Bí quyết đàm phán lương hiệu quả với nhà tuyển dụng

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 25/6/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  1 công việc yêu thích cùng với mức lương xuất sắc là điều mà bất kỳ người nào khi đi ứng tuyển cũng ao ước. Nhưng phải làm cho thế nào để có thể nhắc rõ với nhà tuyển dụng về mức lương mà bạn mong muốn.


  1/ Hãy để nhà tuyển dụng đề cập về mức lương trước

  dù rằng mức lương là vấn đề bạn hết sức quan tâm khi đi ứng tuyển. Ngoài ra, chẳng phải vì vậy mà trong cuộc phỏng vấn bạn vội đề cập tới mức lương lúc cuộc phỏng vấn chưa chấm dứt. Thay vì bạn là người đặt câu hỏi, hãy để nhà tuyển dụng khiến cho điều đấy.

  giả dụ bạn đặt về mức lương trước, có thể nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn Phân tích quá cao bản thân trước khi thuyết phục được họ cần bạn.


  2/ Tìm hiểu kỹ về công việc và mức lương tương ứng

  Bạn muốn thõa thuận thành công mức lương thì trước tiên bạn cần Nhận định kỹ về công việc bạn ứng tuyển. Việc Đánh giá kỹ về công việc chứng tỏ bạn là người để ý đến công việc. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm đối với nhà tuyển dụng và đấy cũng sẽ là lợi thế lúc kể đến mức lương bạn mong muốn.


  tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo về mức lương để cứng cáp rằng bạn sẽ không đưa ra mức lương quá thấp hay quá cao so với vị trí công việc xin việc. Bạn có thể Nhận định thông tin về mức lương bằng cách thức hỏi người nhà, bạn bè hoặc liên hệ với các tổ chức tư vấn nghề nghiệp giỏi và tham khảo kết quả những cuộc dò la hằng năm của họ.


  3/ lương thuởng sẽ thương lượng sau  lương lậu luôn là vấn đề để ý trước tiên khi bạn nộp hồ sơ xin việc ở bất kỳ vị trí nào. Nhưng ấy không hề lý do để vội vàng kể đến lúc bạn được mời phỏng vấn. Thay vào đấy bạn nên cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực thất sự của bạn. Khi đấy việc thõa thuận lương sẽ thuận tiện và nhà tuyển dụng cũng sẽ không Đánh giá bạn là người chỉ biết tới lợi ích cả nhân.


  4. Thẳng thắn với nhà tuyển dụng

  Vấn đề lương thưởng trong phỏng vấn là vấn đề vô cùng quan yếu do đó lúc được nhà tuyển dụng hỏi về mức lương mong muốn hay đề nghị về mức lương thì bạn đừng ngần ngại. Đừng đề cập theo kiểu: “đây là công việc tôi ham hay điều quan trọng nhất đối với tôi là được học hỏi và đoàn luyện kinh nghiệm. Còn chuyện lương thuởng chỉ là thứ yếu”.


  các câu giải đáp như vậy có thể làm cho nhà tuyển dụng nghĩ bạn là người không có năng lực hoặc không tự tin trong công việc. Tệ hại hơn họ có thể cho rằng bạn đang nói láo. Khi đấy không chỉ bị mất đi cơ hội giao dịch mức lương mong muốn mà có thể bạn sẽ không được nhà tuyển dụng chọn. Nếu chính nhà tuyển dụng đưa ra vấn đề đấy, hãy cho họ biết bạn rất sẵn lòng trao đổi về lương bảo sau lúc bạn Đánh giá kỹ về công việc.


  5/ Không nên đưa ra mức lương cụ thể lúc phỏng vấn

  khi phỏng vấn ứng viên nhà tuyển dụng đã chuẩn bị trước mức lương sẽ giao dịch với bạn. Và đó có thể cũng là mức lương mà họ đã trả cho nhân viên làm cho việc ở vị trí bạn xin việc. Bởi thế, lúc được hỏi về mức lương bạn đừng nội vàng đưa ra một mức lương cụ thể. Tốt nhất bạn nên đá quả bóng đấy về phía nhà tuyển dụng bằng những thắc mắc như:Tôi muốn mức lương giống như các nhân viên có cùng trình độ với tôi Hoặc bạn có thể nói: Tôi đã nghĩ mức lương này trong khoảng…


  Và để hạn chế mắc phải sai trái khi đàm phán lương, tốt nhất bạn nên Đánh giá mức lương dao động trước khi đưa ra mức lương mong muốn. Ví như không bạn có thể bị trả lương thấp hơn so với vị trí công việc hoặc nếu mức lương quá cao nhà tuyển dụng cũng sẽ không đồng ý và điều đó có thể khiến cho bạn không được chọn.


  6. Lưu ý khi nhắc về mức lương cũ

  khi nhà tuyển dụng hỏi về mức lương cũ và công việc hiện tại bạn hãy thật thận trọng khi giải đáp. Có thể ở vị trí mới này mức lương của bạn được trả sẽ cao hơn phần đông lần so với mức lương cũ. Bởi vậy câu tư vấn thành thật của bạn có thể sẽ là một điểm quan trọng để nhà tuyển dụng trả lương cho bạn ở công việc mới.


  Diane Barowsky- 1 người khiến việc trong ngành quản lý tuyển dụng khuyên những ứng viên: “Những gì tôi đang làm không quan trong, quan trọng là tôi có đủ kỹ năng đáp ứng tốt công việc này không. Và tôi muốn nhắc rằng, tôi tự tin có đủ năng lực, kinh nghiệm để khắc phục tốt công việc được giao”. Ông cũng giải thích thêm: nếu mức lương của bạn đang ở cấp thấp, thì việc nói thật sẽ chống lại giai đoạn giao dịch lương của bạn.


  Mức lương là nhân tố quan trọng phản chiếu năng lực làm việc của bạn. Ngoài ra đó là vấn đề rất dễ đưa cuộc phỏng vấn vào bế tắc. Do vậy, thay vì nhắc đến mức lương, bạn hãy thuyết phục nhà tuyển dụng cần bạn. Lúc đấy, người đưa ra mức lương để giao dịch sẽ là nhà tuyển dụng chứ chẳng hề là bạn.
   

Chia sẻ trang này