Bí kíp vàng trong việc lựa chọn trang phục đi phỏng vấn

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 11/9/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn không cần phải tìm mới mọi thứ mỗi lúc với cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Nếu cuộc phỏng vấn nào cũng phải tìm từ A - Z thì kiên cố, bạn sẽ phát sốt vì tốn kém, nhất là lại đang trong quá trình tậu việc. Hãy đọc ngay bài viết mặc gì khi đi phỏng vấn bán hàng của chúng tôi để có thêm kiến thức hữu íc cho mình khi đi phỏng vấn.

  Bạn đã sẵn sàng cho buổi phỏng vấn, từ việc Đánh giá về đơn vị, chuẩn bị cho một số thắc mắc phỏng vấn thường gặp, thậm chí chỉ còn vài phút nữa là vào phòng phỏng vấn, bạn thấy lặng tâm mang sự sẵn sàng của mình.

  Nhưng khi bắt gặp hình ảnh của mình qua cửa kính hay tấm gương trong nhà vệ sinh, bạn chợt giật mình "không biết ăn mặc thế này mang phù hợp không".

  Theo Amy Glass, một chuyên gia bản vấn và đào tạo về nhân sự ở doanh nghiệp truyền thông Brody Commication Ltd., trong mọi tình huống phỏng vấn, ứng cử viên nên biểu thị bản thân một cách hoàn hảo nhất. &Quot;Lúc ấy, bạn cũng phải tiếp thị cho bản thân để nhà tuyển dụng nhìn thấy hình ảnh tốt nhất của bạn, trong khoảng kỹ năng diễn tả, khả năng thuyết phục, cách thức bố trí thông báo giao thông đến vẻ kiểu dáng... Đều toát lên tính chuyên nghiệp".

  đông đảo những nhà tuyển dụng đều bị ấn tượng bởi cách thức chọn lọc y phục phỏng vấn của ứng viên bởi nó biểu thị phần nào sự nhanh nhạy và "hợp thời". Cho nên, trước lúc đi phỏng vấn, ngoài việc chuẩn bị về mặt thông báo, bạn cũng cần chú ý tới y phục. Thêm vào đó, bạn hãy đọc ngay bài viết mặc gì khi đi phỏng vấn công ty nhật để tăng kiến thức hữu ích cho mình khi đi phỏng vấn.

  Sau đây là một vài lời khuyên trong việc lựa chọn này:

  - Hỏi về văn hóa công ty

  Glass cho rằng, bạn nên bàn luận có đơn vị xin việc, hoặc bằng cách nào đó Tìm hiểu về văn hóa công ty, phương pháp ăn mặc của viên chức ở đó. &Quot;Nếu không với người quen, bạn cứ gọi đến công ty hỏi lễ tân hoặc hỏi trực tiếp nhà phỏng vấn. Điều đó không mang gì là xấu cả, ngược lại, nó mô tả sự tôn trọng của bạn đối sở hữu công ty và sự nghiêm trang khi ứng tuyển".

  hiện nay, hầu hết ngành quy định đồng phục, sở hữu nơi còn hơi khắt khe lúc bắt buộc viên chức mặc quần âu, áo sơ mi, ko được mặc quần bò và nam giới bắt yêu cầu đeo cà vạt. Những ngành nghề về ngoài mặt đồ họa, kỹ thuật thông tin sở hữu thể thả phanh hơn một tẹo. Do vậy, bạn cũng nên để ý về "gu" cá tính ở công ty thế nào.

  nếu cảm thấy ngại, bạn với thể bàn bạc luôn "tôi cần biết điều này vì đã sở hữu lần ăn mặc quá chải chuốt, cầu kỳ tới 1 nơi ko cần thiết. Người ta nhìn tôi như một người xa lạ và tôi không thích phải lặp lại sai trái đó".

  - mua sắm sáng tạo

  Bạn không cần phải sắm mới mọi thứ mỗi lúc mang cuộc phỏng vấn có nhà tuyển dụng. Nếu như cuộc phỏng vấn nào cũng phải mua trong khoảng A - Z thì chắc chắn, bạn sẽ phát sốt vì tốn kém, nhất lại là đang trong công đoạn mua việc.

  Glass gợi ý ứng viên nên biết cách hài hòa từ các y phục sẵn có sao cho thích hợp mang từng tổ chức.

  - Sẵn sàng đầu cơ

  ko thiết yếu phải tậu sắm quá đa dạng, nhưng khi cần, bạn vẫn nên đầu cơ những món đồ đắt tiền mà giá trị. Với thể, khi vào các cửa hàng "xịn", giữa món hàng gần một triệu đồng và món đồ hai, 3 triệu đồng, bạn rất muốn tiết kiệm tậu món tốt tiền hơn.

  Nhưng theo gợi ý của Glass, bạn nên cân nói đến nhu cầu dùng món hàng đó. Nếu như tậu một món đồ tốt hơn nhưng cả năm chỉ tiêu dùng mang một lần, thì bạn nên chọn tậu món đồ đắt hơn nhưng sử dụng thường xuyên hơn. Bởi ví như mua món đồ tốt nhưng ít sử dụng, lại nhanh chóng lỗi thời thì thật là 1 sự đầu tư phung phí.
  - Đừng bỏ bễ phụ kiện

  Dù chọn y phục gì, các phụ kiện đi kèm cũng đóng vai trò quan yếu và bạn ko nên bỏ qua hay tuyển lựa 1 cách hời hợt. Khi xuất hiện trước mặt nhà phỏng vấn, hình ảnh thiết kế mang cách chọn lọc, hài hòa y phục sẽ rất sở hữu tác dụng. Ví như bạn bỏ qua phụ kiện, bộ quần áo, giày dép bạn tuyển lựa sẽ giống như 1 món ăn ngon nhưng khá "thiếu gia vị".
   

Chia sẻ trang này