Bí kíp tuyển dụng hiệu quả cho người non kinh nghiệm

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 13/9/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Phỏng vấn ứng viên là cả 1 nghệ thuật cần phải học dành cho nhà tuyển dụng. Khiến thế nào để cuộc phỏng vấn đạt hiệu quả cao nhất, qua đó chọn được người thích hợp nhất cho doanh nghiệp, các lời khuyên cộng các ghi nhớ hữu ích tổng hợp bên dưới, giúp công tác nhận biết ứng viên thích hợp thuận lợi hơn. Tham khảo ngay kỹ năng phỏng vấn tiếng anh xuất sắc cho nhà tuyển dụng.

  Nghệ thuật phỏng vấn người tìm việc
  Phỏng vấn là cơ hội quan trọng giúp nhà phỏng vấn chọn được ứng viên phù hợp giữa hàng trăm ứng viên. Để buổi phỏng vấn thành công và hiệu quả, người phỏng vấn cần lên kế hoạch rõ ràng và nhất quán trước và trong suốt cuộc phỏng vấn để Tìm hiểu các thông báo cần phải có về ứng viên:

  Trước Buổi Phỏng Vấn
  Xác định rõ tiêu chí tuyển dụng:
  Bạn cần xác định rõ bạn muốn người tìm việc đáp ứng các bắt buộc, mong chờ và những phẩm chất gì qua những câu hỏi sau:
  ứng viên cần gánh vác những nhiệm vụ gì, có các kiến thức và kỹ năng nào?
  người tìm việc cần đạt được các thành tích cụ thể nào ở vị trí này?
  Xóa tan sự ngượng ngập ban đầu
  Hãy để cho buổi phỏng vấn của bạn diễn ra thật bỗng nhiên. Là người phỏng vấn, bạn nên giúp ứng viên đỡ găng, lo lắng trước khi buổi phỏng vấn thực thụ bắt đầu. Bạn mang thể hỏi ứng viên:
  Bạn mua đơn vị của chúng tôi có khó không?
  Bạn muốn tiêu dùng chút café hay nước lọc trước khi chúng ta khởi đầu không?

  Ngoài ra, bạn nên tham khảo bài viết kỹ năng phỏng vấn qua điện thoại

  Trong Cuộc Phỏng Vấn
  Đặt thắc mắc để xác định đúng khả năng thật sự của ứng cử viên

  Bạn ko nên chỉ đặt nghi vấn phỏng vấn dựa vào bảng biểu thị công tác và kinh nghiệm khiến cho việc của ứng viên. Mang những thắc mắc sau đây, bạn sẽ sở hữu thông tin chuẩn xác hơn để biết được người tìm việc với đủ kỹ năng và phẩm chất thích hợp có công tác hay không.

  các câu hỏi dạng truyền thống:

  ứng viên thường đoán trước họ sẽ được hỏi các câu này, vì thế họ sẽ chuẩn bị sẵn câu trả lời trước buổi phỏng vấn. Không những thế, bằng cách thức hỏi các nghi vấn sau đây, bạn sẽ sở hữu được những thông tin cơ bản về người tìm việc.

  Ví dụ:
  Hãy cho tôi biết về anh/chị.
  ưu thế của anh/chị là gì?
  vì sao anh/chị muốn khiến cho việc cho doanh nghiệp chúng tôi?


  câu hỏi tình huống:

  Đây là dạng câu hỏi giúp bạn Đánh giá khả năng xử lý tình huống của ứng viên. Hãy hỏi ứng cử viên cách họ xử lý 1 tình huống cụ thể trong công tác như thế nào. Ví dụ:
  Bạn sẽ làm gì lúc gặp một người mua đang cực kỳ tức giận?
  Bạn sẽ làm gì để giảm căng thẳng trong công việc?

  nghi vấn về hành vi trong quá khứ:

  Dạng thắc mắc này yêu cầu người tìm việc cho biết kinh nghiệm làm việc trước đây của họ. Phương pháp giải quyết vấn đề của người tìm việc trong quá khứ là cơ sở đáng tin cậy giúp nhà phỏng vấn dự đoán được phương pháp họ xử lý công tác trong tương lai như thế nào. Ví dụ:
  Hãy cho tôi một tỉ dụ về cách thức anh/chị khắc phục thành công 1 sự cố trong công tác trước đây cùng mang đội hàng ngũ của mình?
  Anh/chị đã từng xử lý thành công 1 vấn đề nan giải trong công tác trước đây như thế nào?

  tậu viên chức biết “chung vai sát cánh”.

