Bí quyết đo dung lượng pin bằng đồng hồ vạn năng chi tiết, dễ thực hiện!

Thảo luận trong 'Điện tử' bắt đầu bởi mayruaxebosch, 15/9/21.

 1. mayruaxebosch

  mayruaxebosch New Member

  Tham gia ngày:
  8/7/21
  Bài viết:
  21
  Điểm thành tích:
  1
  cách thức rà soát pin bằng đồng hồ vạn năng
  Để kiểm tra pin bằng đồng hồ vạn năng, bạn tiến hành thực hiện theo những bước chỉ dẫn dưới đây:

  Bước 1: vặn vẹo núm điều khiển của đồng hồ vạn năng đến vị trí kiểm tra pin. Trước lúc thực hiện cần đảm bảo đồng hồ vạn năng còn hoạt động tốt.

  [​IMG]
  Chuẩn bị phần đông đồng hồ vạn năng và pin cần đo

  Bước 2: Đặt pin cần đo vào giá đỡ (nếu cần), với thể tiêu dùng kẹp pin gắn có dây dẫn tùy từng trường hợp.

  Bước 3: Chuyển công tắc của đồng hồ vạn năng sang Volts DC bởi viên pin cung cấp cái điện một chiều DC mà không hề cái điện xoay chiều AC. Chọn khuôn khổ tối đa thường khoảng 10 – 200 miliampe.

  Bước 4:

  Kẹp đầu dò cực dương của đồng hồ hoặc đầu đỏ vào dây dẫn điện trở không được kết nối. Kẹp đầu dò âm hoặc đầu đen vào cực âm của pin. Đồng hồ để chế độ đo loại điện.
  https://thietbichuyendung.com.vn/cach-do-dung-luong-pin-bang-dong-ho-van-nang-chi-tiet-de-thuc-hien/
  [​IMG]
  Đo dung lượng pin bằng đồng hồ vạn năng

  Bước 5: Bấm nút đo và đọc kết quả đo dung lượng pin bằng đồng hồ vạn năng trên màn hình của đồ vật.

  [​IMG]
  Đọc kết quả đo hiển thị trên màn hình thiết bị

  cách thức kiểm tra pin sạc bằng đồng hồ vạn năng
  Đối mang pin có thể sạc lại, bạn mang thể rà soát pin sạc mang chấp thuận sạc đầy hay ko bằng đồng hồ vạn năng. Các bước thực hiện bao gồm:

  Bước 1:
  Chuẩn bị pin sạc như pin điện thoại, pin của những trang bị máy móc, pin trong máy… Bạn mang thể chọn dòng pin đo bất kỳ để rà soát chất lượng của pin. Lưu ý, nên chọn các mẫu đồng hồ vạn năng tương ứng sở hữu khả năng đo cái điện rẻ.

  >>> cách thức sử dụng đồng hồ vạn năng đo thông mạch chi tiết

  Bước 2:
  Bật đồng hồ vạn năng và điều chỉnh quay số đo để tiến hành thực hiện đo chiếc điện trực tiếp. Trong giai đoạn đo cần đảm bảo đặt quay số để đo ít ra số volt pin tối đa mà pin mang khả năng phân phối. Bạn nên cài đặt đồng hồ vạn năng của bạn phù hợp với mức volt mà pin của thiết bị cần đo, hãy đặt mặt số để đo số điện áp cao hơn tiếp theo.

  [​IMG]
  Đồng hồ vạn năng đo pin sạc

  Bước 3:
  thời kỳ đo, hãy chạm đầu kim khí của dây đầu dò màu đen của meter vào đầu âm (-) hoặc cực của pin của bạn. Tiếp tục tiến hành chạm đầu kim khí của dây đầu dò màu đỏ của meter tới đầu cực dương (+) hoặc cực của pin. Trong thời kỳ chạm vào pin, hãy Quan sát đọc điện áp trên màn hình đồng hồ vạn năng của bạn. Nếu điện áp thấp hơn đáng kể so có mức mà pin nên có sau khi sạc đầy, pin mang thể đã giảm chất lượng.

  Trên đây là những trả lời chi tiết về bí quyết đo dung lượng pin bằng đồng hồ vạn năng dễ thực hành ngay tại nhà. Bạn có thể thực hành để giúp kiểm tra và nhận diện được tình trạng pin sạc ở thời khắc hiện tại. Phương pháp đo này với thể ứng dụng mang cả pin AAA, pin điện thoại và những loại pin chuyên dụng khác. Kỳ vọng những thông tin trên bổ ích sở hữu bạn!
   

Chia sẻ trang này