vào năm 2012 tuy nhiên, từ đó cho đến bây giờ, khách sạn vẫn chưa bao giờ đón quý khách và những gì xẩy ra bên trong toà nhà vẫn chính là điều bí hiểm với tương đối nhiều người.
  tìm hiểu thêm: cho thue xe du lich
   

Chia sẻ trang này