Bí kíp chinh phục nhà tuyển dụng xuất sắc khi đi xin việc

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 12/9/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Để chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn trót lọt, bạn có rất rất nhiều việc phải khiến cho hơn là chỉ ngồi search Google những câu hỏi cần chuẩn bị. Tỉ dụ bạn cần phải gây ấn tượng sở hữu nhà phỏng vấn trong 10s trước hết, cần phải biểu hiện là bạn hiểu biết về tổ chức, về sản phẩm và tất nhiên là cần phải trình bày có nhà tuyển dụng tại sao bạn thích hợp sở hữu vị trí ấy.

  Mình biết rằng mang gần như bạn loay hoay mỗi lúc chuẩn bị đi phỏng vấn không biết nên chuẩn bị những gì nên mình đã tổng hợp 1 số các bước cơ bản Cả nhà cần phải làm cho tại đây. Trong khoảng việc chuẩn bị nghi vấn cho tới trang phục như thế nào, đây là 27 tips bạn sở hữu thể xem như check-list trước mỗi lần đi phỏng vấn tiếp theo.

  Tham khảo thêm: phỏng vấn nhân viên kinh doanh viettel cần lưu ý những gì?

  Trải chuốt vừa đủ
  1. Hãy chọn 1 bộ quần áo phù thống nhất. Thường thì có hai cái tổ chức chính, 1 là các tổ chức to thì bạn với thể mặc semi-formal nghĩa là quần âu, giầy tây áo sơ mi, hai là những tổ chức theo khuynh hướng thông minh hơn như các agency quảng bá hay marketing thì bạn có thể mặc thả sức hơn một tí. Bạn ko biết mặc gì hay mặc như thế nào? Hãy dành thời gian Quan sát xem người trong công ty đó mặc gì (ngồi trà đá làm thám tử một ngày) hoặc giả dụ với bạn bè khiến cho ở ấy thì thử hỏi họ xem.

  2. Dù mặc gì thì áo xống cũng nên phẳng phiu, đừng mang thủng chỗ này, rách chỗ kia, tuột chỉ chỗ nọ. 1 Lỗi nhỏ nhăn nhúm hay tuột chỉ trên áo của bạn thôi cũng mang thể khiến nhà phỏng vấn mất hội tụ và mang ấn tượng xấu về bạn đấy.

  3. 1 Số mẫu nhỏ nữa nhạy cảm nhưng cũng đừng chẳng chú ý. Giày đã sạch sẽ chưa, nếu như hôi nách thì nhớ lăn nách rất nhiều, móng tay móng chân đã cắt tỉa gọn gàng chưa? Những loại nhỏ thôi nhưng cũng khiến cho người khác Nhìn vào Phân tích mình đấy.

  4. Khiến cho trò gì đó khiến bản thân mình thoải mái nhất mang thể. Thí dụ tậu 1 bộ áo quần mới thật hài lòng, làm kiểu tóc mới, con trai thì cạo râu cắt tóc gọn ghẽ hơn – giả dụ tất cả các điều này khiến cho bạn tha hồ thì hãy làm ngay. Tha hồ sẽ giúp bạn tự tin, tự tín là rất nhu yếu khi đi phỏng vấn.

  5. In ra 5 bản cứng CV thật đẹp nhé. Ví như CV có màu thì nhớ in màu. Bạn sẽ không thể biết được mình sẽ phỏng vấn sở hữu 1 người hay 3 người hay thậm chí 5 người, nên cứ in ra cho chắc.

  6. Nhớ chuẩn bị một list vài người giới thiệu, hay tiếng Anh còn gọi là Reference đấy. Sở hữu thể trong buổi phỏng vấn bạn sẽ được đề xuất cung cấp thông tin một đôi người giới thiệu để nhà tuyển dụng liên lạc với họ (có thể thôi nhé). 1 List người giới thiệu nên với chí ít 3 người có đầy đủ họ tên, chức phận, nơi khiến việc, số điện thoại, email của họ và giảng giải ngắn gọn xem người đấy đã từng là gì của bạn trước đây (sếp hay thầy cô giáo hay đồng nghiệp).

  7. Chuẩn bị 1 mẫu kẹp hoặc một cái túi bé bé xinh xinh để đựng những đồ bạn cần với theo đi phỏng vấn. Trong đó mang thể bao gồm CV đã in sẵn, Job Description in ra cho đỡ quên, 1 quyển sổ một dòng bút để chú thích và một vài đồ vật cá nhân như giấy chặm dầu, kẹo cao su nếu bạn cần.

