Bí quyết bài trí nội thất cho phòng khách hẹp

Thảo luận trong 'Nội thất - Ngoại thất - Trang trí' bắt đầu bởi tammocviet, 22/10/16.

 1. tammocviet

  tammocviet Member

  Tham gia ngày:
  13/8/16
  Bài viết:
  40
  Điểm thành tích:
  6
  Một vài bí quyết nhỏ trong quá trình bố trí đồ dùng nội thất như Sofa dep, bàn ghế phòng khách cũng có thể khiến cho phòng khách của nhà bạn trông rộng rãi hơn diện tích vốn có đấy nhé.
  Phòng khách giống như tâm điểm của một ngôi nhà. Bạn thường xuyên sử dụng phòng khách để ngồi tiếp chuyện với bạn bè, tụ họp thân mật bên gia đình. Vì vậy việc bố trí phòng khách, nhất là với các phòng khách hẹp cần được lưu tâm để có được có một gian phòng gọn gàng, thân thiện.
  Nếu như bạn đang cố gắng tìm kiếm một cách hiệu quả cho phòng khách hẹp nhà mình, hãy tham khảo một vài gợi ý của chúng tôi dưới đâu

  [​IMG]

  Công việc đầu tiên cần phải làm khi bố trí nội thất cho một phòng khách hẹp là xác định các đồ rao vặt nội thất chủ yếu như sofa da dep, chiếm nhiều diện tích phòng nhất. Thường thì đồ rao vặt nội thất chủ yếu là ghế ngồi, bàn và các thiết bị giải trí.
  Bắt đầu với việc sắp đặt các đồ rao vặt nội thất lớn, mỗi gian phòng cần được bố trí gọn gàng và có thể tạo được điểm nhấn nhẹ nhàng từ các vật dụng chủ yếu trong phòng tiếp khách. Tivi và các thiết bị giải trí cũng giống như các đồ rao vặt nội thất khác được xem là có thể bố trí làm điểm nhấn, tạo sư thu hút cho phòng khách. Bạn nên bố trí các thiết bị giải trí trên các bức tường trống. Nếu như điều kiện cho phép, bạn nên đầu tư để mua một chiếc tivi màn hình phẳng giúp tiết kiệm không gian.
  Sau đó, bạn có thể bố trí sofa ni dep xung quanh tivi hay các thiết bị giải trí. Hãy đặt chiếc ghế dài nhất, như ghế sofa đối diện với điểm nhấn của phòng khách mà bạn chọn. Với cách bố trí này, sẽ tạo hướng nhìn đến điểm nhấn, giúp tăng ấn tượng cho phòng khách.
  Bước tiếp theo, bạn nên bố trí các bộ phận rao vặt nội thất khác như ghế trường kỷ hoặc ghế ngồi vuông góc với ghế sofa. Nếu muốn tạo sự chú ý đến TV, bạn có thể xoay ghế trường kỷ, hay ghế ngồi hướng về TV, hoặc cách khác xoay cùng hướng với sofa.
  Cuối cùng, bạn cần tìm một vị trí thích hợp cho bàn uống nước. Nếu còn thừa không gian, bạn nên đặt bàn giữa thiết bị giải trí và sofa. Khi bố trí bàn vào trung tâm, nên chú ý đến khoảng không gian đủ để đi lại giữa bàn và ghế. Nếu không đủ không gian, bạn có thể đặt bàn giữa ghế ngồi và ghế trường kỷ.
   

Chia sẻ trang này