Bí quyết hoàn thành thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên nhanh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi wifim001, 15/1/22 lúc 03:24.

 1. wifim001

  wifim001 Member

  Tham gia ngày:
  14/11/20
  Bài viết:
  524
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thành lập công ty TNHH 1 thành viên là việc không dễ đối với tổ chức/cá nhân lần đầu thành lập. Do đó, việc lựa chọn công ty tư vấn trong trường hợp này là rất cần thiết. Luật Ba Đình là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn, thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên sẽ đem lại cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Xem thêm https://luatbadinh.vn/thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-tnhh-1-thanh-vien

  [​IMG]
  Về tên công ty

  Tên công ty nên mang một ý nghĩa. Trước khi đặt tên công ty nên tham khảo tên của các doanh nghiệp đã đăng ý kinh doanh trên cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký kinh doanh. Không được đặt tên công ty theo các quy định cấm trong đặt tên doanh nghiệp. Luật sư Luật Ba Đình luôn tư vấn cách đặt tên công ty đẹp, đúng pháp luật.

  Về trụ sở của công ty

  Trụ sở công ty phải có địa điểm rõ ràng, ở trên lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ trụ sở được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Trụ sở của công ty TNHH 1 thành viên có thể có số điện thoại, số fax và thư điện tử.

  Về vốn điều lệ

  Pháp luật không quy định vốn điều lệ của công ty TNHH 1 thành viên là bao nhiêu. Vốn điều lệ phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh của công ty. Một số ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải có vốn pháp định. Một số ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải ký quỹ ngân hàng. Vì vậy, vốn điều lệ của công ty tại thời điểm thành lập phải lớn hơn mức vốn pháp định, lớn hơn mức ký quỹ. Mức vốn điều lệ của công ty cũng sẽ ảnh hưởng đến lệ phí môn bài phải nộp.

  Về ngành nghề kinh doanh

  Doanh nghiệp được kinh doanh những ngành nghề kinh doanh mà pháp luật không cấm. Một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện phải đáp ứng một số điều kiện nhất định mới được phép kinh doanh. Chẳng hạn như điều kiện về vốn, điều kiện về nhân sự, cơ sở vật chất, có giấy phép kinh doanh,…

  Về thông tin người đại diện theo pháp luật

  Người đại diện theo pháp luật trong công ty TNHH 1 thành viên có thể là một người hoặc nhiều người. Trường hợp Điều lệ công ty không quy định thì Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty là người đại diện theo pháp luật của công ty.
  [​IMG]

  Về Điều lệ công ty

  Điều lệ công ty sẽ quy định về các vấn đề của công ty mà cá nhân, tổ chức đã xác định. Điều lệ công ty TNHH 1 thành viên có những nội dung chủ yếu sau:

  Tên, địa chỉ trụ sở chính của công ty. Tên, địa chỉ chi nhánh và văn phòng đại diện (nếu có).

  Ngành, nghề kinh doanh.

  Vốn điều lệ.

  Họ, tên, địa chỉ, quốc tịch và các đặc điểm cơ bản khác chủ sở hữu công ty, thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên.

  Quyền và nghĩa vụ của thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên.

  Cơ cấu tổ chức quản lý.

  Người đại diện theo pháp luật đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên.

  Thể thức thông qua quyết định của công ty. Nguyên tắc giải quyết tranh chấp nội bộ.

  Căn cứ và phương pháp xác định thù lao, tiền lương và thưởng cho người quản lý và Kiểm soát viên.

  Nguyên tắc phân chia lợi nhuận sau thuế và xử lý lỗ trong kinh doanh.

  Các trường hợp giải thể, trình tự giải thể và thủ tục thanh lý tài sản công ty.

  Thể thức sửa đổi, bổ sung Điều lệ công ty.

  Trên đây là nội dung các bước thành lập công ty TNHH một thành viên. Hãy liên hệ ngay với https://luatbadinh.vn để được tư vấn miễn phí.
   

Chia sẻ trang này