Bộ kích điện (Inverter) là gì?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi novahome, 17/6/21.

 1. novahome

  novahome New Member

  Tham gia ngày:
  17/5/21
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bộ kích điện (Inverter) còn có tên gọi khác như bộ lưu điện Ắc quy ngoài, máy đổi điện hay máy kích điện. Thường sử dụng bộ lưu điện của nhà cung cấp MITU POWER:

  Máy đổi điện có 2 nhiệm vụ:
  Tích trữ năng lượng bằng ắc quy bằng cách sạc điện vào ăcquy khi có điện lưới
  Mỗi máy đổi điện đều cần có ắc quy đi kèm để hoạt động. Ắcquy có thể 12VDC hoặc 24VDC/ 48VDC/96VDC tùy thuộc vào quy định của nhà sản xuất.

  Biến đổi thành dòng điện xoay chiều
  Sử dụng công nghệ inverter thông minh được sản xuất ra để thực hiện nhiệm vụ điều khiển bởi hệ vi xử lý thông minh để điều khiển các thiết bị bán dẫn công suất cực kì lớn để biến đổi điện áp một chiều một cách đơn giản mà từ ăc quy thành điện áp xoay chiều sóng sin chuẩn 220V/50Hz có dạng sin chuẩn như điện lưới để cung cấp cho các thiết bị gia đình và văn phòng hay các nhà máy xí nghiệp khác vẫn hoạt động bình thường.

  Bộ kích điện có 2 nhiệm vụ chính vô cùng quan trọng như:

  Tích trữ năng lượng bằng ắc quy bằng cách sạc điện vào ắc quy khi có điện lưới để ắc quy được hoạt đông hết công suất của mình:

  Mỗi máy đổi điện đều cần có ắc quy đi kèm để hoạt động. Ắcquy có thể 12VDC hoặc 24VDC/48VDC/96VDC tùy thuộc vào quy định của nhà sản xuất để tránh hàng nhái hàng kém chất lượng

  Biến đổi thành dòng điện xoay chiều

  Sử dụng công nghệ inverter hiện đại phù hợp với bộ điều khiển bởi hệ vi xử lý thông minh để điều khiển tất cả các thiết bị bán dẫn với công suất để biến đổi điện áp một chiều từ ắc quy thành điện áp xoay chiều sóng sin chuẩn 220V/50Hz có dạng sin chuẩn như điện lưới để cung cấp tất cả đồ vật trong cho các thiết bị gia đình và văn phòng hoạt động bình thường và hoạt động được hết công suất.

  Một trong những nhà sản xuất UPS hàng đầu hiện nay và Inverter nổi tiếng tại Việt Nam đó là APOLLO với hàng chục năm trong lĩnh vực bộ lưu điện.

  Giới thiệu đôi nét về APOLLO cho tất cả các quý vị để hiểu rõ hơn:

  APOLLO là nhà sản xuất UPS hằng đầu việt nam với hơn 10 năm kinh nghiệm và Inverter (máy đổi điện hay bộ kích điện) chuyên nghiệp được thành lập từ năm 1994 trụ sở đặt tại Đài Loan với khởi điểm là nhà máy 800m2, bộ phân nghiên cứu vô cùng phát triển sản phẩm trình độ cao hướng tới người tiêu dùng, 30 công nhân được đào tạo chuyên nghiệp với môi trường hiện đại, tới nay Apollo đã có 2 nhà máy sản xuất với hơn 300 công nhân làm việc trên dây chuyền hiện đại.

  Các thiết bị UPS hiện đại hiện nay và Inverter (máy đổi điện hay bộ kích điện) do hãng sản xuất được xuất cho các nước châu Âu và Trung đông và rất nhiều nước khác, sản phẩm của Apollo tuân thủ các quy định về chất lượng sản phẩm đầu ra cho quý vị, độ an toàn khi sử dụng lên tới 100%, quy trình sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn môi trường hiện đại.

  Sản phẩm của Apollo được chứng nhận theo tiêu chuẩn Châu Âu CE, ISO 9001-2000 và quy định về hạn chế chất nguy hại RoHS. Tại Việt Nam, sản phẩm của Apollo được trung tâm thí nghiệm điện chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng của Việt Nam.

  Nguyên lý hoạt động của bộ kích điện APOLLO

  A. Mô tả sản phẩm

  Máy đổi điện Inverter của Apollo kết hợp công nghệ hiện đại đã sản xuất ra với ăc quy ngoài trở thành một “máy phát điện hóa năng” có nhiệm vụ tự động sạc đầy vào ăc quy khi có điện lưới và tự động chuyển đổi sang chế độ biến đổi điện áp ăc quy thành điện áp xoay chiều 220V/50Hz như điện lưới khi mất điện để cung cấp cho mọi người những thiết bị tốt nhất khi sử dụng, sử dụng cho các thiết bị điện trong gia đình, văn phòng và tất cả các thiết bị khác… với tổng công suất sử dụng nhỏ hơn công suất của máy đổi điện trên thị trường hiện nay. Máy đổi điện sẽ tự động chuyển lại chế độ sạc ăcquy và ổn áp sau khi có điện lưới trở lại, các thiết bị điện sử dụng điện từ máy đổi điện được cung cấp nguồn liên tục do thời gian chuyển đổi chỉ là 5ms. Máy đổi điện còn có tên gọi khác như bộ lưu điện ăcquy ngoài, bộ kích điện hay máy kích điện.

  Máy đổi điện có 2 nhiệm vụ:

  Tích trữ năng lượng bằng ắc quy bằng cách sạc điện vào ăcquy khi có điện lưới

  Mỗi máy đổi điện đều cần có ắc quy đi kèm để hoạt động. Ắcquy có thể 12VDC hoặc 24VDC/ 48VDC/96VDC tùy thuộc vào quy định của nhà sản xuất.

  Biến đổi thành dòng điện xoay chiều

  Sử dụng công nghệ inverter điều khiển bởi hệ vi xử lý thông minh để điều khiển các thiết bị bán dẫn công suất để biến đổi điện áp một chiều từ ăcquy thành điện áp xoay chiều sóng sin chuẩn 220V/50Hz có dạng sin chuẩn như điện lưới để cung cấp cho các thiết bị gia đình và văn phòng hoạt động bình thường.

  B. Đặc điểm và tính năng của máy đổi điện Apollo

  Tạo điện áp đầu ra với sóng sin chuẩn nhờ công nghệ INVERTER

  Không ồn, không ô nhiễm môi trường, an toàn cho người sử dụng, dự phòng

  trong thời gian dài tùy dung lượng ắc quy gắn ngoài.

  Tương thích với nhiều loại thiết bị điện trong gia đình và văn phòng, hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.

  Vận hành êm ái

  Chất lượng cao nhờ điều khiển bằng bộ vi xử lý CPU

  Dải điện áp đầu vào rộng 135V – 280V, ổn áp điện áp đầu ra 220VAC

  Điện áp ra sin chuẩn (pure sin wave) (THD<3%) tương thích với những thiết bị điện tử cao cấp.

  Thời gian chuyển mạch 5ms

  Bảo về quá tải, ngắn mạch, quá áp, thấp áp và quá nhiệt.

  Hiển thị trạng thái bằng LCD

  Bộ nạp quản lý ắc quy thông minh, bảo vệ ắc quy tránh phóng sâu và nạp quá dòng.

  Tiêu chuẩn chất lượng của Châu Âu CE, FC và hệ thốn

   

Chia sẻ trang này