  8. Ví như bạn đeo ba lô đi phỏng vấn thì nhớ thu dọn sạch sẽ ba lô nhé. Đừng để bất kì những gì lung tung bẩn thỉu ở trong ba lô của bạn. Đừng để nhà phỏng vấn thấy bạn lôi CV từ trong ba lô ra lẫn mang đống vỏ kẹo rồi hoá đơn cũ và các thứ khác nhé.

  Xem thêm bài viết Trượt phỏng vấn xin việc phải làm sao?

  Biết mình biết ta
  9. Nhớ dành ra vài giờ để nghiên cứu mọi thứ về tổ chức của bạn. Nhớ là vài giờ chứ không hề vài phút lên website lướt sơ lược nhé. Hãy chuyện trò với bạn bè và người quen trong công ty đó nếu như mang, vào website tổ chức đọc phần tin tức xem có gì mới, search Google về doanh nghiệp xem có gì hay ho ko. Thông thường các ứng viên chỉ biết sắm thông tin trên website và Facebook thôi, do vậy ví như bạn muốn biết nhiều hơn để vượt trội hơn thì bạn cần phải dành phổ biến thời gian hơn thế.

  10. Đừng chỉ thuần tuý chỉ tìm về sản phẩm của đơn vị, mà bạn còn phải nghiên cứu cả ‘tính cách’ của công ty đó nữa. Đơn vị ấy có ‘tính cách’ như thế nào và bạn phải khiến cho thế nào để thể hiện rằng mình thích hợp có những tính bí quyết đấy. Hãy dành thời gian đọc phần blog hoặc Facebook của doanh nghiệp để xem phương pháp mà công ty đó giao thiệp với người mua như thế nào nhé. Tỉ dụ Kênh14 hay Lozi thì rất trẻ trung năng động nhưng Bộ ngoại giao thì đòi hỏi bạn phải trang nghiêm, chuyên nghiệp.

  11. Tại Việt Nam mình thì Facebook là một nguồn tương đối ổn để bạn với thể đào sâu thông báo về doanh nghiệp. Hãy xem trên wall công ty mọi người nói gì, search thử xem đơn vị với group nào dành riêng cho viên chức không và tậu cách thức join vào xem sao. Mình đã từng áp dụng cách thức này và tìm kiếm được kha khá thông tin hay ho trước khi đi phỏng vấn.

  12. Tôi ko để ý bạn đang xin việc cho vị trí nào, lập trình viên, sales hay marketing – trước nhất bạn phải biết tiêu dùng sản phẩm của tôi trước. Do đó giả dụ bạn đi phỏng vấn mà chẳng hiểu gì về sản phẩm công ty thì bạn đã nắm chắc 90% phần thất bại. Ví dụ đi phỏng vấn Kênh14 mà chưa đọc Kênh14 bao giờ, phỏng vấn 8morning mà ko biết 8morning làm cho các gì thì fail chắc rồi.

  13. Trước buổi phỏng vấn, hãy nỗ lực lên 1 list những người bạn có thể sẽ gặp trong buổi phỏng vấn. Rất mang thể đấy là CEO, manager của phòng bạn bạn đang xin việc và một đại diện trong khoảng phòng HR. Thử search thông báo các người này trên website doanh nghiệp và LinkedIn xem với tậu được tên hay bất kì thông tin gì về họ không, sau đấy chuẩn bị cho mỗi người 1-2 câu hỏi mà bạn muốn hỏi họ – đây chính là những thắc mắc bạn với thể tiêu dùng ở cuối buổi phỏng vấn lúc được hỏi “Do you have any questions?” đó.

  14. Mỗi doanh nghiệp sẽ sử dụng các phương thức phỏng vấn khác nhau. Mang doanh nghiệp phỏng vấn theo mô típ thường nhật, nghĩa là chào hỏi rồi thông báo cá nhân rồi các thắc mắc tình huống, vân vân. Có tổ chức thì chỉnh hỏi và đáp thôi, không cho thời kì hỏi lại. Với tổ chức thì chỉ hỏi những câu về cảnh huống và leadership và các kinh nghiệm trong quá khứ thôi. Do vậy nếu nhận được thư mời phỏng vấn, bạn hoàn toàn với thể hỏi người gọi điện cho bạn mô típ phỏng vấn của công ty đó để chuẩn bị tận tường hơn.