  Bạn cần tậu ứng cử viên sở hữu thể làm cho việc thấp sở hữu đội nhóm và thích hợp với văn hóa doanh nghiệp. Điều này mang ý nghĩa vô cùng quan trọng! Các câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn biết được ứng cử viên sở hữu phải là 1 thành viên thích hợp không:
  Anh/chị sẽ làm gì để hoàn tất Dự án A trong 1 hạn định rất ngắn với 1 lực lượng sở hữu 3 thành viên?
  Theo anh/chị, đâu là mục tiêu quan yếu nhất lúc làm việc theo nhóm?


  Nên mang phổ biến người tham dự buổi phỏng vấn

  ví như điều kiện cho phép, bạn nên mời 1 số người can dự tham gia buổi phỏng vấn để với Đánh giá khách quan và thấu đáo hơn về người tìm việc. Ngoài cấp điều hành trực tiếp và đại diện phòng nhân sự ra, bạn nên mời thêm một viên chức khác khiến việc chung bộ phận với ứng viên sau này.

  các lưu ý trong quá trình phỏng vấn
  Giới thiệu sơ lược về công tác. Bạn cần cho cho ứng cử viên biết về nhiệm vụ chính của họ, sếp trực tiếp, bộ phận công việc, các khó khăn và thử thách mà ứng cử viên với thể gặp phải trong thời kỳ làm việc, đặc thù là các tiêu chuẩn để đánh giá thành tích khiến việc tại doanh nghiệp.
  Đừng ngại “biến tấu”. Bạn đã chuẩn bị danh sách các thắc mắc phỏng vấn, nhưng đừng quá lệ thuộc vào bảng câu hỏi cứng kể này. Hãy dựa vào những thông báo ứng viên biểu thị để đặt các nghi vấn liên quan giúp bạn Nhận định sâu hơn về kinh nghiệm làm việc của ứng cử viên.
  xoành xoạch lắng nghe…. Đừng nhắc quá phổ thông khi mà phỏng vấn, hãy để người tìm việc trình bày càng đa dạng càng rẻ để bạn xác định khả năng thực thụ của họ. Thường nhật, người phỏng vấn dành 80% thời gian để nghe ứng cử viên biểu lộ và chỉ 20% thời kì để hỏi ứng viên, giải đáp nghi vấn của ứng viên và giới thiệu về công ty.
  ghi chú các thông báo thiết yếu. Bạn cần chuẩn bị giấy bút để ghi lại những thông báo quan trọng của người tìm việc như thành tích vượt trội, những kỹ năng đặc trưng so mang những ứng cử viên khác. Điều đấy sẽ giúp bạn Phân tích người tìm việc công bằng và chuẩn xác hơn.
  Khuyến khích ứng cử viên đặt câu hỏi. Đây là khi bạn phát hiện được phổ biến điều thú vị về ứng cử viên đây! Các thắc mắc này sẽ giúp bạn hiểu được tại sao ứng cử viên chọn lọc tổ chức bạn, vì lương lậu hấp dẫn, chế độ nghỉ phép hay vì mong muốn được tăng trưởng sự nghiệp trong một môi trường năng động, thử thách hơn… nếu người tìm việc không đặt bất kỳ câu hỏi nào (đặc biệt là các ứng viên cấp cao), với thể họ không mấy hứng thú có cơ hội làm cho việc với tổ chức bạn.
  tránh các câu hỏi “tế nhị”. Bạn chỉ nên đặt những thắc mắc liên quan trực tiếp tới vị trí tuyển dụng và tuyệt đối hạn chế những nghi vấn mang ý phân biệt chủng tộc, tín ngưỡng, vùng miền địa lý…
  Đánh giá sâu về kinh nghiệm khiến cho việc của người tìm việc. Những thắc mắc theo dạng “Hãy cho tôi biết…” hoặc bắt buộc người tìm việc khắc phục các tình huống cụ thể trong công việc sẽ giúp bạn hiểu rõ về khả năng khiến cho việc thật sự của ứng viên.

