Biết gì về đại gia kim cương lưu hoan hùng

Thảo luận trong 'Phụ kiện thời trang' bắt đầu bởi giangsta1412, 10/9/18.

 1. giangsta1412

  giangsta1412 Member

  Tham gia ngày:
  5/9/18
  Bài viết:
  161
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Những đại gia nổi tiếng về kim cương

  Người ta thường nói rằng kim cương là người bạn thân thiết nhất của phụ nữ, nhưng trên thực tế, hầu hết người sở hữu những viên kim cương đắt giá trên thế giới lại là đàn ông. Bạn có tò mò họ là những ai không?

  Đại gia 1: Cheng Yu Tung – Trịnh Dụ và kim cương

  Trịnh Dụ Đồng là nhà bán lẻ trang sức lớn nhất và lâu đời nhất với tổng giá trị tài sản được ước tính vào khoảng 14,6 tỉ Đô la Mĩ. Trịnh Dụ Đồng bắt đầu sự nghiệp của mình với Công ty Trang sức TNHH Chow Tai Fook. Công ty của Trịnh Dụ Đồng dần lớn mạnh và trở thành một tập đoàn nổi tiếng lấy tên “Tập đoàn Chow Tai Took”. Thành tựu lớn nhất của ông là việc xây dựng Khách sạn Sheraton Marina. Đến thời điểm hiện tại, công ty đã công khai niêm yết với tên gọi Tập đoàn Thế giới mới (The New World group), vốn đã được thành lập vào năm 1970. Tập đoàn này hiện nay đang sở hữu Khách sạn Carlyle ở Manhattan. Trịnh Dụ Đồng cũng đã mua cổ phần của công ty Shun Tak Holdings và Sociedade de Turismo e Diversoes de Macau.

  Ông từng làm Lãnh sự danh dự của Bhutan tại Hồng Kông từ tháng 5 năm 2004.Hiện nay, tập đoàn của ông đang có hơn 2000 cửa hàng kim cương bán lẻ. Ông cũng là thành viên của Hội đồng Tư vấn Ban Quản Trị Kinh doanh quốc tế cho các thị trưởng của Bắc Kinh, Vũ Hán và Phật Sơn. Chính phủ Pháp đã trao cho Trịnh Dụ Đồng danh hiệu Hiệp sĩ Bắc Đẩu Bội tinh (Chevalier de la Legion d'Honneur) và Chỉ Huy Văn học và Nghệ thuật (Commandeur de L’ordre des Arts et des Lettres). Năm 2010, Trịnh Dụ Đồng mua viên kim cương “Di sản Cullinan” nặng 507 carat và trở nên nổi tiếng vì đã trả tới 35,3 triệu Đô la cho một viên kim cương thô. Việc này đã lập ra một kỉ lục mới về giá cao nhất dành cho kim cương thô tại thời điểm đó. Theo như đánh giá của các chuyên gia, viên kim cương này chỉ trị giá 25 triệu Đô.

  Đại gia 2: Joseph Lau – Lưu Hoan Hùng và kim cương

  Năm 2015, Lưu Hoan Hùng đã phá vỡ kỉ lục viên kim cương đắt giá nhất thế giới của Trịnh Dụ Đồng, ông đã chi trả 48,6 triệu francs Thụy Sĩ (tương đương 48,4 triệu Đô la Mĩ) tại Nhà đấu giá Sotheby’s ở Geneva cho một viên kim cương nặng 12,03 carat mang tên “Blue Moon”

  Chỉ không đến 24 giờ sau đó, công ty Chinese Estates Holdings Ltd của ông đã bán một tòa tháp văn phòng tại Hồng Kông với giá 12,5 tỉ Đô là Hồng Kông (tương đương 1,6 tỷ Đô la Mĩ), nhiều gấp đôi kỉ lục trước đó.

  Ở tuổi 64, Lưu Hoan Hùng lập nên sự nghiệp của mình trong lĩnh vực bất động sản, ông cũng là một tay chơi có tiếng, một nhà sưu tầm tranh từ những nghệ sĩ đắt giá cũng như các loại trang sức nổi tiếng.

  Công ty của Lưu Hoan Hùng đã bán tòa Tháp 26 tầng Mass Mutual Tower ở quận Wan Chai, Hồng Kông cho Evergrande Real Estate Group Ltd. Trước đó, Chinese Estates đã trả 460 triệu Đô la Hồng Kông (tương đương 59,8 triệu Đô la Mĩ) khi mua lại một phần của tòa tháp này vào năm 1987 và phần còn lại vào năm 1991.

  Vài giờ sau khi thỏa thuận này được công bố, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc phát biểu trong một thông cáo báo chí rằng giá trị một tòa tháp văn phòng và mặt bằng bán lẻ từ Wheelock & Co có giá 5,85 tỉ Đô là Hồng Kông (tương đương 0,76 tỉ Đô la Mĩ), khiến nó trở thành tòa nhà đắt thứ hai tại Hồng Kông.

  Một số kiểu dáng kim cương bạn nên biết:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Xem thêm các kích cỡ tại: http://www.hungphatusa.vn/
  Địa chỉ

  Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 18 - 028 39 39 39 19


  Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 28
   

Chia sẻ trang này