  Chuẩn bị các câu sở hữu thể bị hỏi – và cách trả lời
  15. Kể cả bạn sở hữu được khen là người hoạt ngôn, xử lý nhanh nhẹn đi chăng nữa thì trước lúc đi phỏng vấn bạn cũng cần chuẩn bị xem kĩ năng, thành tích gì của mình sở hữu can hệ nhất tới công việc và có nguy cơ bị nhà phỏng vấn hỏi vào. Mang thể là khả năng lãnh đạo của bạn? Kĩ năng sáng tạo? Với mỗi một kĩ năng bạn nhớ chuẩn bị 1 câu chuyện để nói lại theo bí quyết S.T.A.R.L nhé.

  16. Vững chắc là bạn chuẩn bị cho thắc mắc “Tell me about yourself!”. Hãy áp dụng cách ngày nay – dĩ vãng – ngày mai để trả lời cho thắc mắc này nhé.

  17. Đừng miệt mài chuẩn bị những gì cao siêu đâu đâu mà xem nhẹ các nghi vấn rất cơ bản nhé. Ví dụ: “What’s your biggest weakness?” chẳng hạn. Hãy sử dụng một trong 2 bí quyết 1) đề cập về một điểm yếu và kể về cách thức bạn đang làm cho để giải quyết hoặc 2) đề cập về một điểm yếu mà trong điểm yếu đấy lại là ưu thế của bạn. Ví dụ điểm yếu là thiếu kinh nghiệm, nhưng bù lại bạn sở hữu sức trẻ, sở hữu sự nồng nhiệt, vân vân.

  18. Bạn cứ lục lại mấy bài viết trước của 8morning trong phần Phỏng vấn xin việc là sẽ ra một đống nghi vấn để chuẩn bị; bên cạnh đó đừng dành thời kì viết chi tiết câu giải đáp cho mỗi câu rồi học thuộc nhé. Bạn chỉ cần take note các ý cần đề cập ra thôi, rồi lúc phỏng vấn bạn sẽ tư vấn khai triển dựa theo các ý đấy, sẽ gây ấn tượng hơn là bạn nói 1 lèo như con vẹt ấy.

  19. Đừng quên đưa vào tỉ dụ các Con số. Khi bạn nói về bất kì công tác nào, hãy đưa vào các số liệu, %, độ vững mạnh, doanh thu lúc đề cập về những việc bạn đã làm cho. Những Con số sẽ biểu thị được rõ hơn quy mô và kết quả việc bạn đã làm, gây ấn tượng hơn mang nhà phỏng vấn ấy.

  20. Kiểu gì thì bạn cũng sẽ bị hỏi là tại sao lại ứng tuyển vào vị trí này hay doanh nghiệp này mà thôi. Vậy nên hãy kiên cố là bạn Phân tích kĩ về những chức năng, sản phẩm của công ty và bạn hứng thú sở hữu điều gì ở đó trước khi phỏng vấn nhé. Đừng để tới khi được hỏi mới ậm ờ là ko với hay đâu nhé.

  21. Lúc tập trả lời đừng nghĩ trong đầu; kiếm chiếc gương trong phòng hoặc trong nhà tắm và đọc thật to lên. Hoặc lấy điện thoại mở chế độ camera trước và quay lại xem bạn tư vấn như nào. Bằng cách này sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng hơn khi kể ra câu trả lời và cũng giúp bạn luyện thêm cả eye-contact cũng như body-language thấp hơn ấy.

  22. Hãy tập càng đa dạng càng rẻ có bạn bè. Nhờ bạn bè hỏi bạn các câu hỏi trong list bạn đã chuẩn bị sau đó ngồi đối diện bạn đó, nói cho bạn ấy nghe và hỏi feedback của bạn ấy xem sao. Có thể bạn của bạn không rành về các nội dung mà bạn nói, nhưng chắc chắn họ sẽ giúp bạn sửa được những lỗi nhỏ nhặt như ánh mắt hay body-language đấy.

  23. Okie vậy cuối buổi phỏng vấn sẽ là gì – “Do you have any questions?”. Cứng cáp là phải chuẩn bị chí ít 1-2 câu nhé. Hãy hỏi về đơn vị, về môi trường khiến cho việc, nhưng trước tiên bạn phải nghiên cứu về doanh nghiệp trước nhé.
   

Chia sẻ trang này