  những điều cần khiến cho rõ trong buổi phòng vấn
  Dưới đây là 9 điều nhà phỏng vấn cần nắm rõ trước khi phỏng vấn ứng viên:
  1. thông tin về lương bổng. Bạn cần Tìm hiểu chế độ lương thuởng mà người tìm việc đang được lợi ở doanh nghiệp bây giờ. Đó không chỉ là mức lương hàng tháng, mà phải đề cập đến tiền thưởng, chế độ cổ phiếu, cộng những khoản thưởng khác mà ứng viên đang được tổ chức hiện nay trả.
  2. Biết được “khoảng chênh lệch” giữa điều người tìm việc “muốn” và điều ứng cử viên “có”. Rộng rãi ứng cử viên ko muốn thay đổi công việc chỉ vì họ muốn “bảo toàn” lợi quyền ở tổ chức ngày nay. Họ chỉ đổi việc lúc công tác mới giải quyết được những chế độ mà doanh nghiệp cũ còn thiếu. Chỉ lúc biết rõ sự “chênh lệch” này, bạn mới mang thể đề xuất những lợi quyền hấp dẫn để “chiêu hiền đãi sĩ”cho mình.
  3.ứng cử viên khiến việc hiệu quả nhất khi nào? Đa dạng người chỉ làm cho việc hiệu quả lúc được yên tĩnh 1 mình, nhưng 1 số khác lại biểu thị năng lực nổi bật khi khiến cho việc chung trong lực lượng. Bạn nên Tìm hiểu đặc điểm này để lựa chọn người tìm việc thích hợp mang bắt buộc công tác.
  4. Xác định ưu thế và điểm yếu của ứng viên. Mỗi người đều sở hữu sở trường và sở đoản riêng. Do đó, bạn cần Phân tích kỹ điểm cộng và điểm yếu của từng ứng viên. Gợi ý: hãy hỏi ứng cử viên ko thích làm những công tác gì, vì chúng ta hiếm lúc khiến phải chăng các việc mà ta ko say mê.
  5. ứng viên mong muốn gì ở công tác mới? Đây là điều rất thiết yếu trong mỗi cuộc phỏng vấn. Hãy tiêu dùng những thắc mắc mở để sắm ra điều ứng viên mong muốn khi làm cho việc có tổ chức bạn.
  6. ứng viên mang phỏng vấn ở doanh nghiệp khác không? Bạn đâu muốn bất ngờ ở phút cuối phải không? Vì thế, bạn cần hỏi ứng cử viên còn phỏng vấn đơn vị nào khác nữa ko. Nếu một ứng viên sáng giá tiết lộ rằng anh ta đang cân nhắc giữa 3 công ty và đang đợi thư mời làm việc từ hai doanh nghiệp khác, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra phương án phù hợp để khó khăn mang 5 “đối thủ” trước ấy.
  7. giao dịch để “hợp tác, hai bên cộng có lợi”. Ở mục 5, bạn đã biết ứng viên trông mong gì ở công việc mới, còn ở mục 7 này, bạn tiếp diễn Phân tích chính xác ứng viên muốn điều đó như thế nào. Tỉ dụ, bạn biết ứng viên muốn mức lương cao hơn doanh nghiệp cũ, vậy thì anh ta mong chờ mức lương bao nhiêu. Hoặc nếu người tìm việc muốn thực hành những Dự án mới, thì đó là những Công trình gì?
  8. Liệu ứng cử viên với thể phụ trách tốt công việc? Ở thời kỳ phỏng vấn trước nhất này, bạn vẫn chưa thể kết luận ứng cử viên với phải là người xuất sắc cho vị trí tuyển dụng hay không. Nhưng bạn cần xác định liệu người tìm việc có khả năng gánh vác phải chăng công việc gần tới hay không. Hãy nhớ, bạn tuyệt đối không nên nhận xét dựa trên các Phân tích chủ quan, mà hãy căn cứ vào kinh nghiệm và thành tích trước đây của người tìm việc.
  9. Liệu ứng viên sở hữu thích hợp có văn hóa công ty? ko phải ai có năng lực cũng với thể làm cho việc thấp trong một đơn vị nào ấy. Văn hóa đơn vị đóng vai trò rất quan yếu trong thời kỳ làm việc của mỗi người. Ví dụ, môi trường khiến việc của đơn vị trong ngành nghề hàng dùng nhanh cố nhiên sẽ khác hẳn một công ty cung ứng phần mềm. Chính thành ra, bạn phải xác định người tìm việc nào tập trung các phẩm chất phù hợp có môi trường công ty bạn.

  Trên đây là bí kíp tuyển dụng hiệu quả. Hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.
   

Chia sẻ trang này